Số học sinh tăng mạnh, 2 tỉnh miền Đông thiếu hơn 3000 giáo viên

Với số lượng học sinh tăng cao, 2 tỉnh khu vực Đông Nam Bộ là Bình Dương và Bình Phước hiện đang thiếu hơn 3.000 giáo viên để đáp ứng nhu cầu giảng dạy.

Theo thống kê của ngành GD-ĐT tỉnh Bình Dương, hiện nay toàn tỉnh có gần 500.000 học sinh các cấp. Để chuẩn bị cho năm học mới, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương đang rà soát tình hình nhân sự, số lượng học sinh để bổ sung, đáp ứng nhu cầu.

Các trường học ở Bình Dương và Bình Phước đang thiếu hơn 3.000 giáo viên - Ảnh: X.A

Bà Nguyễn Phương Dung – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương cho biết, trong đầu năm học 2021-2022, toàn tỉnh Bình Dương có 728 trường học (trong đó có 392 trường công lập, 336 trường ngoài công lập), số lượng học sinh tăng hơn 14 ngàn em so với năm học trước.

Đến cuối năm học 2020-2021, toàn tỉnh có hơn 15.000 giáo viên (14.282 giáo viên đã được tuyển dụng và 825 giáo viên hợp đồng), trong đó có hơn 2.400 giáo viên cấp mầm non, hơn 6.500 giáo viên cấp tiểu học, hơn 4.500 giáo viên cấp trung học cơ sở và gần 1.600 giáo viên cấp trung học phổ thông.

Theo tính toán, với số lượng học sinh tăng cao, trong năm học tiếp theo này Bình Dương cần thêm khoảng 1.660 giáo viên (trong đó có 266 giáo viên mầm non, 433 giáo viên tiểu học, 831 giáo viên trung học cơ sở, 130 giáo viên trung học phổ thông).

Nhằm giải quyết nhanh tình trạng thiếu giáo viên, đáp ứng nhu cầu giảng dạy hiện nay, UBND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận cho Sở GD-ĐT thực hiện hợp đồng giáo viên ngắn hạn dưới 12 tháng.

Hiện ngành GD-ĐT Bình Dương cũng đang tiến hành tuyển dụng thêm giáo viên tại các trường học trên địa bàn.

Đối với tỉnh Bình Phước, số lượng học sinh trong năm học mới này dự báo sẽ tăng cao so với năm học trước, Sở GD-ĐT kiến nghị UBND tỉnh bổ sung biên chế sự nghiệp giáo dục, nhất là đội ngũ giáo viên.

Thống kê của ngành GD-ĐT Bình Phước cho thấy, hiện nay toàn tỉnh còn thiếu 1.500 giáo viên các cấp, riêng môn Tin học và Tiếng Anh cho năm học 2022-2023 còn thiếu 178 giáo viên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh cho hay, UBND tỉnh Bình Phước đã yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan lên phương án giải quyết kịp thời phù hợp với điều kiện từng địa phương để đảm bảo công tác giảng dạy, bổ sung nhân sự đáp ứng trong năm học mới.

Xuân An

tin nổi bật

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo

Ngành Giáo dục xác định chủ đề năm học 2022-2023 là “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Còn một trong những nhiệm vụ trọng tâm là nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo.

Môi trường học tập truyền cảm hứng ở Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic Việt Nam là một lựa chọn cho các bạn trẻ đang tìm kiếm một chương trình học chuẩn quốc tế tại Việt Nam theo hình thức “du học tại chỗ” với mức chi phí hợp lý.

'Lương giáo viên thì Bộ trưởng GD-ĐT không quyết định được...'

Phó Thủ tướng cho rằng cần thông cảm với khó khăn của ngành giáo dục bởi Bộ trưởng GD-ĐT không có thẩm quyền quyết định lương giáo viên và cũng không giải quyết được yêu cầu đủ giáo viên, trường lớp.

TP.HCM cho các trường chia sẻ giáo viên để thỉnh giảng

Năm học mới 2022-2023 đang cận kề, TP.HCM vẫn đang tuyển dụng giáo viên mọi cấp học.

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này.

Hơn 1/4 giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện có 25,2% giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo.

Hỗ trợ đến 3,7 triệu đồng cho giáo viên khó khăn vì dịch Covid-19

Theo Nghị quyết của Chính phủ, giáo viên mầm non, tiểu học trường tư gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ từ 2,2 - 3,7 triệu đồng tùy đối tượng.

Cách làm nổi bật hồ sơ ứng tuyển học bổng MBA vào đại học Mỹ

Theo các du học sinh Việt, để ứng tuyển vào các chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) ở các đại học Mỹ, cần có chiến thuật thông minh trong việc ôn tập GMAT, chuẩn bị hồ sơ và nên tìm một người đồng hành hướng dẫn trong cả quá trình.

Vũng Tàu: 31 người trúng tuyển hiệu trưởng, phó hiệu trưởng

31 cá nhân vừa được bổ nhiệm làm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ngành giáo dục TP Vũng Tàu sau khi trải qua kỳ thi tuyển viên chức quản lý các đơn vị sự nghiệp giáo dục của TP. Vũng Tàu.

Trường đại học bị thu hồi hơn 41 ha đất

UBND tỉnh Nghệ An đồng ý chủ trương thu hồi diện tích 41,53 ha của dự án Trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân, tại phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò do chậm tiến độ.

Kiểm định đầu vào công chức từ 2024: Nội dung thi có gì?

Theo dự thảo Nghị định quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức mà Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dư luận, các ứng viên sẽ phải trả lời 80 - 100 câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm.

Trường ĐH nổi tiếng đột ngột hủy kết quả, dừng tuyển sinh ngành Luật

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp.

Mức tăng học phí ngành Luật phía Nam trong 4 năm tới ra sao?

Năm 2022- 2023 học phí cao nhất ở Trường ĐH Luật TP.HCM là 165 triệu đồng, mức thấp nhất là 15,1 triệu đồng ở Trường ĐH Sài Gòn. Ở nhiều trường, học phí sẽ tăng dần trong các năm tiếp theo.

4 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đưa sinh viên lên Hòa Lạc

Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa hơn 2.000 sinh viên của 4 trường trực thuộc tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.