sản xuất iphone

Cập nhập tin tức sản xuất iphone

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Nguồn gốc thực sự của iPhone

Trước khi tập hợp đến một cơ sở lắp ráp, các linh kiện trong iPhone được sản xuất tại nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

Việt Nam quan trọng ra sao trong chuỗi cung ứng của Apple?

Việt Nam được đánh giá là có vị trí đặc biệt quan trọng trong chuỗi cung ứng của Apple. Đây là lý do khiến công ty này ngày càng đẩy mạnh hoạt động sản xuất tại Việt Nam.

Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới gặp vấn đề vì Covid-19

Tuy nhiên, Foxconn khẳng định hoạt động sản xuất iPhone vẫn ổn định và nằm trong tầm kiểm soát.

Cột mốc mới của Apple

Lần đầu tiên những mẫu iPhone mới nhất sẽ được xuất xưởng đồng thời từ nhà máy ở Ấn Độ và Trung Quốc.

Apple muốn tăng sản lượng tại Việt Nam hoặc Ấn Độ?

Theo Wall Street Journal (WSJ), Apple được cho là đang thúc đẩy các công ty sản xuất gia tăng sản lượng bên ngoài Trung Quốc.

Thượng Hải sang tuần thứ 3 ‘lockdown’, chuỗi cung ứng công nghệ quốc tế đình trệ

Ba nhà cung ứng chủ chốt của Apple đã phải tạm dừng sản xuất tại Thượng Hải sau khi chính quyền Trung Quốc quyết tâm thực hiện chính sách “zero-covid”. Không chỉ Apple, nhiều công ty công nghệ khác cũng trong tình cảnh tương tự.

Các nhà cung cấp của Apple cắt giảm sản lượng trước bối cảnh Covid bùng phát

Các nhà cung cấp chủ đạo của Apple tại Trung Quốc đã hạn chế các hoạt động sản xuất tập trung đông người để đề phòng dịch bệnh bùng phát.

Nơi sản xuất một nửa iPhone của thế giới 'khát' lao động, tăng lương kỷ lục

Chỉ còn vài tuần nữa iPhone 13 sẽ chính thức ra mắt song các nhà máy Foxconn ở Trung Quốc - nơi sản xuất một nửa số iPhone cho toàn cầu - vẫn đang chật vật với tình trạng thiếu lao động.

iPhone và "giấc mơ Mỹ"

Ngày nay, hàng triệu công việc sản xuất của Mỹ đã được chuyển ra nước ngoài. Nhiều công ty phụ thuộc hoàn toàn vào các nhà máy cách xa họ nửa vòng trái đất. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ sớm thay đổi.

iPhone có thể khan hiếm vào cuối năm nay

CEO Apple cho rằng chi phí vận chuyển sản phẩm đang cao hơn dự tính của hãng. Các chuyên gia nhận định tình trạng thiếu container chở hàng vẫn còn tiếp diễn trong vài tháng tới.

Video 'nóng' công nhân đập phá tại nhà máy sản xuất iPhone

Các công nhân tại một nhà máy sản xuất iPhone ở Ấn Độ đã đập phá các văn phòng hôm 12/12 do liên quan tới việc trả lương.

Foxconn rót 1 tỷ USD để làm iPhone ở Ấn Độ

Foxconn vừa mạnh tay đầu tư 1 tỷ USD mở rộng nhà máy sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Tại Việt Nam, Foxcomm chỉ có các nhà máy cung ứng linh kiện.