Sinh viên tiêm vắc xin Covid-19, trường mới được điểm thi đua?

Sinh viên tiêm vắc xin phòng Covid-19 tính theo địa chỉ học tập được đưa vào thang điểm đánh giá thi đua cuối năm của các trường.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM vừa có văn bản gửi Khối trưởng khối thi đua các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM; hiệu trưởng các trường cao đẳng, trung cấp.

Theo đó, căn cứ Công văn số 3676/UBND-VX ngày 10/10/2022 của UBND TP.HCM về việc bổ sung tiêu chí thi đua tiêm vắc xin phòng Covid-19 vào thang điểm đánh giá thi đua cuối năm; Nhằm tăng cường các hoạt động truyền thông, vận động cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động và học sinh sinh viên tiêm vắc xin phòng Covid-19, tăng tỷ lệ bao phủ tiêm vắc xin phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe cho mọi người trên địa bàn TP.HCM, Sở này đề nghị Khối trưởng Khối thi đua và Thủ trưởng các đơn vị thực hiện bổ sung tiêu chí “Tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 tính theo địa chỉ học tập" vào thang điểm đánh giá thi đua cuối năm của đơn vị.

Tỷ lệ tiêm vắc xin phòng covid-19 tình theo địa chỉ học tập vào thang điểm thi đua

Hiện văn bản này đang có nhiều ý kiến trái chiều.

Có ý kiến băn khoăn rằng như vậy, với yêu cầu này, sinh viên của trường có đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì mới được tính điểm thi đua. Còn những sinh viên (công dân) không lấy địa chỉ học tập mà có thể lấy địa chỉ nơi cư trú thì có được tính hay không?

Còn chia sẻ với VietNamNet, hiệu trưởng một trường cao đẳng ở TP.HCM cho hay nếu tính tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 tính theo địa chỉ học tập vào thang điểm thi đua thì ông sẽ báo cáo “láo” rằng sinh viên của trường đều đã tiêm để được điểm thi đua cao. 

"Tôi cho rằng đây là quy định không hợp lý. Vận động người lao động đi chích ngừa Covid-19 thôi chứ đưa vào thi đua thì hơi quá. Người ta 18 tuổi rồi mà bắt buộc người ta phải thế này hay thế kia thì không hợp lý" - vị hiệu trưởng này bình luận.

tin nổi bật

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học

Hàng chục sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM bị buộc thôi học với lý do đã cảnh báo học vụ 2 lần. Gần 100 sinh viên khác đang bị cảnh báo học vụ bắt buộc cải thiện điểm số nếu không muốn bị đuổi học.

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày

4 lĩnh vực tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, 4 lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây.

Bộ GD-ĐT cân nhắc không xét tuyển đại học sớm năm 2023

Năm tới, Bộ GD-ĐT có thể không xét tuyển sinh ĐH, CĐ sớm như năm nay, mà tổ chức tất cả các phương thức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường cao đẳng tuyển sinh 'chui' 243 học sinh

Dù chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 nhưng một trường cao đẳng đã tự ý tuyển sinh, dạy học cho 243 học sinh.

Cơ hội nhận học bổng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam

Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính BUV năm 2023 mang đến các suất học bổng danh giá, giúp các học sinh tài năng có cơ hội thụ hưởng nền giáo dục Anh quốc lâu đời, tạo tiền đề cho sự nghiệp tương lai.

Những trường đại học đầu tiên ở phía Bắc có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

Đến thời điểm này, một số trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bộ GD-ĐT sắp ra thông tư quản lý liên kết đào tạo đại học với nước ngoài

Nhiều vấn đề về chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài được chia sẻ tại toạ đàm “Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam - Thực trạng và định hướng phát triển” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức mới đây.

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới.

Hi hữu: Bộ GD-ĐT cấp trùng phôi, 9 người bị Hà Nội thu hồi bằng THPT

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do Bộ GD-ĐT cấp trùng số hiệu phôi bằng.

ĐH Thương mại thêm 6 chương trình đào tạo được chứng nhận kiểm định chất lượng

Trường ĐH Thương mại hôm nay tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và công bố quyết định, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục 6 chương trình đào tạo.

AIT Việt Nam, 30 năm nỗ lực nuôi dưỡng nhân tài Việt

Trong suốt gần 30 năm xây dựng và phát triển, Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam) không ngừng nỗ lực trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT, quản lý doanh nghiệp và đạt nhiều thành tựu.

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam được mở mới 2 ngành đào tạo sau đại học

Bộ Y tế vừa giao cho Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam thực hiện nhiệm vụ quan trọng: mở mới 2 mã ngành đào tạo sau đại học.

Ra mắt CMC - đại học số đầu tiên với hàng loạt ẩn số công nghệ

Trường Đại học CMC - mô hình đại học số đầu tiên của Việt Nam hôm nay tổ chức lễ ra mắt và khai giảng khóa 1 năm học 2022 - 2023.

Bộ GD-ĐT ưu tiên xử lý, phê duyệt các cơ sở tổ chức thi IELTS, TOEFL

Bộ GD-ĐT sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL trong một vài ngày tới.