Hãng gọi xe Gojek vừa ra mắt dịch vụ gọi xe ô tô tại thị trường Việt Nam. Theo đó, dịch vụ gọi ô tô của GoJek sẽ có tên GoCar. Đây sẽ là đối thủ cạnh tranh mới của những hãng gọi xe công nghệ như Be, VATO, Mai Linh, FastGo, Grab. 

Do cung cấp dịch vụ trong mùa dịch, những chiếc xe GoCar sẽ được trang bị máy lọc không khí và màng chắn ngăn cách giữa tài xế và người dùng. Bên cạnh đó, theo đại diện Gojek, tài xế của hãng này đều đã được tiêm vắc xin Covid-19. 

Gojek (trước đây là GoViet) là một startup theo mô hình siêu ứng dụng (Super App) tới từ Indonesia. Tính đến giữa năm 2020, Gojek có tổng cộng 2 triệu đối tác tài xế và 500.000 nhà hàng tham gia vào hệ thống tại hơn 200 thành phố ở khu vực Đông Nam Á. 

{keywords}
Trước khi GoCar ra mắt thị trường, dịch vụ này từng được cung cấp trước đó cho đội ngũ y tế TP.HCM trong khoảng thời gian cao điểm vì dịch bệnh. 

Ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2018, tính đến tháng 11/2021, Gojek hoạt động trên ba lĩnh vực là gọi xe (GoBike), giao hàng (GoSend), và đặt đồ ăn (GoFood). Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, ứng dụng này đang tạo thu nhập cho 150.000 đối tác tài xế và 80.000 nhà hàng, phần lớn trong số đó là các cửa hàng siêu nhỏ, nhỏ và vừa. 

Trước đó, theo nguồn tin của VietNamNet, từ giữa tháng 3/2021, Gojek Việt Nam đã được Sở GTVT TP.HCM cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô với loại hình kinh doanh vận tải hành khách theo hợp động.

Đến tháng 4/2021, Gojek Việt Nam đã triển khai chiến dịch tuyển tài xế ô tô và có nhiều động thái chuẩn bị cho ra mắt dịch vụ xe bốn bánh GoCar tại thị trường Việt Nam. 

Trọng Đạt

Trạm sạc nhanh ô tô điện giành giải Nhất sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Trạm sạc nhanh ô tô điện giành giải Nhất sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Nghiên cứu phát triển trạm sạc nhanh cho xe ô tô điện là một trong 5 công trình vừa đạt giải Nhất Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2020.