Sinh viên quốc tế Đại học Quốc gia dự kiến đi học từ tháng 4

 - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội quyết định cho sinh viên quốc tế nghỉ học đến cuối tháng 3/2020.

Trao đổi với VietNamNet, GS.TS Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), cho biết sau khi tổng hợp thông tin, đánh giá, cân nhắc trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh đang diễn ra trên thế giới, với mục tiêu cao nhất không để dịch bệnh lây lan, nhà trường quyết định cho sinh viên quốc tế nghỉ học đến cuối tháng 3/2020.

Đối với sinh viên Việt Nam, thời gian quay trở lại học sẽ được quyết định vào ngày mai (28/2), sau khi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp Covid-19 của ĐH Quốc gia Hà Nội triển khai họp bàn.

Trước đó, theo quyết định cũ, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau đại học của ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ quay trở lại học tập vào 3/2.

{keywords}

Trường ĐH đầu tiên cho sinh viên quốc tế tiếp tục nghỉ hết tháng 3 (Ảnh minh họa)

Cũng theo GS.TS Phạm Quang Minh, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo môi trường học tập an toàn sau khi sinh viên, học viên quay trở lại trường.

"Nhà trường sẽ triển khai phát khẩu trang miễn phí cho giảng viên, học viên, sinh viên khi quay trở lại trường. Ngoài ra, nhà trường còn chuẩn bị nước rửa tay, cồn sát khuẩn đặt tại nhiều nơi trong trường. Thời điểm này, nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón sinh viên quay trở lại", GS.TS Phạm Quang Minh thông tin.

Thúy Nga

ĐH Y dược TP.HCM thông báo khẩn cho sinh viên đi học lại ngày 2/3

ĐH Y dược TP.HCM thông báo khẩn cho sinh viên đi học lại ngày 2/3

 Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa thông báo khẩn cho sinh viên đi học lại từ ngày 2/3 sau thời gian nghỉ vì dịch Covid-19.

tin nổi bật

Một trường học ở TP.HCM bị phạt 45 triệu đồng vì chống 'lệnh' Sở GD-ĐT

Trường THCS-THPT Đào Duy Anh bị phạt 45 triệu đồng vì tổ chức hoạt động khi chưa được phép, tuyển sinh lớp 10 khi chưa được cấp chỉ tiêu.

Thực hư tấm biển 'sinh viên không để ô tô trong sân trường' xôn xao mạng xã hội

Mới đây, một thông báo được cho của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội yêu cầu 'sinh viên không để xe ô tô trong sân trường" khiến nhiều người trầm trồ và thắc mắc liệu có phải sinh viên trường này rất “có điều kiện”?

Chuyển đổi số tiết kiệm chi phí cho người học đại học

Tại hội thảo khoa học quốc tế “Chuyển đổi số trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”, các chuyên gia nhận định hiện nay, chuyển đổi số được xem là xu hướng tất yếu, thậm chí là vấn đề sống còn.

Lần đầu tiên trên 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học

Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho hay đến thời điểm này trên 80% thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến - tỉ lệ cao nhất từ trước tới nay.

Hiệu phó trường nông lâm dặn '10 điều tân sinh viên 2022 cần nhớ nằm lòng'

Hiện đang là thời điểm nhập học của sinh viên khóa mới năm 2022. TS Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, khuyên các tân sinh viên 10 điều phải nhớ, đặc biệt cách tránh xa tín dụng đen.

Một loạt ngành đào tạo có hơn 60% sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành

Tính trung bình, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành cho tất cả các ngành đào tạo là 21.43%. Không ít ngành tỷ lệ này cao hơn 60%.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng tích luỹ tài sản được hơn 2.000 tỷ đồng

Sau 25 năm thành lập, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tích lũy và đóng góp vào tài sản nhà nước gần 2.200 tỷ đồng.

Thành lập Trường ĐH Luật thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc thành lập Trường ĐH Luật là trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1122/QĐ-TTg ngày 23/9/2022 phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ là trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Hai mẹ con đỗ đại học cùng một trường, nhập học cùng một ngày

Sáng nay là một ngày đặc biệt với cô Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 1963) khi cùng con trai Nguyễn Nhật Huy đến trường nhập học nhưng không phải với vai trò phụ huynh đi kèm.

Các trường công an tuyển hơn 1.300 chỉ tiêu văn bằng 2 năm 2022

Các trường Công an nhân dân năm vừa thông báo tuyển hơn 1.300 chỉ tiêu văn bằng 2 năm 2022 với hai phương thức tuyển sinh.

Hàng chục trường đại học xét tuyển bổ sung từ 15 điểm

Đến thời điểm này đã có hàng chục trường đại học xét tuyển bổ sung với mức điểm nhận hồ sơ thấp nhất là 15.

Danh sách trúng tuyển năm 2022 vào Trường ĐH Y Dược

Trường ĐH Y Dược - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường năm 2022.

Học tài chính kế toán chuẩn Anh tại Việt Nam

“Chương trình Cử nhân Kế toán - Tài chính” liên kết giữa Trường Quốc tế -ĐHQGHN và trường ĐH East London mở ra cơ hội tiếp cận chương trình học chất lượng quốc tế, mang tính thực tiễn cao cho sinh viên ngay tại Việt Nam.

Danh sách 1.237 thí sinh trúng tuyển Trường ĐH Y Hà Nội năm 2022

Trường ĐH Y Hà Nội vừa thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính qui năm 2022.