TS. Cù Văn Trung

TS. Cù Văn Trung

Chuyên ngành Chính trị học

Tặng quà Tết cho lãnh đạo và những 'viên đạn bọc đường'

Để ngăn chặn những biến tướng tiêu cực trong biếu tặng quà tết, ngoài sự ngăn cấm của Chỉ thị trong Đảng, của Thủ tướng Chính phủ thì còn có một lối chặn bên trong là đạo đức người cán bộ.

Bộ Chính trị khuyến khích từ chức và nguyện vọng của 3 ủy viên Trung ương

Việc Trung ương Đảng cho 3 ủy viên thôi tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ XIII ngoài việc dựa vào chủ trương bố trí công tác đối với cán bộ sau khi bị kỷ luật còn xem xét đến nguyện vọng của cán bộ.

Cán bộ bị kỷ luật tự nguyện từ chức hay là nô lệ của quyền lực?

Tự nguyện từ chức sẽ là một quá trình đấu tranh tự thân rất vất vả và nội tâm giằng xé bởi lợi lộc, điều tiếng danh dự và cái tôi của người cán bộ, nhất là với những người “tham quyền cố vị”, là “nô lệ của quyền lực”.

Thạc sỹ lương hơn 5 triệu và hồi chuông cải cách tiền lương

Tôi từng có khoảng thời gian làm việc tại một cơ quan nhà nước với hệ số lương 2,67 tương ứng với trình độ Thạc sĩ cộng thêm trợ cấp ăn trưa 600 nghìn. Tổng thu nhập một tháng của tôi khi đó khoảng 5,6 triệu đồng.

Cán cân trong xét tặng huân chương cho Công ty Thoát nước Hà Nội

Các cơ quan chuyên môn nhà nước có những cứ liệu khoa học, minh chứng cụ thể và rõ ràng về một đối tượng đang xem xét khen thưởng nên không thể dựa vào sự phán xét vì cảm tính của số đông trong dân chúng.

Thực tiễn kiểm chứng nhân tài, chỉ ra người yếu kém chứ không phải bằng cấp

Bằng cấp dù là Thạc sĩ hay Tiến sĩ vẫn chỉ là một điều kiện đủ cho việc quy hoạch, phê chuẩn cán bộ hoặc đáp ứng yêu cầu vị trí, nhiệm vụ công tác; thực tiễn mới là môi trường kiểm nghiệm nhân tài và "phơi bày" người yếu kém sau đó.

Cái nhìn thiện cảm về loa phường

Thay vì những nghi vấn, ngờ vực và định kiến về chính sách thì với cách nhìn tích cực và thiện cảm, chúng ta hoàn toàn có thể đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của những nhà quản lý, nhà lãnh đạo về sự “sống lại” của loa phường.

Bài 4: Củng cố niềm tin của nhân dân, ‘trên nóng, dưới cũng phải nóng’

Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Lê Truyền khẳng định, việc thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng sẽ giải quyết được một loạt vấn đề, nhất là tình trạng “trên nóng mà dưới không nóng”.