TS. Cù Văn Trung

TS. Cù Văn Trung

Chuyên ngành Chính trị học

Giúp trẻ yêu thích đọc sách là hành trình không thể nóng vội

Nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, là một phụ huynh quan tâm đến đời sống tinh thần của con trẻ. Tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm cũng như cách thức để chúng ta tham khảo trong hành trình hướng con em mình đến với đam mê đọc sách.

Phúc Sơn lớn nhanh như thổi và cái giá của sự 'đi đêm'

Đi cùng với sự lớn nhanh như thổi, thắng thầu hàng loạt dự án nghìn tỷ từ Bắc vào Nam của Tập đoàn Phúc Sơn là hành vi đi đêm - nhận hối lộ cũng như nhiều vi phạm khác của một số cán bộ, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Vĩnh Phúc.

Thông điệp của Chủ tịch nước và 'chìa khóa đánh thức' tiềm năng nội tại

Trong tình hình mới hiện nay, vấn đề dân chủ và thực hành dân chủ chính là “chìa khóa đánh thức” mọi năng lực tiềm tàng của mỗi chủ thể, mỗi công dân cũng như mọi lực lượng trong xã hội để xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Làm tốt công tác quy hoạch nhân sự cấp cao, chuyển giao quyền lực nhịp nhàng

Làm tốt công tác quy hoạch nhân sự cấp cao của Đảng cũng chính là tạo ra quá trình chuyển tiếp, chuyển giao quyền lực trong Đảng một cách nhịp nhàng, không xáo trộn, biến động.

Bất thường ở dự án cấp bò cho hộ nghèo Điện Biên và sự phật lòng từ dân

Những bất thường ở dự án cấp bò cho hộ nghèo tại Điện Biên khiến người dân phật lòng phần nào đến từ sự "thiếu chuẩn mực" của doanh nghiệp cung ứng con giống cũng như việc xa rời thực tiễn của một bộ phận cán bộ chính quyền.

Đại án Việt Á và chuyện bản lĩnh cán bộ tránh ‘viên đạn bọc đường’

Đại án Việt Á, nơi mà nhiều cán bộ bị gục ngã, thỏa hiệp trước lợi ích để tư túi thì vẫn có người đủ bản lĩnh nói lời từ chối trước những "viên đạn bọc đường".

'Tín nhiệm cao, tín nhiệm, tín nhiệm thấp', đại biểu chọn mức nào cho ai?

Với 3 mức "tín nhiệm cao, tín nhiệm, tín nhiệm thấp", để chọn mức nào, dành cho ai đòi hỏi bản lĩnh, sự công tâm, khách quan của từng đại biểu.

Người mẫu Ngọc Trinh bị bắt và cảnh báo về sự lệch chuẩn

Bị khởi tố, bắt giam, người mẫu Ngọc Trinh khai, chủ đích muốn tạo và đẩy mạnh hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội, không hình dung vi phạm pháp luật nghiêm trọng như thế.

Khi phó giám đốc sở xưng 'mày, tao' với dân

Sự việc Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình Nguyễn Tiến Dũng xưng “mày, tao” với dân khi đi khảo sát thực tế khiến dư luận không khỏi e ngại về cách hành xử kém văn hóa, thiếu tôn trọng người dân của vị lãnh đạo này.

Hóa giải nỗi sợ sai, cán bộ dám nghĩ, dám làm trước các vấn đề mới

Nghị định 73 quy định về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung phần nào hóa giải nỗi sợ sai mà bấy lâu nay đội ngũ cán bộ đang trăn trở, lo lắng.