sữa học đường

Cập nhập tin tức sữa học đường

Sữa học đường ở Bến Tre: 4 năm cải thiện cơ bản thể trạng học sinh

Sau 4 năm triển khai, chương trình Sữa học đường (SHĐ) do Vinamilk cùng tỉnh Bến Tre thực hiện đã ghi nhận những kết quả khả quan trong việc cải thiện thể trạng của học sinh bậc mẫu giáo và tiểu học.

Những giờ uống Sữa học đường ‘Vui khỏe, an toàn’ của học sinh TP.HCM

Sau một thời gian gián đoạn do HS nghỉ học phòng chống dịch Covid-19, từ tháng 5/2020 chương trình Sữa học đường (SHĐ) tiếp tục triển khai tại các điểm trường mầm non, và lớp 1 Tiểu học tại TP.HCM.

Vinamilk tặng quà 1/6 đặc biệt cho hơn 34.000 học sinh Quảng Nam

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và hưởng ứng 20 năm Ngày sữa thế giới (1/6/2020), Vinamilk đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam mang đến niềm vui uống sữa cho hơn 34.000 trẻ em thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và chương trình Sữa học đường.

Đã có chuẩn chính thức cho sản phẩm dùng trong Sữa học đường

Sữa học đường phải bảm đảm đủ 21 vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ em, góp phần cải thiện tình trạng thiếu vi chất tại Việt Nam.

‘Bổ sung 21 vi chất vào sữa học đường hoàn toàn khách quan, khoa học’

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường.Nội dung được nhiều người quan tâm là quy định các sản phẩm này phải bổ sung đủ 21 loại vi chất.

Bộ Y tế chốt bổ sung 21 vi chất vào sữa học đường

- Sau thời gian dài nghiên cứu, Bộ Y tế chốt phương án bổ sung 21 vi chất dinh dưỡng vào sữa tươi học đường để cải thiện tầm vóc người Việt.

 

TP.HCM chính thức triển khai chương trình Sữa học đường

Ngày 1/11/2019, hơn 300.000 trẻ mầm non và HS lớp 1 trên địa bàn 10 quận, huyện TP.HCM bắt đầu uống sữa học đường Vinamik. Chương trình Sữa học đường tại TP.HCM được tiến hành theo hình thức xã hội hóa và hoàn toàn tự nguyện

330 trường học ở Đà Nẵng hào hứng cải thiện chiều cao cho trẻ

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, năm học 2018-2019, toàn thành phố có 330 trường học, cơ sở giáo dục với số lượng trẻ tham gia uống sữa là hơn 47.000 trẻ em. Chương trình SHĐ đã nhận được sự ủng hộ, tin tưởng từ các bậc phụ huynh...

15 tỉnh uống sữa học đường, Bộ Y tế chưa chốt bổ sung bao nhiêu vi chất

- Hiện đã có 15 tỉnh triển khai sữa học đường song Bộ Y tế cho biết vẫn chưa có thống nhất được nên bổ sung bao nhiêu vi chất.

 

70.000 ly sữa Vinamilk đến với học sinh ATK Định Hóa

70.000 ly sữa Vinamilk đã vượt quãng đường hàng trăm km đến với các em học sinh vùng cao của cái nôi cách mạng ATK Định Hóa (Thái Nguyên).

Gần 1 triệu trẻ em Hà Nội uống ‘Sữa học đường’

Sau hơn 2 tháng, hơn 87% phụ huynh Hà Nội (với gần 1 triệu trẻ) đã đăng ký cho con tham gia Chương trình Sữa học đường, trong đó không ít trường đạt tỉ lệ gần 100%.

Học sinh đổ sữa xuống cống xôn xao mạng xã hội

Một công ty sữa của Trung Quốc và sản phẩm của công ty này đang bị điều tra sau khi một đoạn video đăng ảnh các học sinh tiểu học ở Hồ Nam đổ sữa xuống cống gây xôn xao mạng xã hội.

Tập huấn triển khai đề án Sữa học đường Hà Nội

Hà Nội thực hiện tập huấn triển khai chương trình Sữa học đường cho gần 10.000 đại biểu ở 30 đơn vị quận, huyện.

Đấu giá công khai, bỏ 3.000 đồng/hộp sữa: Bồi dưỡng cho con với giá trà đá

Theo các chuyên gia, từ điển hình đấu thầu công khai Sữa học đường của Hà Nội tiết kiệm tới 352 tỷ đồng, có thể nhân rộng ra các địa phương cả nước.

Vinamilk trúng thầu Chương trình Sữa học đường của Hà Nội

Theo Quyết định phê duyệt số 2484/QĐ-SGDĐT ngày 23/11/2018 của Sở GD&ĐT, Vinamilk là nhà thầu trúng gói thầu số 01 mua sữa với giá trúng thầu 3.828.097.216.510 đồng , giai đoạn 2018 - 2020.

Học sinh Hà Nội bắt đầu uống Sữa học đường từ ngày 1/1/2019

Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố đơn vị trúng thầu chương trình Sữa học đường trên địa bàn. Từ ngày 1/1/2019, học sinh đăng ký tham gia sẽ chính thức được uống sữa trong chương trình.

Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng ở Sơn La

Sáng 24/10/2018, 125 trường tiểu học bán trú và dự kiến tổ chức bán trú tỉnh Sơn La đã tham gia Hội nghị triển khai “Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng”.

Ngàn tỷ sữa học đường: Đòi hỏi minh bạch đấu thầu, quản chặt chất lượng

Chương trình Sữa học đường của Hà Nội công bố với tổng kinh phí thực hiện dự kiến hơn 4.180 tỷ đồng. Theo đó, sữa học đường sẽ được Bộ Y tế quản lý về chất lượng sữa cung cấp.

1.482 tỷ đồng để học sinh TP.HCM uống sữa trong 2 năm

1.482 tỷ đồng là tổng số tiền để học sinh mầm non và tiểu học TP.HCM uống sữa trong hai năm.

Ngàn tỷ sữa học đường: Bài toán 100 ngàn đồng và đáp án cho tương lai

Sữa học đường là một chương trình nhân văn, trong đó nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân cùng chung tay chung sức cải thiện thể trạng và tầm vóc cho thế hệ tương lai.  Với trẻ em, học sinh nghèo, các em sẽ được uống ly sữa miễn phí.