SIM rác

Cập nhập tin tức SIM rác

Giá SIM rác 'chợ đen' tăng cao do bị siết chặt quản lý

Do liên tục bị siết chặt quản lý, SIM không chính chủ, được kích hoạt sẵn đang giảm dần. Điều này đã đẩy giá SIM rác trên thị trường 'chợ đen' tăng cao.

Sau “liều thuốc” mạnh, đại lý SIM thẻ sẽ vào khuôn khổ?

“Liều thuốc” của Bộ TT&TT đang dần phát huy tác dụng khi tình trạng mua bán SIM rác, SIM kích hoạt sẵn đã giảm hẳn thời gian gần đây.

Nhà mạng cam kết dừng bán SIM qua đại lý từ 10/9

Thay vì bán SIM qua các đại lý vốn tiềm ẩn nhiều nguy cơ sai phạm, nhà mạng sẽ tập trung phát triển thuê bao mới thông qua các chuỗi bán lẻ hoặc kênh phân phối của chính doanh nghiệp mình.

Telesale là nguồn gốc sản sinh cuộc gọi rác, tin nhắn rác

Telesale hay tiếp thị từ xa qua điện thoại được đánh giá là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới các cuộc gọi rác, tin nhắn rác.

Loại bỏ thành công 12,5 triệu SIM rác không chính chủ

Đây là các SIM rác có thông tin chủ thuê bao không trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Bộ TT&TT và Bộ Công an phối hợp rà soát, loại bỏ SIM rác hoạt động tín dụng đen

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an ứng dụng dữ liệu dân cư đẩy mạnh công tác rà soát, xác thực các thuê bao Internet, thuê bao di động, loại bỏ ngay các SIM “rác”, không để các đối tượng lợi dụng hoạt động “tín dụng đen”.

Chuyển công an xử lý thuê bao sở hữu trên 10 SIM sai phạm: Đại lý "nín thở"

Phát hiện đại lý lợi dụng, sử dụng trái phép thông tin của người khác để đăng ký, kích hoạt SIM, gây ra hậu quả, Bộ TT&TT sẽ chuyển công an để xử lý.

Đến 30/8 sẽ xử lý xong sai phạm của thuê bao sở hữu trên 10 SIM

Cơ quan chức năng đã phát hiện một số thuê bao sở hữu nhiều SIM không đúng quy định, dễ bị đối tượng xấu lợi dụng để phát tán cuộc gọi rác, tin nhắn rác, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo.

Phát hiện nhiều chủ thuê bao ảnh cởi trần nhưng vẫn đăng ký thành công SIM

Trong quá trình thanh tra SIM rác, Bộ TT&TT ghi nhận hiện tượng nhiều chủ thuê bao cởi trần nhưng vẫn đăng ký thành công SIM di động.

Thanh tra việc sử dụng tên người khác để đăng ký SIM, đại lý vào “tầm ngắm”

Bộ TT&TT đã tổ chức 82 đoàn thanh tra để thanh tra diện rộng, lần này tập trung vào việc xử lý nghiêm tình trạng lợi dụng, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký SIM thuê bao

Thanh tra đồng loạt nhà mạng, đại lý về SIM rác và quản lý thuê bao

Toàn quốc đang triển khai 82 đoàn thanh tra việc chấp hành pháp luật về quản lý thông tin thuê bao nhằm giải quyết tình trạng SIM rác, SIM kích hoạt sẵn.

Rà soát tiếp thuê bao đăng ký từ 10 SIM trở lên để chặn vấn nạn SIM rác

Tính đến ngày 15/5 đã có hơn 2,85 triệu thuê bao thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao và hơn 985.000 SIM không thực hiện chuẩn hoá nên đã bị thu hồi.

Nhà mạng bắt đầu thu hồi, hủy gần 1 triệu SIM di động

Các SIM bị thu hồi do chủ thuê bao đã quá hạn chuẩn hóa thông tin thuê bao với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

TP.HCM thanh tra 6 nhà mạng về SIM rác, thông tin thuê bao

Sở TT&TT đang triển khai 6 đoàn thanh tra 6 doanh nghiệp viễn thông về SIM số, lưu trữ bảo vệ thông tin cá nhân.

Chủ thuê bao di động sở hữu hơn 10 SIM sẽ bị rà soát, xử lý

Sau hoạt động chuẩn hóa thông tin, Bộ TT&TT sẽ xử lý các chủ thuê bao sở hữu 10 SIM trở lên nhằm giải quyết dứt điểm cuộc gọi rác, SIM không chính chủ.

Đại lý SIM thẻ trong “tầm ngắm” như ngồi trên đống lửa

Những đại lý SIM thẻ bị nghi ngờ đứng tên kích hoạt hàng loạt SIM bán ra thị trường sẽ nằm trong “tầm ngắm” để thanh tra, kiểm tra và xử phạt nghiêm.

Đại lý lợi dụng lỗ hổng pháp lý bán SIM kích hoạt sẵn

Cho dù các nhà mạng đang chuẩn hóa thông tin thuê bao, nhưng trên thị trường vẫn có hiện tượng đại lý thuê sinh viên và lao động tự do kích hoạt cả nghìn SIM để bán cho khách hàng mà không cần đăng ký thông tin cá nhân.

Kiểm tra, xử phạt đối tượng đăng ký, sở hữu nhiều SIM thuê bao, SIM tài khoản "khủng"

Trong năm 2023, Bộ TT&TT sẽ quyết liệt thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, nhằm giải quyết tình trạng SIM không chính chủ và các cá nhân, đại lý tiếp tay cho hoạt động này.

Sẽ xem xét việc đề nghị truy cứu hình sự với đại lý cố tình vi phạm quy định về SIM rác

Thanh tra Bộ TT&TT cho biết, có thể sẽ xem xét việc đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những trường hợp đại lý, điểm cung cấp dịch vụ viễn thông tiếp tục tái phạm tình trạng SIM rác.

Mất 44 triệu đồng vì kẻ xấu mạo danh ngân hàng, lừa chuyển tiền qua mạng

Tin tưởng vào các bài đăng có nội dung cho vay nóng trên Facebook, nhiều nạn nhân đã bị kẻ xấu lợi dụng và lừa chuyển tiền lên tới hàng chục triệu đồng.