TS. Cù Văn Trung

TS. Cù Văn Trung

Chuyên ngành Chính trị học

Cán bộ sai phạm trước tiên là do cám dỗ quyền lực, vật chất

Xét đến ngọn ngành mọi sự trên đời cũng đều là vấn đề con người, do con người, vì con người. Vì vậy, việc một số cán bộ được cho là có tài vi phạm pháp luật không thể nói vì cơ chế, vì hạn chế của bộ máy.

Chất xúc tác để cán bộ bớt 'co cụm, cầu an'

Vấn đề quan trọng lúc này là giải phóng, khơi thông tư tưởng cho cán bộ vượt qua nỗi lo riêng mà dám nghĩ, dám làm vì nỗi lo chung.

Kiểm soát thói hư, tật xấu của cán bộ công chức

Tôi kiên trì thực hiện theo đúng trình tự các thủ tục theo quy định thông thường và đã lấy xác nhận đúng thời gian. Khi tôi bày tỏ muốn “bồi dưỡng” cho cán bộ vì đã hỗ trợ thì họ nhắc khéo “ở đây có camera”.

Phiếu tín nhiệm và trách nhiệm nêu gương từ người nhà quan chức

Ngoài việc nêu gương của người lãnh đạo, cán bộ đứng đầu thì sự gương mẫu của những người thân là vợ, chồng, con hiện nay có ý nghĩa rất quan trọng và quyết định đến quá trình thăng tiến hay thụt lùi của mỗi cán bộ, đảng viên.

Đảng đã tỏ rõ bản lĩnh, sức mạnh và trí tuệ trước các vấn đề lớn, phức tạp

Bước vào những thập niên đầu thế kỷ XXI, trước nhiều thời cơ, vận hội cùng những khó khăn, thách thức mới, hơn lúc nào hết, Đảng Cộng sản Việt Nam đã tỏ rõ bản lĩnh, sức mạnh và trí tuệ trước các vấn đề lớn, phức tạp.

Tặng quà Tết cho lãnh đạo và những 'viên đạn bọc đường'

Để ngăn chặn những biến tướng tiêu cực trong biếu tặng quà tết, ngoài sự ngăn cấm của Chỉ thị trong Đảng, của Thủ tướng Chính phủ thì còn có một lối chặn bên trong là đạo đức người cán bộ.

Bộ Chính trị khuyến khích từ chức và nguyện vọng của 3 ủy viên Trung ương

Việc Trung ương Đảng cho 3 ủy viên thôi tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ XIII ngoài việc dựa vào chủ trương bố trí công tác đối với cán bộ sau khi bị kỷ luật còn xem xét đến nguyện vọng của cán bộ.

Cán bộ bị kỷ luật tự nguyện từ chức hay là nô lệ của quyền lực?

Tự nguyện từ chức sẽ là một quá trình đấu tranh tự thân rất vất vả và nội tâm giằng xé bởi lợi lộc, điều tiếng danh dự và cái tôi của người cán bộ, nhất là với những người “tham quyền cố vị”, là “nô lệ của quyền lực”.

Thạc sỹ lương hơn 5 triệu và hồi chuông cải cách tiền lương

Tôi từng có khoảng thời gian làm việc tại một cơ quan nhà nước với hệ số lương 2,67 tương ứng với trình độ Thạc sĩ cộng thêm trợ cấp ăn trưa 600 nghìn. Tổng thu nhập một tháng của tôi khi đó khoảng 5,6 triệu đồng.

Cán cân trong xét tặng huân chương cho Công ty Thoát nước Hà Nội

Các cơ quan chuyên môn nhà nước có những cứ liệu khoa học, minh chứng cụ thể và rõ ràng về một đối tượng đang xem xét khen thưởng nên không thể dựa vào sự phán xét vì cảm tính của số đông trong dân chúng.