Sau thành công của bộ phim Hậu duệ mặt trời, các vai diễn của Song Hye Kyo đều bị đánh giá "một màu". Cô bị đánh giá không chịu bước ra khỏi vùng an toàn. 
Cuối năm 2022, Song Hye Kyo tái xuất trong phim Vinh quang trong thù hận với vai nữ chính Moon Dong Eun, đóng cặp với Lee Do Hyun. Phim kể về một người từng là nạn nhân của bạo lực học đường. Sau này, khi trở thành giáo viên chủ nhiệm, nạn nhân này đã trả thù những kẻ bắt nạt mình.
Phim được chấp bút bởi Kim Eun Sook  - biên kịch nổi tiếng của các tác phẩm Goblin, Hậu duệ mặt trời, Những người thừa kế và Khu vườn bí mật. Trong lần trở lại này, nữ diễn viên cho biết sẵn sàng thay đổi hình tượng, trở nên gai góc và có chiều sâu hơn.
Khác với hình ảnh ngọt ngào, sang chảnh trong những phim trước đó, minh tinh xứ Hàn lột xác trong vai diễn người phụ nữ mang vết sẹo từ quá khứ u tối, thể hiện nỗi đau thể xác lẫn tinh thần của nhân vật. Sau khi phải chịu đựng quá nhiều, cô phản kháng thể hiện được sự mạnh mẽ, nỗi phẫn uất, thách thức những kẻ từng ức hiếp mình.
Trong một vài phân cảnh, Song Hye Kyo hồi tưởng về quá khứ đau thương, truyền tải cảm xúc qua ánh mắt phẫn uất lẫn sự tuyệt vọng. Còn những lúc đối đầu với thủ phạm, cô bộc lộ được sự mạnh mẽ, hành động quyết đoán cùng ánh mắt hận thù, thách thức. Qua đó, Song Hye Kyo cho thấy sự biến hóa, linh hoạt trong lối diễn xuất.
Trong phim, khán giả xúc động trước phân cảnh Song Hye Kyo cởi bỏ quần áo, để bác sĩ Ju Yeo Jeong (Lee Do Hyun thủ vai) thấy những vết bỏng chằng chịt - dấu vết từ những cuộc tra tấn của nhóm bạn thời cấp 3.
Chia sẻ về cảnh quay, đạo diễn phim cho biết: “Song Hye Kyo muốn mình trông hốc hác và nhỏ bé thay vì phải thật xinh đẹp trong cảnh quay này và cô ấy đã làm được. Tôi thực sự biết ơn những nỗ lực của cô ấy. Tôi đã rơi nước mắt khi xem cảnh quay hoàn thiện".
Chia sẻ về vai diễn này, Song Hye Kyo cho biết: “Tôi cảm thấy hơi tệ và tự hỏi đã làm gì để đến bây giờ mới nhận được những lời khen ấy. Tôi nhận ra đã không cho khán giả thấy được khía cạnh này của bản thân sớm hơn. Qua đây, tôi ý thức cần phải chăm chỉ làm việc hơn nữa".
Trước đó, khán giả đã quen thuộc với hình ảnh Song Hye Kyo có làn da trắng, đôi môi đỏ mọng, mắt ướt đượm buồn trong các tác phẩm: Ngôi nhà hạnh phúc, Hậu duệ mặt trời, Now, We’re breaking up. 
Tờ Naver đánh giá, phim là "phần thưởng cho canh bạc" diễn xuất của Song Hye Kyo khi cô gật đầu tham gia.
Nói về vai diễn của Song Hye Kyo, Forbes đánh giá cao: "Trong vai diễn Dong Eun đầy sắc thái, Song Hye Kyo thể hiện một nhân vật bị tổn thương, quyết tâm tiêu diệt những kẻ hành hạ để được chút hạnh phúc từ sự tồn tại của chính mình".
Song Hye Kyo sinh năm 1981 là nữ diễn viên người Hàn Quốc. Cô đã trở nên nổi tiếng thông qua những vai chính trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh như: Trái tim mùa thu, Một cho tất cả, Ngôi nhà hạnh phúc, Gió đông năm ấy, Hậu duệ mặt trời và Gặp gỡ, Hoàng Chân Y, Nhất đại tông sư, Những tháng năm rực rỡ, Tôi là nữ vương.

Song Hye Kyo trả thù những kẻ từng bắt nạn cô:

Lê Phương