sân bay

Cập nhập tin tức sân bay

Hạn chế tình trạng tàu bay chờ khi thời tiết bất lợi

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc hạn chế tình trạng tàu bay chờ tại khu vực sân bay khi có thời tiết bất lợi.

Chưa tải ứng dụng VNeID, làm thủ tục bay bằng cách nào?

Việc triển khai sử dụng VNeID tại tất cả các sân bay trên toàn quốc không ảnh hưởng đến người chưa có tài khoản VNeID. Nếu hành khách chưa tải ứng dụng VNeID thì vẫn sử dụng các loại giấy tờ khác như trước đây để làm thủ tục bay.

Hành khách làm thủ tục bằng VNeID tại tất cả sân bay từ 2/8

Bộ GTVT vừa chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam triển khai sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (VNeID) đối với hành khách bay nội địa tại tất cả sân bay trên toàn quốc kể từ ngày 2/8.

Kiên Giang muốn sớm nâng cấp sân bay Phú Quốc

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Kiên Giang về kiến nghị sớm đầu tư nâng cấp sân bay Phú Quốc.

Thời gian tạm dừng bay ở Nội Bài, Vân Đồn, Cát Bi để tránh bão Talim

Nhằm ứng phó với cơn bão số 1, trong ngày mai (18/7), các sân bay Nội Bài dừng tiếp nhận tàu bay đi/đến từ 11h đến 20h, Vân Đồn và Cát Bi từ 9h đến 19h.

Những sân bay sẽ bị ảnh hưởng của bão số 1

Dự báo sân bay Vân Đồn, Cát Bi sẽ nằm trong khu vực ảnh hưởng gần có gió giật, mưa giông mạnh của bão số 1. Sân bay Nội Bài, Thọ Xuân có thể bị ảnh hưởng hoàn lưu bão với mưa lớn, gió mạnh.

Những điểm 'mở' trong quy hoạch sân bay toàn quốc

Với 30 sân bay được quy hoạch trong thời kỳ 2021 - 2030 và 33 cảng hàng không đến năm 2050 sẽ đảm bảo trên 95% dân số có thể tiếp cận tới cảng hàng không trong phạm vi 100km.

Sự cố uy hiếp an toàn bay từ những vật thể không ngờ

Chỉ trong thời gian ngắn một loạt vụ máy bay bị rách lốp, mẻ cánh quạt đã xảy ra. "Thủ phạm" được tìm thấy là những chiếc đinh - một trong những vật ngoại lai găm vào lốp máy bay.

Lo ngại hỏng mặt đường, Cục Hàng không Việt Nam cảnh báo khai thác quá tải

Sau sự cố đường băng sân bay Vinh bị phồng rộp, bong bật, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng hàng không phải duy trì hệ thống kiểm tra, đánh giá tình trạng mặt đường.

Bộ GTVT chấn chỉnh tình trạng mất an toàn an toàn hàng không

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng vừa ban hành công điện yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường đảm bảo an toàn hàng không.

Nhiều máy bay cán đinh, Cục Hàng không yêu cầu kiểm soát 'vật thể lạ'

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu kiểm soát vật thể lạ, vật ngoại lai trên đường băng và sân đỗ sau các vụ máy bay bị cán đinh, rách lốp, mẻ quạt vừa xảy ra.

Sân bay Vinh dự kiến khai thác trở lại từ 6h ngày 4/7

Đến thời điểm hiện tại, sân bay Vinh đã triển khai thi công khắc phục hư hỏng, dự kiến khai thác trở lại từ 6h ngày mai (4/7).

Đường băng ở Vinh gặp sự cố, tạm dừng hàng chục chuyến bay

Đường băng gặp sự cố, tất cả các chuyến bay đến và đi tại sân bay Quốc tế Vinh (Nghệ An) tạm dừng hoạt động.

Khách để quên túi chứa tài sản trị giá hơn 160 triệu đồng tại sân bay Nội Bài

Nam hành khách để quên túi chứa tài sản trị giá hơn 160 triệu đồng trên xe đẩy hành lý tại khu vực công cộng đã được lực lượng An ninh hàng không Nội Bài trao trả lại toàn bộ.

Sắp khởi công nhà ga mới tại sân bay Đồng Hới

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Bình khẳng định Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ thu xếp vốn để đầu tư nhà ga mới tại sân bay Đồng Hới.

Hà Nội cân nhắc 2 địa điểm dự kiến xây dựng sân bay phía Nam

Phương án thứ nhất, sân bay nằm ở 4 xã thuộc huyện Thường Tín và Thanh Oai (Hà Nội). Với phương án thứ hai, sân bay nằm trên địa bàn 5 xã của huyện Ứng Hoà.

Nữ hành khách bị cưa chân vì mắc kẹt vào băng chuyền đi bộ ở sân bay

THÁI LAN - Một bên chân của nữ hành khách 57 tuổi đã bị cưa do mắc kẹt vào băng chuyền đi bộ tại sân bay.

Trăm chuyến không thể hạ cánh, thời gian bay vòng trên trời bao lâu?

Chỉ trong 3 ngày mưa giông lớn đã khiến hơn 100 chuyến bay phải bay vòng, chuyển hướng đi các sân bay dự phòng hoặc thậm chí phải quay lại.

Kết thúc tăng cường kiểm soát an ninh cấp độ 1 tại các sân bay Tây Nguyên

Cục Hàng không Việt Nam sẽ giảm cấp độ kiểm soát an ninh tại các sân bay Tây Nguyên căn cứ theo tình hình cập nhật do Bộ Công an công bố về vụ việc xảy ra tại tỉnh Đắk Lắk.

Lộ trình đầu tư sân bay Cà Mau lên cấp 4C

Bộ GTVT cho biết, đến năm 2030, sẽ nâng cấp cảng hàng không Cà Mau làm sân bay nội địa cấp 4C, đón tàu bay lớn dòng A320 và A321.