tam nông

Cập nhập tin tức tam nông

Hướng tới nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh

Mục tiêu xây dựng nông thôn mới phải nâng tầm, hiện đại hóa và đón đầu xu hướng tương lai. Đặc biệt phải chuyển đổi số mạnh mẽ với việc xây dựng và tiếp cận dữ liệu từ cây trồng vật nuôi đến thị trường, giá cả, chất lượng...

Chuyển đổi số mạnh mẽ, tạo sinh kế cho người dân tại quê nhà

Theo Phó Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Duy Hưng, xây dựng nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh thì biện pháp phải là chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ.

Chuyển đổi số là khâu đột phá thúc đẩy phát triển nông nghiệp Việt Nam

Muốn xây dựng nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh thì chuyển đổi số chính là khâu đột phá thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp Việt Nam.

Đồng hành với Hội Nông dân trong mục tiêu phát triển Tam nông

Bộ Công Thương sẽ chủ động, tích cực phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam thực hiện nhiều hoạt động, chương trình, dự án nhằm thúc đẩy nông sản, tìm kiếm đầu ra tiêu thụ hàng hóa cho nông dân…

Agribank - ngân hàng vì sự phát triển nông nghiệp - nông thôn Việt Nam

Chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn, với tín dụng “Tam nông” luôn chiếm trên 70% trên tổng dư nợ, Agribank luôn ý thức trách nhiệm khi được đồng hành cùng nông nghiệp Việt Nam.

Agribank - hành trình mang dấu ấn ‘Tam nông’

Trong số 1,1 triệu tỷ đồng dư nợ cho vay nền kinh tế, 70% tổng dư nợ được Agribank dành cho “Tam nông”.

Phát triển tam nông: Kinh nghiệm Nhật Bản là bài học cho Việt Nam

Nhật Bản có nhiều nét tương đồng và kinh nghiệm phát triển ‘tam nông” của Nhật Bản sẽ là những bài học quý báu cho Việt Nam.

‘Không thể phát triển kiểu 1-2 đầu tàu è cổ kéo tất các toa’

Có nhiều lĩnh vực trước đây tưởng rằng phải hy sinh, chịu đi sau đợi cân đối trở lại khi kinh tế xã hội đã phát triển một bước, xem ra đã không hẳn như thế.

 

 

Lãnh đạo cũng thấy ‘nhức nhối’ cần thay đổi

"Không chỉ nhân dân mà các cấp lãnh đạo và toàn xã hội đều thấy những tồn tại nhức nhối cần thay đổi".

1.000 tỷ đồng hỗ trợ hợp tác xã kiểu mới

Luật đã có nhưng số HTX nông nghiệp thành lập mới còn khá khiêm tốn, phần lớn HTX nông nghiệp hoạt động kém hiệu quả. Vì vậy hầu hết nông dân vẫn phải "tự làm, tự bán".

Agribank: Tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực trong đầu tư 'Tam nông'

Đến 31/12/2014, với dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn của Agribank đạt 411.317 tỷ đồng, chiếm 74,3% tổng dư nợ cho vay nền kinh tế, Agribank tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực trong thực hiện chính sách “Tam nông” của Đảng