sân bay

Cập nhập tin tức sân bay

Nhiều chuyến bay không thể hạ cánh, buộc phải quay đầu

Đã có 8 chuyến bay trong ngày 24/3 đến Điện Biên buộc phải quay đầu do khói đốt rơm rạ. Tình trạng này không chỉ xảy ra ở sân bay Điện Biên.

Sân bay Điện Biên đóng cửa 8 tháng

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu không làm gián đoạn các chuyến bay thường lệ đến khi đóng tạm sân bay Điện Biên.

Hành khách thoát y khi xuống Nội Bài và những vụ gây rối ở sân bay

Cắt bay, phạt hành chính…thậm chí đối diện với án phạt tù lên tới 7 năm nhưng thực tế vẫn xảy ra những vụ gây rối tại sân bay.

Hành khách cố tình giấu ốc sên trong hành lý đi qua sân bay

Nhân viên hải quan tại một sân bay của Mỹ đã tịch thu 6 con ốc sên châu Phi khổng lồ được giấu trong vali của hành khách.

Bàn giao khu đất công viên đã xử lý sạch dioxin ở sân bay Biên Hòa

Dự án xử lý dioxin tại sân bay Biên Hòa được thực hiện từ tháng 4/2019, có quy mô 15 ha, hiện đã bàn giao hoàn trả mặt bằng giai đoạn 1.

Bỏ kiểm tra thẻ hành lý ký gửi, hành khách vô vọng tìm đồ thất lạc

Sau khi bỏ thủ tục kiểm tra thẻ hành lý khi ra khỏi nhà ga nội địa, nhiều hành khách đã bị thất lạc hành lý nhưng hành trình tìm lại không hề đơn giản.

Bộ GTVT kiểm tra điều phối giờ cất, hạ cánh tại 3 sân bay lớn

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng vừa ký quyết về việc kiểm tra điều phối giờ cất, hạ cánh tại 3 sân bay lớn là Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

Nối lại đường bay liên doanh đến Pháp từ 26/3

Từ ngày 26/3, Vietnam Airlines sẽ nối lại đường bay liên doanh đến Pháp sau thời gian ngưng lại do tác động của đại dịch.

Phát hiện hành khách giấu thuốc nổ trong vali, sân bay Mỹ đóng cửa 2 tiếng

Một sân bay tại Mỹ đã phải đóng cửa hơn 2 tiếng để xử lý thiết bị nổ mà nam hành khách giấu trong vali chuẩn bị đưa lên máy bay.

Đình chỉ nhân viên sân bay phát ngôn phản cảm với người khuyết tật

Nhân viên phục vụ mặt đất ở sân bay Tân Sơn Nhất đăng tải trên tài khoản facebook cá nhân có dòng trạng thái phản cảm với người khuyết tật đi xe lăn.

Tìm phương án hạn chế máy bay phải vòng chờ khi thời tiết xấu

Yếu tố thời tiết gây ảnh hưởng lớn cho các chuyến bay, nhiều trường hợp tàu bay phải vòng chờ bay đi bay lại làm gia tăng chi phí và tăng nguy cơ uy hiếp an toàn bay.

Lùi thời hạn nối lại đường bay đến Trung Quốc

Các hãng hàng không Việt Nam phải tạm thời lùi thời hạn khai thác chuyến bay tới Trung Quốc đến cuối tháng 4 hoặc sang tháng 5.

Ngăn khỉ xâm nhập sân bay Nội Bài, Cục Hàng không chỉ đạo khẩn

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài về việc kiểm tra, giám sát và thực hiện các biện pháp ngăn ngừa trường hợp cá thể khỉ xâm nhập vào khu bay.

Triển khai thu phí không dừng tại các sân bay

Bộ GTVT giao Cục Đường bộ VN phối hợp với ACV triển khai thu phí không dừng tại các cảng hàng không nhằm tạo thuận tiện cho khách hàng và giảm ùn tắc.

Đề xuất chuyển sân bay Gò Găng từ chuyên dùng sang lưỡng dụng

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ vừa ký văn bản gửi Bộ GTVT về việc đề nghị xem xét đưa sân bay Gò Găng vào quy hoạch phát triển cảng hàng không.

Bộ GTVT rà soát giấy phép kinh doanh toàn bộ các hãng hàng không

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn vừa ký văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam rà soát giấy phép của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không.

Bố mẹ bỏ bé sơ sinh ở quầy check-in, chạy thẳng ra máy bay vì không mua vé cho con

Một cặp vợ chồng mới đây đã bỏ rơi con tại quầy làm thủ tục ở sân bay ở Tel Aviv, Israel vì không mua vé cho em bé.

Đại công trường sân bay Long Thành sẽ thi công xuyên Tết

Những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023 sắp tới, trên đại công trường sân bay Long Thành (Đồng Nai) vẫn có khoảng 2.000 máy móc, thiết bị và hơn 2.500 nhân sự làm việc.

Đà Nẵng sẽ đón hơn 200.000 khách du lịch dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày nghỉ lễ dịp Tết Nguyên đán 2023, Đà Nẵng dự kiến đón hơn 200.000 lượt khách đến tham quan du lịch.

Giấu con trăn dài 1,2 mét trong hành lý xách tay, nữ hành khách bị dừng chuyến bay

Mới đây, các nhân viên an ninh tại sân bay quốc tế Tampa ở Florida (Mỹ) lại tiếp tục phát hiện ra một vụ giấu động vật trong hành lý xách tay. Lần này là một con trăn lớn dài tới hơn 1,2 mét.