Lâm Đồng

Cập nhập tin tức Lâm Đồng

Trung tâm điều hành thông minh của huyện ở Lâm Đồng vào hoạt động

Trung tâm điều hành thông minh (IOC) huyện Đơn Dương ở Lâm Đồng vào hoạt động là tiền đề quan trọng, phát triển xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số trong tương lai.

Đà Lạt sắp mở rộng diện tích gấp 4 lần

Diện tích của Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng sẽ thay đổi, từ 393 km2 lên hơn 1.700 km2, sau khi sáp nhập huyện Lạc Dương.

6 giải pháp xây dựng giao thông thông minh ở Đà Lạt

Đề án Xây dựng TP Đà Lạt trở thành thành phố thông minh đã được UBND tỉnh phê duyệt, ngành Giao thông Lâm Đồng được giao chủ trì triển khai một số giải pháp về giao thông thông minh trên nền tảng công nghệ dùng chung cho thành phố thông minh.

Chuyển đổi số toàn diện ngành thuế để phục vụ người dân và doanh nghiệp

Ngành Thuế Lâm Đồng đang tiếp tục chú trọng triển khai kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư trong việc sử dụng mã định danh cá nhân làm mã số thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế, để tăng cường các dịch vụ cho người nộp thuế là cá nhân.

Quốc lộ nối Đà Lạt - Nha Trang sạt lở nghiêm trọng

Trên Quốc lộ 27C qua Lâm Đồng, tuyến đường nối Đà Lạt - Nha Trang bị bị sạt lở nhiều điểm, một số vị trí bị hàm ếch, nứt vỡ mặt đường.

Tạm hoãn xuất cảnh 2 nữ lãnh đạo hãng trà nổi tiếng ở thành phố Bảo Lộc

Hai lãnh đạo công ty chuyên về trà ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) bị hoãn xuất cảnh do liên quan tới tố cáo dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 62 tỷ đồng.

Bồi dưỡng kiến thức pháp luật và chuyển đổi số cho lãnh đạo doanh nghiệp

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức chương trình bồi dưỡng kiến thức pháp luật và chuyển đổi số dành cho CEO và quản lý cấp trung của các doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh.

Vốn tín dụng chính sách giúp giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo vùng DTTS ở Lâm Đồng

Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội là một trong những yếu tố góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh, nhất là ở vùng DTTS.

Sạt lở đường trong khu dân cư ở TP. Bảo Lộc

Vụ sạt lở đường ở phường Lộc Tiến (TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng) gây ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân.

Đam Rông đẩy mạnh số hóa hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính

So với các địa phương khác của tỉnh Lâm Đồng, Đam Rông vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực, công tác số hóa hồ sơ và tái sử dụng kết quả số hóa hồ sơ để giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp đạt nhiều kết quả khích lệ.

Tuyên tử hình người chồng sát hại vợ và chị vợ ở Lâm Đồng

TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt mức án tử hình với Nay Y Tá khi người này sát hại cả vợ và chị vợ, gây thương tích cho bố mẹ vợ.

Thương mại điện tử giúp nông sản Lâm Đồng ngày càng khẳng định giá trị

Làn sóng tăng trưởng với nhiều tín hiệu tích cực đã mang lại cơ hội cho nông sản Lâm Đồng tìm lại được giá trị chất lượng, giá trị thương hiệu căn bản vốn có.

Lâm Đồng về đích chiến dịch kích hoạt mã định danh điện tử

Lâm Đồng đã hoàn thành “bao phủ” thu nhận, kích hoạt mã định danh điện tử cho 100% công dân trong độ tuổi theo quy định và sớm “về đích” như mục tiêu Bộ Công an đã đề ra.

Đề nghị truy tố người thiêu xác bé trai rồi trả tro cốt cho gia đình

Ông Lê Minh Quang và bà Cao Thị Thu Bích bị đề nghị truy tố sau khi Công an tỉnh Lâm Đồng kết luận điều tra vụ án bé trai 3 tuổi bị thiêu xác rồi đưa tro cốt cho gia đình.

Sập cầu ở Lâm Đồng, xe trộn bê tông rơi xuống suối

Khi chạy qua cầu ở huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), xe trộn bê tông bị rơi xuống suối vì cầu sập, tài xế may mắn mở được cửa thoát ra ngoài.

Đưa bơ OCOP lên tiktok

Giữa lúc những vườn bơ của nông dân bán với giá rẻ so với những năm trước thì một sản phẩm bơ vẫn bán được trên thị trường với giá không hề thấp. Và, trái bơ được lên sàn thương mại tiktok, một hướng đi mới của người nông dân xứ cao nguyên.

Xin đất xây trường, đại gia Lê Phước Vũ 'quay xe' muốn làm khu nghỉ dưỡng

Ông Lê Phước Vũ đề xuất nghiên cứu, lập dự án đầu tư Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe cao cấp Hoa Sen trên khu đất đã đề xuất thành lập Trường phổ thông nhiều cấp Hoa Sen tại huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng).

Lâm Đồng hoàn thành kích hoạt mã định danh điện tử

Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đến nay toàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh đề ra đối với “chiến dịch” kích hoạt mã định danh điện tử cho toàn dân.

Vụ sạt lở đèo Bảo Lộc: Truy tặng Huân chương dũng cảm cho anh Phạm Ngọc Anh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng truy tặng Huân chương dũng cảm cho anh Phạm Ngọc Anh vì có hành động dũng cảm quên mình trong lúc hỗ trợ cứu hộ tài sản của Nhà nước, nhân dân.

Khi nông sản Lâm Đồng lên sàn thương mại điện tử

Với nhiều tiềm năng về điều kiện sinh thái, Lâm Đồng đã đẩy mạnh phát triển sản xuất các loại rau, hoa ôn đới, cận ôn đới và các loại dược liệu quý, cây công nghiệp dài ngày để quảng bá, tiêu thụ trên các sàn thương mại điện tử toàn cầu.