tài sản Nhà nước

Cập nhập tin tức tài sản Nhà nước

Viện trưởng Viện KSNDTC đề xuất tạo hành lang pháp lý để cán bộ yên tâm làm việc

Theo ông Lê Minh Trí cần kịp thời bổ sung quy định để vừa bịt lỗ hổng trong quản lý vừa tạo điều kiện cho sự phát triển. Ông cũng cho rằng, cần tạo hành lang pháp lý để người thực hiện nhiệm vụ yên tâm làm việc.

Nhóm lãnh đạo Bộ Giao thông thời Đinh La Thăng gây thất thoát tiền, tài sản Nhà nước

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, vi phạm của Ban cán sự Đảng (BCSĐ) Bộ Giao thông - Vận tải đã gây thất thoát lớn tiền và tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và ngành GTVT, gây bức xúc.

DN lỗ, không ai phải chịu trách nhiệm

ĐB Hoàng Văn Cường nêu thực tế, dù DN lỗ nhưng không ai phải chịu trách nhiệm, chưa có ai bị mất chức hay đi tù về chuyện quản lý yếu kém.

TRỰC TIẾP: Quốc hội thảo luận về sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại DN

Quốc hội thảo luận việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại DN và cổ phần hoá DNNN.

Siết quản lý tài sản công, hết thời bảo tàng bán bia

Nếu Luật Quản lý, sử dụng tài sản công được thông qua, Bộ Tài chính kỳ vọng sẽ bịt được nhiều lỗ hổng trong mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản công hiện nay. 

Khoán xe công: Một chủ trương nhiều lợi ích

Khoán xe công là một chủ trương đúng đắn, từng bước đưa cán bộ gần với dân.

Nơi đi Altis, nơi Camry: Tiêu chuẩn tài sản công không nhất quán

ĐB Lê Thanh Vân (Cà Mau) trăn trở trước những bất cập trong quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng tài sản công.

Xử điện thoại 'chùa', sao không khoán hơn 16 nghìn xe công?

Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga lấy ví dụ "tâm lý dùng điện thoại chùa hầu như không còn" để đặt vấn đề giải quyết chuyện xe công.

Nhiều tỉnh tự ý chi tiền mua xe công sai quy định

Trong kế hoạch kiểm toán năm 2017, Kiểm toán Nhà nước kiến nghị sẽ thực hiện kiểm toán chuyên đề về quản lý và sử dụng tài chính công, tài sản công, trong đó có việc mua sắm, quản lý và sử dụng xe công.

37.000 ô tô công, tiêu tốn hơn 1 tỷ USD

Báo cáo của Chính phủ cho thấy, cả nước hiện có hơn 37.700 ô tô công nhưng phần lớn là xe đã quá cũ, gần 10.000 xe sử dụng trên 15 năm.

'Loạn' ô tô công: 2 'siêu' bộ thừa 233 xe

Bộ NN-PTNT mua thừa 176 xe công, Bộ Công Thương mua thừa 57 xe. Hai bộ này vừa nhận được các yêu cầu rà soát, sắp xếp lại lượng xe công của Bộ Tài chính.

Điểm danh dự án BĐS nợ đầm đìa ngân sách

Nhiều chủ đầu tư các dự án bất động sản (BĐS) trên địa bàn thành phố Hà Nội đang viện đủ lý do để chây ì nộp tiền sử dụng đất. Thậm chí có những dự án đã triển khai bán và doanh thu lớn vẫn chây ì.