Sao Hỏa

Cập nhập tin tức Sao Hỏa

Một bức ảnh chụp bề mặt sao Hỏa mới được công bố cho thấy vật thể giống như xác một con tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh.

Phát hiện hồ trên sao Hỏa có thể là dấu tích của cuộc sống cổ đại

 Ba nhà khoa học cho biết họ vừa phát hiện ra một vị trí tốt nhất để tìm kiếm bằng chứng về cuộc sống trước kia trên sao Hỏa. Đó là một khu vực có khả năng là một vùng hồ trẻ nhất trên sao hỏa.

Robot của NASA phát hiện ra một "người phụ nữ" trên Sao Hỏa?

 Theo RT, robot thám hiểm tự hành Curiosity của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã gửi về khá nhiều bức ảnh chụp trên Sao Hỏa.

Ngọc sao Hỏa chứa hóa thạch sinh vật ngoài hành tinh?

Các nhà thiên văn học tin, ẩn sâu trong các hố trên bề mặt sao Hỏa có thể là những viên đá quý chứa đựng dấu vết về sự sống hóa thạch. Họ vừa thu được bằng chứng trực tiếp đầu tiên về sự tồn tại của chúng.

Các nhà khoa học nữ của Nga thử nghiệm bay lên Mặt trăng

Nga sẽ cử 6 nhà khoa học nữ tham gia chuyến bay mô phỏng tới Mặt trăng, rồi quay trở về nhằm nghiên cứu về cách phản ứng trí não và cơ thể của nữ giới. 

NASA sẽ đưa máy bay không người lái lên sao Hỏa

 Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) tiết lộ máy bay không người đầu tiên sẽ được đưa lên sao Hỏa để tìm kiếm vị trí hạ cánh phù hợp cho tàu vũ trụ có người lái vào những năm 2020.

Đang 'ngủ' trên sao chổi, robot bất ngờ hoạt động

 Philae, robot từng đáp xuống một sao chổi vào cuối năm ngoái, đột nhiên hoạt động trở lại sau khi "ngủ" 7 tháng và phát tín hiệu về trái đất.

Phát hiện "quân đoàn ẩn nấp" trên sao Hỏa

Một "thợ săn sinh vật ngoài hành tinh" tuyên bố đã phát hiện bằng chứng về một boong-ke trên sao Hỏa, với những người có vũ trang đang chăm chú theo dõi qua cửa sổ. 

NASA đang bí mật lên kế hoạch trở lại Mặt trăng?

Mục tiêu tối thượng, được công khai của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) hiện giờ là đưa người lên sao Hỏa vào năm 2030. Tuy nhiên, một chuyên gia quả quyết, NASA thực tế đang lên kế hoạch trở lại Mặt trăng trước tiên. 

Tàu vũ trụ đưa con người tới sao Hỏa trong 39 ngày?

 Một trong các công ty đối tác của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết họ đang phát triển động cơ đẩy thế hệ mới có thể giúp con người bay tới sao Hỏa trong 39 ngày.

Phát hiện bằng chứng về biển khổng lồ trên sao Hỏa

Một đại dương khổng lồ từng bao phủ gần một nửa bán cầu bắc của sao Hỏa, khiến hành tinh này trở thành một nơi hứa hẹn hơn đối với việc hình thành và phát triển sự sống ngoài Trái đất, theo nghiên cứu mới của NASA.

Du hành tới sao Hỏa biến cơ thể người trẻ thành người già?

Các chuyến bay dài vào không gian có thể gắn liền với quá trình tăng tốc lão hóa hệ miễn dịch của người, khiến người trẻ sở hữu cơ thể như của người già, theo một nghiên cứu mới.