Đã 10 ngày kể từ thời điểm Riot Games hé lộ những thông tin đầu tiên về Mùa 3 của Đấu Trường Chân Lý mang tên “Vô Hạn Thiên Hà”.

Và trong thông báo mới nhất, Stephen “Mortdog” Mortimer, Trưởng Nhóm Phát triển ĐTCL, cho biết cơ chế hoạt động của Siêu Xẻng sẽ thay đổi ở những bản cập nhật sắp tới.

Xuyên suốt Mùa 2, trang bị Siêu Xẻng đã thống trị meta khi nó giúp cho nhiều đội hình sớm đạt được ngưỡng sức mạnh. Kết quả là, người chơi bắt đầu tìm cách tối đa hóa lượng sát thương lên các tướng đỡ đòn nhờ Siêu Xẻng và đôi khi là quá phụ thuộc vào món trang bị này.

Dĩ nhiên đây không phải là lý do chính để Riot thiết kế ra nó. Siêu Xẻng rất khó kiếm và nếu ai đó may mắn sở hữu nó, họ sẽ có rất nhiều lựa chọn để xây dựng và nâng cấp đội hình.

Nhưng việc trang bị này đang xuất hiện khá thường xuyên trên vòng đi chợ biến Siêu Xẻng trở thành một món đồ phổ thông, quá đỗi bình thường.

Thậm chí, nhà phát triển đã từng xóa bỏ Siêu Xẻng từ bản cập nhật 10.3. Nhưng ai cũng biết rằng đây chỉ là giải pháp tạm thời bởi Riot không muốn vứt bỏ đi một trong những yếu tố làm nên thương hiệu của ĐTCL.

Mục tiêu sắp tới của họ là biến Siêu Xẻng trở thành một trang bị “không thể tin tưởng ngay lập tức mà thay vào đó, là thứ gì đó bạn phải thích ứng khi nó xuất hiện.

Trong Vô Hạn Thiên Hà, Riot sẽ tiến hành nhiều thay đổi lớn trên Siêu Xẻng. Chúng sẽ lại có trên vòng đi chợ nhưng sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn. Mortdog “úp mở” rằng trang bị này đang trong quá trình được chỉnh sửa – khả năng là rất nhiều ở mùa mới.

Nhà phát triển xác nhận sẽ đem đến nhiều thông tin hơn về Mùa 3 trong tuần này trước khi khởi động nó vào giữa tháng này.

Gnar_G (Theo Dot Esports)