sim rác

Cập nhập tin tức sim rác

Thứ trưởng TT&TT: Nhiều vụ dùng trạm BTS giả phát tán tin nhắn lừa đảo bị xử lý

Thứ trưởng TT&TT Bùi Hoàng Phương cho biết, trong năm 2023, nhiều vụ việc sử dụng trạm thu phát sóng (BTS) giả phát tán hàng trăm nghìn tin nhắn lừa đảo, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của người dân đã bị xử lý.

Cấm dùng thông tin cá nhân để giao kết hợp đồng cho người khác

Thứ trưởng Phạm Đức Long cho biết Luật Viễn thông lần này quy định người dân không sử dụng thông tin cá nhân của mình để giao kết hợp đồng cho người khác, trừ trường hợp pháp luật cho phép và chịu trách nhiệm về các số thuê bao mà mình đã đăng ký.

Yêu cầu nhà mạng khóa 2 chiều, thu hồi SIM kích hoạt sẵn tồn kênh

Việc yêu cầu các nhà mạng khóa 2 chiều và thu hồi SIM kích hoạt sẵn đang tồn kênh là một trong những giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt của Bộ TT&TT nhằm xử lý nạn SIM rác.

Cấm sử dụng giấy tờ tùy thân để ký hợp đồng thuê bao cho người khác

Luật Viễn thông sửa đổi bổ sung quy định không sử dụng thông tin trên giấy tờ tùy thân của mình để ký hợp đồng thuê bao cho người khác, trừ trường hợp được phép theo quy định của pháp luật.

Bản tin trưa 14/11: Cháy tiệm giặt là rồi lan sang 2 ki ốt bên cạnh ở Hà Nội

Bản tin trưa 14/11: Cháy tiệm giặt là rồi lan sang 2 ki ốt bên cạnh ở Hà Nội, Mới ra tù lại mang súng đi bắn người ở chợ hoa Quảng An, Tuyển Việt Nam sắp đấu Philippines, Quang Hải cảm thấy 'khó chịu'

Đặc điểm lạ vạch trần chiêu trò 'nuôi' SIM rác của đại lý

Bằng một số chiêu trò, thủ đoạn, các đại lý SIM thẻ có thể 'nuôi' được lượng lớn SIM rác trong thời gian dài rồi bán cho những người muốn sử dụng SIM không chính chủ.

Thuê bao mới giảm 35% sau loạt động thái siết chặt quản lý chống SIM rác

Trước tình trạng người dân tiếp tục mua được SIM rác tại các đại lý, Cục Viễn thông cho biết đang phối hợp cùng các nhà mạng để kiểm tra việc bán SIM này tại các đại lý.

Đại lý "bắt tay" nhân viên nhà mạng kích hoạt SIM online cho thuê bao mới

Bất chấp yêu cầu của Bộ TT&TT về việc dừng đăng ký mới và chuẩn hóa thông tin online, nhiều đại lý, nhà mạng vẫn ngang nhiên bán, kích hoạt SIM và phát triển thuê bao mới theo hình thức này.

Nhà mạng muốn mở lối cho khách hàng đăng ký thông tin thuê bao online

Các nhà mạng cho rằng, việc đăng ký thông tin thuê bao qua kênh online có kiểm soát là phù hợp với xu hướng chuyển đổi số, bởi nó đem lại sự tiện lợi cho cả nhà mạng và người sử dụng.

Livestream để bán SIM rác: Tổng đại lý lộ diện nhưng chưa bị triệt phá

Có ý kiến cho rằng Bộ TT&TT và Bộ Công an đã mất quá nhiều công sức tiến hành nhiều đợt tổng kiểm tra trên toàn quốc nhưng vẫn chưa dẹp được vấn nạn SIM rác, có thể thay đổi cách thức, đánh án điểm nhắm mục tiêu vào các tổng đại lý SIM vi phạm.

Đại lý ngang nhiên dùng thiết bị kích hoạt SIM, trách nhiệm nhà mạng ở đâu?

Khảo sát của VietNamNet tại các đại lý ở khu vực Hà Nội cho thấy chủ yếu SIM rác bán ở các đại lý này vẫn là 4 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone và Vietnamobile.

Bộ TT&TT yêu cầu nhà mạng nghiêm chỉnh thực hiện ngừng bán SIM qua đại lý

Ngừng bán SIM qua đại lý là một trong những giải pháp nhằm thắt chặt việc phát triển thuê bao mới, từ đó giải quyết dứt điểm SIM rác, SIM kích hoạt sẵn.

Bộ TT&TT siết SIM rác: Đại lý "bắt tay" nhân viên nhà mạng lách luật?

Khi người mua có nhu cầu, chỉ mất vài phút là đại lý đã kích hoạt xong SIM rác. Điều này khiến dư luận hoài nghi, liệu có sự tiếp tay của nhân viên nhà mạng?

Nhà mạng sẽ thu lợi hàng nghìn tỷ nếu giải quyết được vấn đề SIM rác

Việc giải quyết thành công vấn đề SIM rác sẽ mang đến lợi ích lâu dài, thúc đẩy doanh thu, giảm chi phí cho các nhà mạng. Thậm chí, doanh thu các nhà mạng sẽ tăng nhiều nghìn tỷ đồng.

Cho đăng ký online dễ dàng, SIM rác mạng ảo bán tràn lan trên mạng

Facebook, sàn TMĐT vẫn là “thiên đường” của SIM rác. Nhiều người bán SIM trên mạng đang góp phần tiếp tay đưa SIM rác ra thị trường.

Khoá 2 chiều hơn 4,8 triệu thuê bao để chuẩn hóa thông tin cá nhân

Đến 30/8, Bộ TT&TT cùng các doanh nghiệp viễn thông đã chuẩn hoá 7,2 triệu thuê bao, khoá 1 chiều 3,172 triệu thuê bao, khoá 2 chiều hơn 4,8 triệu thuê bao, thu hồi hơn 1,8 triệu thuê bao.

Sở TT&TT TP.HCM đã chỉ đạo kiểm tra SIM rác trên thị trường

Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM cho biết, đã tiếp nhận thông tin từ phản ánh của báo VietNamNet về SIM rác, đồng thời chỉ đạo kiểm tra và sẽ khẩn trương có hướng xử lý.

Vẫn còn có thể mua SIM rác tại TP.HCM

Người dùng vẫn có thể mua SIM đăng ký sẵn hay còn gọi là SIM rác của các nhà mạng Viettel, MobiFone, Vietnamobile và iTel tại TP.HCM.

“Cuộc chiến” SIM rác: Nhiều đại lý đã dừng bán, kích hoạt SIM

Số lượng SIM rác được bày bán công khai đã giảm, tuy nhiên, cuộc chiến chống SIM kích hoạt sẵn được dự báo sẽ còn nhiều diễn biến khốc liệt.

Đề xuất xác thực sinh trắc học với giao dịch chuyển tiền vượt ngưỡng nhất định

Để góp phần ngăn chặn tội phạm công nghệ cao, Ngân hàng Nhà nước đề xuất cho phép tổ chức tín dụng áp dụng phương pháp sinh trắc học đối với các giao dịch chuyển tiền vượt ngưỡng nhất định.