SPMB đóng điện 5 dự án truyền tải quan trọng

Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) đã đóng điện 5 dự án lưới điện truyền tải quan trọng, đồng thời khởi công 3 dự án khác nhằm góp phần bảo đảm cung ứng điện cho các tỉnh miền Nam. 

Thông tin từ SPMB cho hay, năm 2021, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) đã giao cho đơn vị này khởi công 9 dự án, gồm 4 dự án 500 kV và 5 dự án 220 kV; hoàn thành đóng điện 16 dự án, trong đó có 8 dự án 500 kV và 8 dự án 220 kV.

Hiện nay tình hình dịch COVID-19 tại TPHCM và một số tỉnh phía nam đang diễn biến ngày càng phức tạp gây khó khăn cho chuỗi cung ứng và hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại của người dân cùng với những biến động về giá của các loại vật liệu xây dựng đặc biệt là giá thép sẽ là những thách thức lớn mà đơn vị phải đối mặt và vượt qua nhằm bảo đảm tiến độ đầu tư xây dựng các công trình điện phía nam, góp phần phát triển hệ thống lưới điện truyền tải quốc gia ngày càng tiên tiến, hiện đại, cung cấp điện an toàn và ổn định cho đất nước.

{keywords}
Ảnh minh họa

Theo báo cáo tình hình thực hiện các công trình đóng điện, đến nay, SPMB đã đóng điện 5/5 dự án, hoàn thành theo đúng kế hoạch được giao 6 tháng đầu năm. Ngoài ra, đơn vị cũng đang tập trung giải quyết những khó khăn vướng mắc để hoàn thành đóng điện các dự án còn lại vào cuối năm theo đúng kế hoạch được giao.

SPMB cũng đã khởi công 3/9 dự án, đồng thời xây dựng tiến độ khởi công cho 6 dự án còn lại trong những tháng cuối năm, đó là đường dây 500 kV Ô Môn - Thốt Nốt và trạm biến áp (TBA) 500 kV Củ Chi và đường dây đấu nối 220 kV dự kiến khởi công tháng 7/2021; dự án nâng công suất TBA 500 kV Đắk Nông dự kiến khởi công vào tháng 10/2021 và 3 dự án khởi công trong tháng 12/2021 là TBA 500 kV Thốt Nốt, TBA 220 kV Duyên Hải và đấu nối và mạch 2 đường dây 220 kV Rạch Giá 2 - Kiên Bình.

SPMB phấn đấu khởi công bổ sung 2 dự án là TBA 220 kV Định Quán và đường dây đấu nối và mạch 2 đường dây 220 kV Bảo Lộc - Sông Mây.

Minh Đức

tin nổi bật

Bình Dương: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lớn nhất Đông Nam bộ

Năm nay, Bình Dương có số sản phẩm đạt giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lớn nhất khu vực Đông Nam bộ.

Tiếp tục tạo sức sống mới và truyền cảm hứng mạnh mẽ giá trị của nghệ thuật Xòe Thái

Xoè Thái là di sản thứ 14 của Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là niềm tự hào của dân tộc Thái và của cả cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Vốn tín dụng CSXH đã hỗ trợ, tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động

Trong 9 tháng qua, vốn tín dụng chính sách xã hội đã hỗ trợ, tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động, giúp trên 4,9 nghìn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài...

Công tác dạy nghề gắn chặt với xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững

Giải quyết tốt công tác đào tạo nghề để thúc đẩy công cuộc xóa đói giảm nghèo đạt được kết quả mạnh mẽ và bền vững là bài toán khó đặt ra không chỉ với Vĩnh Long mà với tất cả các địa phương trên cả nước.

Nâng cao kiến thức về môi trường, ảnh hưởng của môi trường đến phát triển bền vững

Hôm 20/9, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo bồi dưỡng nâng cao kiến thức khoa học về môi trường và ảnh hưởng của môi trường đến phát triển kinh tế bền vững ở Hà Giang.

Điểm tựa KHCN trong xây dựng nông thôn mới

Thành tựu to lớn có tính bước ngoặt lịch sử của xây dựng nông thôn mới 10 năm qua là sự khẳng định vai trò đóng góp của Chương trình khoa học công nghệ.

Những ngôi "Nhà tình nghĩa" ấm lòng bà con các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa

Hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo khó khăn về nhà ở là chủ trương lớn của Bộ Công an. Cùng với UBTƯ Mặt trân Tổ quốc Việt Nam và Thành ủy, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ xây nhà cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa.

Sử dụng các nền tảng số để đẩy mạnh thông tin về quyền con người

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/9/2022 phê duyệt Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam giai đoạn 2023 – 2028.

“Tuyên truyền, quảng bá hỗ trợ phát triển thương mại miền núi, hải đảo năm 2022”

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về các sản phẩm của miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đóng vai trò rất quan trọng.

Phú Yên: Sôi nổi các hoạt động vì người nghèo

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên vừa triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022.

Nâng cao trình độ nghiệp vụ cho những người làm công tác dân tộc tại cơ sở

Các học viên được cập nhật những kiến thức cơ bản về văn hóa dân tộc thiểu số; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về dân tộc và công tác dân tộc; pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội trong vùng đồng bào DTTS.

Ước tính năm 2022 tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1-1,5%/năm

Ước kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2022: Tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1-1,5%/năm; tỷ lệ hộ nghèo DTTS giảm trên 3%/năm; tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm từ 4-5%/năm.

Cần giải pháp KH&CN đột phá hơn cho vùng nghèo và khó khăn nhất cả nước

Bộ trưởng KH&CN nhìn nhận Trung du và miền núi phía Bắc vẫn là vùng nghèo và khó khăn nhất cả nước. KH&CN vùng vẫn tồn tại hạn chế, đòi hỏi giải pháp mạnh, đột phá, đổi mới sáng tạo hơn.

Tăng cường truyền thông giảm nghèo về thông tin, giảm nghèo đa chiều

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, trong đó có 02 Tiểu dự án giảm nghèo về thông tin và truyền thông về giảm nghèo đa chiều thuộc Dự án: Truyền thông và giảm nghèo về thông tin.

Quảng Bình đẩy mạnh thông tin, truyền truyền về vấn đề dân tộc, tôn giáo

Nhằm tạo sự đoàn kết, công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số giữ vai trò đặc biệt quan trọng.