Đồng lòng thực hiện các nhiệm vụ lớn của ngành TT&TT trong năm 2024

Theo Thứ trưởng Phạm Đức Long, Bí thư Đảng ủy Bộ TT&TT, để hoàn thành các nhiệm vụ lớn của ngành TT&TT trong năm 2024, đòi hỏi cả Bộ TT&TT phải quyết tâm và đồng lòng thực hiện.

Mở hướng phát triển cho công nghiệp ICT trong năm mới 2024

Qua giải đáp thắc mắc, tháo gỡ những khó khăn cho Cục Công nghiệp CNTT và Truyền thông (công nghiệp ICT), Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã vạch định hướng, gợi mở cách làm giúp mở hướng phát triển cho đơn vị, lĩnh vực thời gian tới.

Sinh viên Kỹ thuật mật mã giành giải Nhất cuộc thi 'CSTV Capture The Flag 2023’

Nhóm 5 sinh viên Học viện Kỹ thuật mật mã vừa vượt qua 39 đội thi khác để giành giải Nhất cuộc thi kiến thức và kỹ năng an toàn thông tin ‘CSTV Capture The Flag 2023’.

Bộ TT&TT ban hành khung kiến trúc Chính phủ điện tử 3.0 hướng tới Chính phủ số

Khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam phiên bản 3.0, hướng tới Chính phủ số đã được Bộ TT&TT ban hành. Khác với 2 phiên bản trước, khung kiến trúc phiên bản mới đã được xây dựng theo hướng tiến hóa hẳn sang Chính phủ số.

80% đơn vị về giao dịch điện tử chưa tuân thủ quy định bảo vệ dữ liệu cá nhân

Kết quả khảo sát của Công ty an ninh mạng SCS với các các đơn vị cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực giao dịch điện tử tại Việt Nam cho thấy, còn trên 80% được khảo sát chưa tuân thủ đầy đủ Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Lừa hỗ trợ nạn nhân lấy lại tiền, thu lợi bất chính với app cho vay nặng lãi

Lừa hỗ trợ nạn nhân lấy lại tiền, thu lợi bất chính với app cho vay nặng lãi là 2 trong 5 thông tin nổi bật về lừa đảo trực tuyến mà Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) lưu ý người dân.

Những lưu ý của ban giám khảo về bài thi viết thư quốc tế UPU năm 2024

Theo Ban giám khảo cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 – năm 2024, bức thư tham gia thi viết thư quốc tế UPU là một bức thư văn học, có sự sáng tạo và cảm xúc để tạo nên sự khác biệt.

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho tác giả bức thư giải Ba quốc tế UPU 52

Với thành tích đạt giải Ba quốc tế cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52 - năm 2023, em Đào Khương Duy, học sinh Trường THCS Huỳnh Tấn Phát, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.

Việt Nam phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2024

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 - năm 2024 tại Việt Nam vừa được phát động. Đây là lần thứ 36 học sinh Việt Nam tham gia cuộc thi, có cơ hội thể hiện suy nghĩ của mình với các vấn đề xã hội, thời đại.

3 bài học kinh nghiệm của Quảng Ninh trong phát triển hạ tầng số

Quảng Ninh là một trong những địa phương điển hình về phát triển hạ tầng số. Cùng với việc không còn vùng lõm sóng di động, tỉnh cũng đã triển khai hạ tầng Internet băng rộng tới 100% xã, phường, thị trấn.