Chắc chắn chúng ta đều không hề xa lạ gì với ngôi chùa nổi tiếng Thiếu Lâm Tự tại Trung Quốc với những loại võ công nổi tiếng vô địch thiên hạ từ cổ chí kim đã đi vào huyền thoại. Thế nhưng thời thế đã thay đổi, trước sự phát triển không ngừng của công nghệ, truyền thông, thế giới giải trí đang ngày càng lan ra mạnh mẽ trong giới trẻ. Vậy thì chùa Thiếu Lâm phản ứng ra sao trước rất nhiều cám dỗ đến với những tăng nhân, nhất là những người trẻ tuổi?
 
 
Sư Thiếu Lâm có thể sở hữu Smartphone nhưng tuyệt đối không được xem TV và đặc biệt nghiêm cấm chơi game. Đó là chia sẻ của trụ trì Thiếu Lâm Tự - đại sư Thích Vĩnh Tiến trong chuyến thăm Mỹ mới đây, đến với những hãng công nghệ, Internet và giáo dục hàng đầu là Apple, Google và Đại học Stanford.
 
Đại Sư Thích Vĩnh Tiến là người đã đưa Thiếu Lâm Tự tiến gần với công chúng hơn khi đã khởi động dự án website riêng cho chùa, xây dựng khu ở dành cho khách thăm quan... Những tiến bộ trong truyền thông hiện đại có khá nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống tu hành của những tăng nhân, tuy nhiên ông cũng muốn từ đó quảng bá rộng rãi tinh thần Thiếu Lâm ra thế giới bên ngoài.
 
Nhà sư trụ trì chùa Thiếu Lâm Thích Vĩnh Tiến.
 
Theo nhà sư đức cao vọng trọng này thì trò chơi điện tử có thể gây ra những ham muốn khó cưỡng lại cho con người còn các show truyền hình lại chỉ dành cho một số đối tượng nhất định, vì thế video game và các chương trình TV bị cấm hoàn toàn trong giới tăng nhân Thiếu Lâm Tự. Đây là điều khá dễ hiểu bởi cuộc sống của những người tu hành Phật đạo luôn hướng về một thế giới xa rời trần tục, tứ đại giai không, mọi ham muốn đều cần được loại bỏ. Vì thế mà những thứ có quá nhiều cám dỗ như Game bị cấm cũng rất hợp lý.
 
Theo Tri Thức Trẻ