Mới đây, "đại gia" của ngành internet Trung Quốc - Alibaba đã đảm bảo về một khoản đầu tư trị giá 120 triệu USD (~2.520 tỉ VNĐ) cho Kabam, một hãng phát triển game mobile miễn phí. 

Ngoài khoản đầu tư khổng lồ này, Kabam cũng sẽ tham gia vào một "chiến lược hợp tác" với Alibaba. Theo đó Alibaba sẽ phát hành các tựa game mobile do Kabam phát triển thông qua các ứng dụng di động của mình để đưa chúng tiếp cận với bộ phận lớn khách hàng tiềm năng của tập đoàn. 

Những tựa game thành công đáng chú ý nhất mà Kabam từng phát triển có thể kể đến như: Kingdoms of Camelot: Battle for the NorthDragon of Atlantis: Heirs of the Dragons cùng một số tựa game dựa trên những bộ phim nổi tiếng trên toàn thế giới như The Hobbit: Kingdoms of middle-earth Fast & Furious 6: The Game.

Fast & Furious: The Game, một trong những tựa game thành công của Kabam

CEO của Kabam, ông Kevin Chou đã phát biểu rằng:

"Một công ty game thực sự thành công là một công ty phải thành công trên toàn thế giới".

Chiến lược hợp tác này với Alibaba sẽ mang lại cho Kabam một nguồn lực dồi dào cũng như cơ sở hạ tầng và giúp họ đưa những tựa game đã - đang -sẽ phát hành đến Trung Quốc hay bất cứ đâu ở châu Á và giúp nó tạo hiệu quả một cách tức thì, bền vững.

Jack Ma- CEO nổi tiếng của gã khổng lồ Alibaba

Trước Alibaba, Kabam cũng có được sự đầu tư của rất nhiều các tên tuổi lớn trên thế giới như Google Ventures, Warner Bros, MGM, Intel, Canaan Partners, Redpoint Ventures, Pinnacle Ventures...

Kabam không tiết lộ gì thêm về các điều khoản của việc hợp tác với Alibaba nhưng tính đến thời điểm này, hãng phát triển game mobile free đã có giá trị khoảng 1 tỉ USD.

July.N