Tạ Thị Yên

Cập nhập tin tức Tạ Thị Yên

Siết chặt kỷ luật hành chính, kỷ cương của cán bộ, công chức, viên chức được nhiều ĐBQH nêu trong hai ngày thảo luận về kinh tế - xã hội khi tâm lý e ngại, sợ sai, sợ trách nhiệm xuất hiện trong thực thi công vụ.

Lương nhà nước 10 triệu/tháng cũng chỉ ngang thu nhập lao động trình độ thấp

Sớm cải cách tiền lương là một trong những giải pháp cấp bách được ĐBQH Tạ Thị Yên đưa ra để giữ chân cán bộ, công chức, viên chức trước thực trạng nhiều người "bỏ công sang tư" hiện nay.

Vụ Việt Á: Nhiều cán bộ có điều kiện sống rất tốt nhưng vẫn tham nhũng

Thực tế qua các vụ tham nhũng, tiêu cực, trong đó có vụ Việt Á cho thấy, những sai phạm chủ yếu xuất phát từ lòng tham, không phải từ sự nghèo khó và nhiều cán bộ có điều kiện sống rất tốt nhưng vẫn tham nhũng.

Nhiều doanh nhân lâm vòng lao lý kéo theo rất nhiều cán bộ Nhà nước

Đại biểu Tạ Thị Yên nêu ý kiến của cử tri băn khoăn về tình trạng nhiều doanh nhân lâm vào vòng lao lý lại kéo theo rất nhiều cán bộ quản lý Nhà nước chuyên ngành các lĩnh vực đó.

Trải dài suốt 5 khóa Quốc hội, đường Hồ Chí Minh vẫn chưa xong

ĐBQH nêu, trải dài suốt 5 khóa, Quốc hội đã theo dõi sát sao nhưng mục tiêu kết nối toàn tuyến từ Pác Bó (Cao Bằng) đến Đất Mũi (Cà Mau) vẫn không thực hiện được. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “dứt khoát bố trí vốn để làm cho xong”.

Đề nghị xác định lại chi phí phòng chống dịch của các bệnh viện công

Đại biểu Tạ Thị Yên, Phó Ban Công tác đại biểu đề nghị cần rà soát, xác định lại chi phí tài chính trong phòng chống dịch bệnh vừa qua của các bệnh viện công.

Làm rõ hơn nữa nguyên tắc 'thành tích tới đâu, khen thưởng tới đó"

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, tới đây, Bộ sẽ tiếp tục rà soát, bổ sung để đảm bảo quán triệt được đầy đủ, rõ hơn nguyên tắc "thành tích tới đâu, khen thưởng tới đó". 

Chủ tịch Quốc hội bổ nhiệm 2 vụ trưởng làm phó trưởng ban

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký các nghị quyết bổ nhiệm Phó trưởng Ban Công tác đại biểu và Phó trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tỉnh táo trước những lời kêu gọi chống phá bầu cử của các thế lực thù địch

Các thế lực chống phá thông qua mạng xã hội, Facebook, Youtube,… phát tán các tài liệu, đoạn video, bài viết, phóng sự nhân danh nhân quyền, dân chủ kêu gọi “tẩy chay bầu cử”.

Số ứng viên ĐBQH khóa XV có thể thay đổi trước ngày bầu cử

Từ nay đến ngày bầu cử vào 23/5, nếu có phát sinh tình huống mới, tổng số ứng cử viên ĐBQH khóa XV trong phạm vi cả nước vẫn có thể thay đổi.