Tạ Thị Yên

Cập nhập tin tức Tạ Thị Yên

Bộ trưởng Tài chính: Nghiên cứu chuyển đổi nhà tái định cư sang nhà ở xã hội

Một số đại biểu Quốc hội nêu thực trạng nhà tái định cư, chung cư bỏ hoang gây lãng phí trong khi nhu cầu người dân rất lớn. Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, các bộ ngành đang nghiên cứu chuyển nhà tái định cư thành nhà ở xã hội.

Đại biểu QH đề nghị sớm có biện pháp đưa giá vàng về trạng thái bình ổn

Ngân hàng Nhà nước đưa ra đấu thầu vàng để tăng cung, nhằm giảm giá. Tuy nhiên Đại biểu Quốc hội nhìn nhận thực tế cứ sau mỗi phiên đấu thầu, giá vàng lại tăng lên nhiều hơn.

Thành tựu của đổi mới là tiền đề chạm đến khát vọng phồn vinh, hạnh phúc

Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng nêu bật những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của công cuộc đổi mới. Đây là tiền đề để xây dựng Việt Nam "cường thịnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc".

Giám sát tối cao để giải bài toán 'có tiền mà không tiêu được' cho địa phương

Trên thực tế, khi thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, chủ trương là hoàn toàn đúng, nhưng thủ tục quá rườm rà khiến địa phương “có tiền mà không tiêu được”. Với sự giám sát có nhiều đổi mới của Quốc hội, đã kịp thời giải quyết các khó khăn.

Đề nghị trả lương cho cán bộ, công chức Thủ đô cao hơn nhiều lần nơi khác

Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường đề nghị tổng quỹ tiền lương cho Thủ đô phải cao hơn, chế độ tiền lương cho từng người không có mức giới hạn và phải trả lương cho cán bộ, công chức Thủ đô cao hơn nhiều lần so với các địa phương khác.

Phạt tiền thật nặng trường hợp trúng đấu giá rồi bỏ cọc như vụ Tân Hoàng Minh

Đại biểu Quốc hội đề nghị phạt gấp nhiều lần tiền cọc để tránh tình trạng như vụ trúng đấu giá biển số 51K-888.88 với giá 32 tỷ rồi bỏ cọc 40 triệu, hay vụ bỏ cọc gần 600 tỷ của một công ty thuộc Tân Hoàng Minh khi đấu giá đất Thủ Thiêm.

Chủ tịch Quốc hội: Đóng BHXH 15 năm được hưởng lương hưu còn thấy có tương lai

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Đóng 20 năm mới được hưởng lương hưu thì thấy xa xôi quá, rút xuống 15 năm còn thấy có tương lai, 10 năm thì càng có điều kiện để đóng".

Ông Nguyễn Văn Thắng: Dự án sân bay Long Thành có chậm cũng không quá một năm

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng chia sẻ, với trách nhiệm của Bộ trưởng thì dự án sân bay quốc tế Long Thành nếu có chậm cũng sẽ không quá một năm.

Lấy phiếu tín nhiệm 44 lãnh đạo: Cơ sở để quy hoạch, giới thiệu cán bộ ứng cử

Phó Ban Công tác đại biểu Tạ Thị Yên nhấn mạnh: Kết quả lấy phiếu tín nhiệm 44 chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn sẽ làm cơ sở cho công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử.

Không để lỗi hẹn cải cách tiền lương với hàng triệu công chức, viên chức

Đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên - Phó Ban Công tác Đại biểu (thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội) đánh giá cao sự nỗ lực của Chính phủ để có thể thực hiện cải cách tiền lương, tăng lương cho cán bộ, công chức, viên chức từ 1/7/2024.

EVN giải thích việc xin tăng giá điện, nhưng vẫn gửi ngân hàng vạn tỷ đồng

Giải thích về việc xin tăng giá điện, nhưng vẫn gửi ngân hàng hàng vạn tỉ đồng, EVN cho biết, các đơn vị phải duy trì số dư đủ trả nợ đến hạn nhằm đảm bảo tín nhiệm tín dụng cho những khoản vay trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Quốc hội: Điều tiết nước như điều tiết điện

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định khẳng định, “nước không phải trời cho không, là một thứ tài sản, thứ hàng hóa rất có giá trị”, cần đặt ra trách nhiệm của Nhà nước trong điều tiết nước, “điều tiết nước như điều tiết điện”.

Bộ trưởng Tài chính: 'Đã là nhà ở xã hội, giá bán phải do Nhà nước duyệt'

Theo Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc, với 2 loại nhà ở xã hội do Nhà nước đầu tư hay từ nguồn vốn xã hội hóa thì đều không thu tiền sử dụng đất. Vì vậy, giá bán phải do Nhà nước duyệt.

Sinh viên xuất sắc chọn lương nghìn USD hơn là vào cơ quan Nhà nước

Với các bạn trẻ có năng lực, cầm trên tay tấm bằng ưu tú, xuất sắc ra trường, họ thường chọn những công ty nước ngoài với thu nhập nghìn USD hơn là vào Nhà nước với mức lương vài triệu đồng dù đã được ưu đãi.

Tâm lý 'e ngại, sợ sai, sợ trách nhiệm', làm sao thúc đẩy xã hội phát triển?

Siết chặt kỷ luật hành chính, kỷ cương của cán bộ, công chức, viên chức được nhiều ĐBQH nêu trong hai ngày thảo luận về kinh tế - xã hội khi tâm lý e ngại, sợ sai, sợ trách nhiệm xuất hiện trong thực thi công vụ.

Lương nhà nước 10 triệu/tháng cũng chỉ ngang thu nhập lao động trình độ thấp

Sớm cải cách tiền lương là một trong những giải pháp cấp bách được ĐBQH Tạ Thị Yên đưa ra để giữ chân cán bộ, công chức, viên chức trước thực trạng nhiều người "bỏ công sang tư" hiện nay.

Vụ Việt Á: Nhiều cán bộ có điều kiện sống rất tốt nhưng vẫn tham nhũng

Thực tế qua các vụ tham nhũng, tiêu cực, trong đó có vụ Việt Á cho thấy, những sai phạm chủ yếu xuất phát từ lòng tham, không phải từ sự nghèo khó và nhiều cán bộ có điều kiện sống rất tốt nhưng vẫn tham nhũng.

Nhiều doanh nhân lâm vòng lao lý kéo theo rất nhiều cán bộ Nhà nước

Đại biểu Tạ Thị Yên nêu ý kiến của cử tri băn khoăn về tình trạng nhiều doanh nhân lâm vào vòng lao lý lại kéo theo rất nhiều cán bộ quản lý Nhà nước chuyên ngành các lĩnh vực đó.

Trải dài suốt 5 khóa Quốc hội, đường Hồ Chí Minh vẫn chưa xong

ĐBQH nêu, trải dài suốt 5 khóa, Quốc hội đã theo dõi sát sao nhưng mục tiêu kết nối toàn tuyến từ Pác Bó (Cao Bằng) đến Đất Mũi (Cà Mau) vẫn không thực hiện được. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “dứt khoát bố trí vốn để làm cho xong”.

Đề nghị xác định lại chi phí phòng chống dịch của các bệnh viện công

Đại biểu Tạ Thị Yên, Phó Ban Công tác đại biểu đề nghị cần rà soát, xác định lại chi phí tài chính trong phòng chống dịch bệnh vừa qua của các bệnh viện công.