Startup Việt đạt giao kèo với gã khổng lồ Blockchain thế giới

Poriverse - startup game metaverse Việt Nam vừa công bố thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với chi nhánh của Polygon (MATIC), một trong những nền tảng Blockchain hàng đầu thế giới. 

Được xây dựng và phát triển từ tháng 9/2021, Poriverse là sản phẩm hoàn toàn Make in Vietnam khi toàn bộ đội ngũ nhân sự đều là người Việt. Đây là những người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển game và khoảng 8 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu Blockchain. 

{keywords}
Poriverse - tựa game được phát triển bởi người Việt vừa đạt giao kèo hợp tác với Polygon Studios. 

Kể từ thành công của Axie Infinity, mô hình chơi game kiếm tiền hay “play to earn” đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một xu hướng của ngành Blockchain thế giới. Tuy nhiên, cơn sốt này đã đặt ra những thách thức mới cho người chơi do mức đầu tư ban đầu ngày càng cao. 

Mức giá của các nhân vật game được đẩy lên quá cao khiến nhiều người chơi mới không đủ khả năng để gia nhập thị trường. Trong bối cảnh đó, Poriverse đã đưa ra những ý tưởng mới nhằm giải quyết được vấn đề nhức nhối này. 

Điểm đặc biệt của Poriverse là người chơi game được phép cho thuê hoặc mượn NFT (nhân vật, vật dụng trong game) để tham gia trò chơi thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để mua như ở các tựa game khác. 

Người chơi sẽ trả phí thuê nhân vật, vật phẩm game theo giá đã thương lượng trên chợ giao dịch. Tuy nhiên, toàn bộ doanh thu được tạo ra đều sẽ thuộc về họ. Tất cả sẽ được thực hiện qua cơ chế công khai, minh bạch nhờ đảm bảo bằng công nghệ Blockchain.

{keywords}
Poriverse cũng phát triển theo mô hình vũ trụ ảo (metaverse).

Điều này sẽ giúp người chơi game giảm chi phí, đồng thời sở hữu trong tay những vật phẩm, nhân vật tốt ngay từ sớm để góp phần gia tăng điểm thưởng. Đây cũng là tựa game Blockchain đầu tiên trên thế giới có chế độ vay, mượn NFT. 

Poriverse cũng cung cấp một metaverse (vũ trụ ảo) về game, trong đó người tham gia có thể tạo ra nhiều thế giới khác nhau, thiết kế, sở hữu và giao dịch với game thủ khác hay các nhà phát triển.

Theo Poriverse, tựa game này đã huy động được 600.000 USD từ các nhà đầu tư trên khắp thế giới. Dự kiến, phiên bản demo của Poriverse sẽ ra mắt vào cuối tháng này, ngay sau thời điểm tiến hành IDO. 

Việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Polygon Studios được xem là một thành công lớn của Poriverse bởi đây là một bộ phận quan trọng của Polygon (nền tảng Blockchain xếp hạng 16 thế giới về giá trị vốn hóa với quy mô 12 tỷ USD).

{keywords}
Polygon hiện được đánh giá khá cao khi xếp hạng 16 thế giới về tổng giá trị vốn hóa (khoảng 12 tỷ USD).

Hiện Polygon Studios đang tập trung vào việc phát triển mảng game blockchain, NFT, Web 3 thông qua các khoản đầu tư, marketing và hỗ trợ nhà phát triển ở khắp thế giới.

Hệ sinh thái Polygon Studios bao gồm nhiều trò chơi và dự án NFT rất được nhiều người biết đến như OpenSea, Upshot, Aavegotchi, Zed Run, Skyweaver by Horizon Games, Decentraland, Megacryptopolis, Neon District, Cometh, và Decentral Games.

Với sự hỗ trợ của Polygon, hoàn toàn có quyền hy vọng Poriverse có tiềm năng phát triển và hướng ra toàn cầu như những gì mà các tựa game Việt như Axie Infinity, Bemil, Titan Hunters,... đã từng làm được. 

Trọng Đạt

Game 300475 về chiến tranh Việt Nam lần đầu lộ diện sau 1 năm gây quỹ

Game 300475 về chiến tranh Việt Nam lần đầu lộ diện sau 1 năm gây quỹ

Studio Hiker Games vừa thông báo teaser dự án 300475 sẽ được công bố vào lúc 22h02 ngày 22/2/2022. Đây là tựa game bắn súng được xây dựng dựa trên bối cảnh cuộc chiến tranh kháng chiến chống Mỹ.  

tin nổi bật

ISS sẽ ra sao nếu Nga hoàn toàn rút khỏi sau năm 2024?

Mới đây, Nga đã thông báo sẽ rút khỏi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau năm 2024. Quyết định này của Nga ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của trạm cũng như các kết quả nghiên cứu trong tương lai?

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình

Hai nền tảng số phát thanh, truyền hình (PT-TH) sẽ giúp các đài đẩy nhanh được quá trình chuyển đổi số, giảm thiểu chi phí và tăng mức độ tiếp cận với khán giả.

Bespin Global Việt Nam hợp tác H2O Hospitality triển khai nền tảng thành phố thông minh

Ngày 21/9/2022 H2O Hospitality và Bespin Global Việt Nam ký Thỏa thuận đối tác chiến lược về vận hành tích hợp các giải pháp kỹ thuật số cho khu dân cư trong nền tảng thành phố thông minh THT-Bespin (Smart City Hub).

One Mount và khát vọng trở thành bệ phóng cho ‘kỳ lân’ Việt

Chọn chiến lược xây dựng hệ sinh thái mở, nơi các đối tác đều cùng có cơ hội phát triển, Tập đoàn One Mount được kỳ vọng trở thành một “bệ phóng” cho các “kỳ lân” của Việt Nam.

Ưu tiên đào tạo nông dân sử dụng CNTT trong môi trường thực tế

Áp dụng công nghệ số vào sản xuất nông nghiệp được cho là hướng đi đúng đắn để thúc đây chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và người nông dân còn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện chuyển đổi số.

Cần xây dựng hệ thống bảo vệ, kết nối và phân phối nhạc, sách, radio số

Việt Nam hiện chưa có nền tảng quản lý, phân phối nhạc trực tuyến, doanh thu ngành âm nhạc tăng trên toàn cầu nhưng lại giảm ở trong nước. Thực trạng này thể hiện sự hạn chế trong quá trình chuyển đổi số quốc gia về mảng âm nhạc.

Mỹ tăng tốc cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ từ sóng biển

Nhiều công ty Mỹ đang thử nghiệm các bộ phận chuyển đổi năng lượng sóng biển mới nhất nhằm bắt kịp châu Âu trong cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ này.

"Muốn chuyển đổi số thành công thì người đứng đầu phải máu lửa"

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, chuyển đổi số là việc của người lãnh đạo chứ không phải của các chuyên gia công nghệ.

Ô tô bay công nghệ đệm từ vừa được thử nghiệm

Chiếc ô tô bay được thử nghiệm bay cách mặt đất 35 mm, sử dụng công nghệ đệm từ. Phương tiện thử nghiệm có thể đạt được tốc độ lên đến 230 km/h.

MFast nhận giải Top 10 doanh nghiệp Fintech và khởi nghiệp số năm 2022

Ứng dụng MFast vừa cùng lúc đạt được 2 giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp CNTT lĩnh vực Fintech và Top 10 Doanh nghiệp CNTT lĩnh vực Khởi nghiệp số.

Lần đầu tiên EDU4.0 có chương trình “Giải thưởng công nghệ giáo dục”

Ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội sẽ diễn ra Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường (EDU4.0) lần thứ III. Lần đầu tiên EDU4.0 có chương trình “Giải thưởng công nghệ giáo dục” nhằm tôn vinh các sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ giáo dục tiêu biểu.

Tập đoàn Mutosi và Citek vận hành thành công hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp

Ngày 9/9/2022 Công ty cổ phần Tập đoàn Mutosi và Công ty cổ phần Công nghệ Citek công bố vận hành thành công hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp trên nền tảng Cloud RISE with SAP.

Quỹ Risemount Capital đầu tư 1 triệu USD vào dự án Bizverse World

Ngày 9/9 quỹ đầu tư Risemount Risemount Venture Capital vừa ký hợp tác đầu tư 1 triệu USD với Bizverse World trong lĩnh vực Tài chính - Công nghệ.

Cơ hội của Việt Nam trong cuộc đua thí điểm tiền số giữa các quốc gia

86% các ngân hàng trung ương đang cân nhắc về giá trị của đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC) đối với nền kinh tế. Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc đua này.

Hãng xe điện được Amazon hậu thuẫn đối đầu Tesla

Nối tiếp Tesla, hãng xe điện Rivian cũng đang tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường. Trong đó, Amazon đang là một đối tác cực kỳ quan trọng đối của Rivian.