Sao Hỏa

Cập nhập tin tức Sao Hỏa

Các nhà du hành vũ trụ tương lai có thể sẽ phải chỉnh sửa DNA để thích nghi với quá trình di chuyển nguy hiểm và khí hậu vô cùng khắc nghiệt của hành tinh Đỏ.

Hé lộ kế hoạch táo bạo 'đánh chiếm' sao Hỏa

Năm 2022, SpaceX sẽ phóng 2 tàu chở các thiết bị, công cụ lên sao Hỏa, để xây dựng cơ sở vật chất ban đầu. Năm 2024, 4 chiếc tàu nữa sẽ bay đến hành tinh này, trong đó, có 2 chiếc tàu chở người. 

Elon Musk: Con người sẽ du hành lên sao Hỏa vào năm 2024

Cha đẻ công ty khám phá vũ trụ SpaceX, Elon Musk, nói rằng con người có thể lên hành tinh Đỏ trong 7 năm tới để xây dựng các cơ sở tiền trạm. 

Elon Musk tuyên bố đưa 1 triệu người lên sao Hỏa

Quá trình này được thực hiện bằng hệ thống các tên lửa Falcon do công ty SpaceX của Elon Musk phát triển.

NASA công bố thông tin chấn động về sự sống ngoài Trái đất

NASA công bố thông tin chấn động về sự sống ngoài Trái Đất là thông tin công nghệ được quan tâm nhất tuần qua trên VietNamNet, theo Google.

Hình ảnh giật mình về ‘người ngoài hành tinh’ trên Sao Hỏa

Một hình ảnh ghi được trên Sao Hỏa do NASA công bố mới đây đã khiến cho người xem phải giật mình.

Trái đất và sao Hỏa có thể va vào nhau?

Nhà khoa học địa-vật lý Stephen Meyers không loại trừ khả năng Trái đất và sao Hỏa có thể va phải nhau sau tỷ năm nữa. Dự đoán này công bố trên tạp chí khoa học Mỹ nổi tiếng Scientific American.

NASA công bố ảnh ‘trái tim’ Sao Hỏa

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố một bức ảnh chụp bề mặt của Sao Hỏa tuyệt đẹp mà họ miêu tả là trái tim của hành tinh này.

Câu đùa nhạt thếch cuối cùng của Obama

Tổng thống Mỹ Barack Obama để lại câu nói đùa vô vị nhất liên quan tới việc tàu thăm dò chuyển chữ ký của ông lên sao Hỏa.

Phát hiện phi thuyền người ngoài hành tinh trên sao Hỏa?

Trong hàng loạt những tuyên bố kỳ lạ gần đây về sao hỏa, các thợ săn UFO tin rằng họ đã phát hiện ra một “tàu mẹ của người ngoài hành tinh” trên bề mặt sao Hỏa.

NASA phát hiện thông điệp "bí ẩn" trên Sao Hỏa

Các chuyên gia cảm thấy thú vị khi phát hiện vô số hình ảnh dấu chấm, gạch ngang xuất hiện bí ẩn trên Sao Hỏa.

Phát hiện chấn động của NASA: Tìm thấy oxy trên sao Hỏa

Lần đầu tiên sau 40 năm, các chuyên gia nghiên cứu của NASA đã phát hiện ra nguyên tử oxy trong bầu khí quyển của sao Hỏa, nhờ vào hệ thống Kính thiên văn hồng ngoại SOFIA (Stratospheric Observatory for Infrared Astronomy).

Tiết lộ bất ngờ kế hoạch đưa con người lên sao Hỏa

Giám đốc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ- Charles Bolden nêu rõ việc đưa con người lên sao Hỏa là điều cần thiết để đảm bảo sự sống còn của nhân loại.

Bằng chứng người ngoài hành tinh được trang bị vũ khí trên sao Hỏa?

Bức ảnh chụp lại hình ảnh một khẩu súng được tìm thấy trên sao Hỏa đang được nhiều người cho là minh chứng của việc người ngoài hành tinh có thật và họ được trang bị trang bị vũ khí đến “tận răng” ở hành tinh Đỏ.

Cuộc sống "hoang đường" của con người vào năm 2116

Du lịch đến sao Hỏa, các thành phố chìm dưới mặt nước, bếp nấu tự in ra thức ăn và một tuần làm việc sẽ chỉ có 3 ngày.

Trung Quốc công bố ảnh màu đầu tiên trên thế giới của Mặt trăng

Lần đầu tiên, những bức ảnh màu về Mặt trăng được công bố bởi cơ quan không gian của Trung Quốc.

Phát hiện khối đá hình mặt tượng thần trên sao Hỏa

Trong bức ảnh mới nhất chụp bề mặt sao hỏa do tàu thăm dò Opportunity của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA), các thành viên của trang UFO Sightings Daily đã phát hiện một khối đá hình mặt tượng Nabu, một vị thần trí tuệ của người Assyri cổ.

Phát hiện chữ tượng hình trên sao Hỏa?

“Thợ săn” người ngoài hành tinh, những người tin vào sự sống ngoài Trái đất vừa tuyên bố rằng họ đã tìm ra bằng chứng lịch sử cuối cùng để chứng minh rằng có sự tồn tại những thực thể sống khác ngoài Trái đất.

Hành trình 55 năm loài người chinh phục sao Hỏa

Ngày 28/9 vừa qua, NASA tuyên bố tìm thấy nước dạng lỏng trên sao Hỏa. Đây là một bước tiến vượt bậc trong hành trình chinh phục sao Hỏa của loài người suốt hơn nửa thế kỷ qua.

Nga lên kế hoạch đưa người trở lại Mặt trăng

Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos đang lên kế hoạch xây dựng căn cứ công nghệ cao trên mặt trăng bắt đầu vào năm 2024 tới đây.