Những ngày qua, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) liên tiếp xảy ra mưa lớn, nhiều nơi lượng nước đạt 60mm/h. Trong đó, tối qua (28/6), toàn thành phố mưa lớn kéo dài 3 giờ liền, khiến nhiều nơi xảy ra ngập lụt, sạt lở.

Sạt lở nhiều nơi ở Đà Lạt. Ảnh: N.X.

Rạng sáng nay (29/6), bờ taluy cao khoảng 30m, dài chừng 20m, trên đường Hoàng Hoa Thám, phường 10, bất ngờ bị sạt lở, khiến ngôi nhà hai tầng đổ sập. Bên trong may mắn không có người.

Sạt lở cũng khiến một căn nhà bên cạnh đó bị dịch chuyển, nghiêng và hư hỏng. Khi sự cố xảy ra, hai người ở bên trong bị thương, được lực lượng chức năng giải cứu đưa ra ngoài, chuyển tới bệnh viện. Tường nhà kế bên cũng bị sập, hư hại.

Ngoài ra, lán trại dựng tạm bên dưới chân bờ taluy bị sạt lở. Hai công nhân nghi không thoát được ra ngoài. Lượng chức năng đang tổ chức tìm kiếm người mất tích khi nhận định nhiều khả năng có người bị vùi do sạt lở. Nhiều hộ dân sống ở khu vực sạt lở được sơ tán khẩn cấp đến nơi an toàn.

Theo thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH đã giải cứu được 5 người đưa đến bệnh viện cấp cứu. 

Nhiều điểm bị sạt lở, khiến nhà cửa người dân bị hư hỏng. Ảnh: N.X.

Tương tự, ở một số địa điểm khác, như đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn, Yên Thế, đèo Mimosa cũng xảy ra sạt lở. Nhà người dân ở những điểm sạt lở bị nghiêng.

Ngoài ra, tại đường Đặng Thái Thân, Đống Đa, An Bình, Ba Tháng Tư…, thuộc phường 3, cũng có nhiều vị trí bị sạt lở. Có 3 ngôi nhà bị sập, 1 người bị thương, cây cối ngã đổ. Sạt lở đất cũng xảy ra tại phường 5, cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục.

Lực lượng chức năng được huy động cứu người. Ảnh: N.X.
Máy móc được đưa đến hiện trường để tìm kiếm người mất tích.

Nhiều máy móc hoạt động trong điểm sạt lở để tìm kiếm người mất tích.
Nhà người dân bị hư hỏng, đổ sập sau sạt lở.

Công an tỉnh Lâm Đồng đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp lực lượng tại chỗ tổ chức tìm kiếm nạn nhân được cho là đang bị vùi lấp phía dưới.

Sáng cùng ngày, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, 5 trường hợp nhập viện liên quan đến vụ sạt lở trên, hiện có 2 người đã ổn định chuẩn bị xuất viện, 3 trường hợp còn lại đang được bệnh viện theo dõi, điều trị.

VietNamNet tiếp tục cập nhật diễn biến trong các bản tin tiếp theo.