taxi công nghệ

Cập nhập tin tức taxi công nghệ

‘GSM góp phần thúc đẩy mục tiêu phát triển bền vững của Lào’

Bí thư Thành ủy Vientiane hoan nghênh các doanh nghiệp tiên phong như GSM đầu tư, đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững của Lào; cam kết sẽ có những biện pháp hỗ trợ tốt nhất nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho GSM phát triển tại Lào.

Tranh cãi việc tài xế taxi và công ty bị kiện vì từ chối chở khách say rượu

Trung Quốc – Gia đình nạn nhân kiện phía tài xế và công ty taxi ra tòa vì cho rằng họ phải chịu trách nhiệm cho cái chết của nạn nhân.

Khách đội nắng tìm bãi xe công nghệ ở sân bay Tân Sơn Nhất

Khách đến ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, muốn đi xe công nghệ phải di chuyển ra bãi đệm, chịu cảnh đội nắng mưa chờ xe và mất thêm khoản phí 5.000 đồng.

Thông tin bất ngờ về 'phụ phí nắng nóng' của Grab

“Phụ phí nắng nóng” hoặc các loại phí, phụ phí khác do Grab áp dụng nếu được cộng trực tiếp vào giá cước sẽ làm thay đổi tổng cước phí mà người tiêu dùng phải trả.

Taxi truyền thống trở lại

Không ít khách hàng đã chuyển sang đi taxi truyền thống thay vì đặt xe công nghệ, song taxi truyền thống phải nỗ lực lấy lại hình ảnh và giữ uy tín.

Bức xúc thu phụ phí nắng nóng: Grab chưa báo cáo, xin lùi thời hạn

Việc thu "phụ phí nắng nóng gay gắt" của Grab đang gây nhiều bức xúc. Người tiêu dùng cho rằng Grab đang đặt ra nhiều loại phí vô lý.

Những tiết lộ ‘chấn động’ thế giới từ ‘Hồ sơ Uber’

‘Hồ sơ Uber’ là cuộc điều tra toàn cầu dựa trên 124.000 tài liệu rò rỉ cho tờ The Guardian, với sự tham gia 180 nhà báo tại hơn 40 ấn phẩm ở 29 nước.

“Ong thủ” khi gặp phải những tài xế taxi vô duyên

Với những người thường xuyên đi taxi, không khó gặp những tài xế luôn mồm hỏi chuyện “trên trời dưới biển” hoặc vô tư buôn điện thoại hàng chục phút, thậm chí chửi thề trên xe. Khách hàng dù khó chịu nhưng vẫn ngại lên tiếng.

Taxi, xe công nghệ chật vật mưu sinh vì 'bão giá' xăng dầu

Giữa bão giá xăng dầu, tài xế taxi, xe công nghệ chật vật mưu sinh. Nhiều người phải tạm ngưng chạy vì ‘thu không đủ chi’.

Nhu cầu gọi xe tăng đột biến, giá ứng dụng gọi xe tăng cao vào giờ cao điểm

Nhiều người dùng cho biết gặp khó khăn qua các ứng dụng gọi xe nhất là vào giờ cao điểm, khi không thể tìm kiếm tài xế. Điều này khiến cho giá dịch vụ tăng cao hơn.

Tiền đổ xăng tăng vọt, dân đi xe “méo mặt”

Giá xăng dầu tăng cao đã khiến hầu bao của cánh tài xế bị thâm hụt đáng kể sau mỗi lần “lướt” qua cây xăng. Có người ngỡ ngàng khi giá trị của câu "đầy bình" đã cao hơn hôm trước đến vài trăm nghìn đồng.

Tỷ lệ chiết khấu của tài xế xe công nghệ thay đổi thế nào khi giảm thuế VAT?

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn khai và nộp thuế VAT theo mức mới với toàn bộ doanh thu vận tải của các chuyến xe trước khi phân chia doanh thu; thu nhập của các tài xế thay đổi khi tỷ lệ chiết khấu giữ nguyên.

Hôm nay, GoCar bắt đầu hoạt động tại Hà Nội

Dịch vụ xe 4 bánh GoCar hoạt động tại Hà Nội từ ngày 4/1, sau hơn 1 tháng triển khai tại TP.HCM. Thị trường gọi xe công nghệ được kỳ vọng sẽ sôi động trở lại trong năm 2022.

Tài xế xe công nghệ "khóc ròng" vì ế khách

Nhu cầu đi lại trong đợt nghỉ Tết Dương lịch 2022 thấp hơn so với các năm trước do ảnh hưởng dịch bệnh. Nhiều tài xế cho biết thậm chí không có doanh thu trong đợt nghỉ này.

Nhìn lại năm 2021 của thị trường ứng dụng gọi xe Việt Nam

Hoạt động bị ảnh hưởng khi nhiều dịch vụ phải dừng hoạt động trong bối cảnh dịch Covid-19, các ứng dụng gọi xe tập trung vào dịch vụ giao hàng, đi chợ hộ và đẩy mạnh hệ sinh thái không tiền mặt, xem đây là động lực tăng trưởng mới.

CEO Gojek Việt Nam: Đây là thời điểm thích hợp để ra mắt GoCar

Ra đời muộn hơn, GoCar sẽ phải đương đầu với nhiều khó khăn để chiếm thị phần. Dẫu vậy, lãnh đạo Gojek Việt Nam tỏ ra tự tin khi hệ sinh thái đã có chiều sâu và hàng chục ngàn tài xế của hãng sẵn sàng hoạt động.

Sau xe ôm công nghệ, Gojek có thêm GoCar tại thị trường Việt Nam

Sự xuất hiện của dịch vụ gọi xê ô tô GoCar được kỳ vọng sẽ có lợi cho người tiêu dùng Việt Nam khi giảm bớt sự thống trị của hãng xe Grab. 

 

'Cháy hàng' taxi công nghệ, giá cước cao hơn taxi truyền thống

Nhu cầu sử dụng các dịch vụ di chuyển bằng ứng dụng công nghệ tăng cao sau khi các hoạt động của TPHCM bắt đầu được mở cửa trở lại.

Taxi công nghệ chính thức hoạt động trở lại tại Hà Nội

Grab và Be đồng loạt thông báo mở lại dịch vụ taxi công nghệ tại Hà Nội từ ngày 14/10, sau khi thành phố thông báo cho phép nhiều dịch vụ hoạt động trở lại.

Thêm hãng taxi công nghệ hoạt động trở lại tại TP.HCM

Dịch vụ xe công nghệ 4 bánh becar đã lăn bánh trở lại sau một thời gian tạm ngưng. Như vậy đến nay, đã có hai hãng taxi công nghệ mở lại dịch vụ.