Tất niên

Cập nhập tin tức Tất niên

Gợi ý mâm cúng tất niên đơn giản, đầy đủ

Mâm cúng tất niên tết Quý Mão 2023 đơn giản nhưng vẫn đầy đủ với ý nghĩa tổng kết năm cũ và mong cầu năm mới thịnh vượng.

Các hàng quán ở Hà Nội đông kín khách ăn nhậu tất niên

Nhu cầu ăn uống nhân dịp tất niên từ các nhóm bạn, đồng nghiệp gia tăng khiến nhiều quán nhậu kinh doanh lẩu, đồ nướng tại Hà Nội luôn trong cảnh chật kín chỗ ngồi.

Dân văn phòng khó xử vì tiệc cuối năm triền miên ở công ty

Cuối năm là dịp các công ty, phòng, ban tổ chức liên hoan tổng kết liên tục, điều này nhận nhiều phản ứng khác nhau từ các nhân sự.

Bài cúng tất niên chiều 30 Tết Giáo sư Lương Ngọc Huỳnh

Dưới đây là bài văn khấn tất niên theo hướng dẫn của Giáo sư Lương Ngọc Huỳnh.

Gợi ý mâm cỗ cúng tất niên

Với người Việt, bữa cơm tất niên chiều 30 Tết là khoảnh khắc thiêng liêng của mọi gia đình.

Bài cúng tất niên chiều 30 Tết theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Dưới đây là bài cúng tất niên chiều 30 Tết (Theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam - NXB Văn hóa Thông tin).

Vì sao giới trẻ Hàn không thích hội họp gia đình dịp Tết?

Kim Jeong-myeong, 23 tuổi, một sinh viên đại học ở Seoul, Hàn Quốc cho biết cậu không mặn mà với các cuộc hội họp gia đình trong dịp Tết cổ truyền.

Nhậu say tiệc tất niên, sếp nữ đưa ra lời gợi ý chết người khiến tôi mắc bẫy

Tôi năm nay 35 tuổi, hiện đang làm trưởng bộ phận hỗ trợ tổng giám đốc. Tôi với vợ cưới nhau đã 9 năm, cả hai bằng tuổi nhau và đã là cha mẹ của hai cô con gái. Trước khi cưới

Bài cúng tất niên chiều 30 Tết theo 'Văn khấn cổ truyền Việt Nam'

Thông thường, lễ tất niên hay được tiến hành vào chiều 30 Tết. Song có những gia đình vì điều kiện thời gian, công việc đã tổ chức vào các ngày trước đó (29, 28 âm lịch…).

Bữa tất niên của phố phường

Bây giờ thì trở thành một nét đẹp ngày tết của một ngõ phố. Gần đến tết mọi người mọi nhà đều hào hứng, đều xúm tay vào làm. Ăn uống bây giờ cũng không phải là điều quan trọng. Họ đến để gặp gỡ chuyện trò.

Dâu mới bất ngờ với 'đại tiệc tất niên' nhà chồng đại gia

Muốn lấy lòng bố mẹ chồng và cũng là thể hiện năng lực “dâu trưởng” nên mình è cổ ra, một mình nấu bữa cỗ tất niên cho gia đình chồng gần 50 người...

Những lưu ý cần tránh khi bày mâm ngũ quả ngày Tết

Mâm ngũ quả được mỗi gia đình bày trên ban thờ vào dịp Tết không chỉ thể hiện sự tưởng nhớ đến tổ tiên và thần linh mà còn là sự gửi gắm ước nguyện một năm mới đủ đầy, hạnh phúc.

'Tất niên với bạn say quá, đêm nay anh không về'

Giáp Tết, công việc cơ quan vẫn ngập ngụa, việc nhà chưa đâu vào đâu. Con cái ốm đau kêu khóc, vậy mà, chồng tôi vẫn cứ say sưa ở phương nào...

'Tiệc tất niên không có lỗi, lỗi ở ai không từ chối được rượu'

Tiệc rượu tất niên theo tôi không hề có lỗi, lỗi ở chính chúng ta khi tham gia tiệc đã uống quá chén vẫn liều lĩnh lái xe, để rồi gây tai nạn. 

Ăn tất niên, trò bị thầy ép rượu đến chết

Vụ án xảy ra tối 15/1 ở Giang Tô, Trung Quốc. Nạn nhân là Sử Quốc Bình, 26 tuổi, đang làm luận án tiến sĩ tại Học viện Điện khí, Đại học Giang Tô.

Chồng 5 năm không dám đưa con về nhà nội ăn Tết

"Tết mẹ sắm đủ cả rồi, chỉ cần hai đứa về ăn bữa cơm với mẹ thôi…", mẹ cúp máy, lòng tôi nghẹn lại. Tôi chợt nhận ra mẹ già rồi, chẳng bên các con được bao lâu nữa…

Gà "độc", thịt chó lên mâm Tất niên chiều 27

Chiều 27 Tết, sau khi đã hoàn tất những công việc còn sót lại trong năm, các gia đình đã quây quần, tụ họp lại với nhau bên mâm cơm Tất niên.

Dân Thủ đô tiệc tùng đón năm mới trong giá rét

Thời điểm cuối năm, thường là dịp để người dân tụ tập, tổ chức tiệc tùng sau một năm lao đầu vào "cày cuốc". Theo ghi nhận của phóng viên, trước thềm năm mới Bính Thân - 2016, quán nào cũng trong tình trạng quá tải.

Khổ nhục vì chồng "mất tích" cả tuần trên bàn tiệc Tất niên

Gần Tết, công việc thì ngập đầu, nào việc cơ quan, nào mua sắm, dọn dẹp nhà cửa, nào tết nội tết ngoại, rồi chúc tết sếp, chúc tết anh em bạn bè, ấy vậy mà, làm gì cũng chỉ 1 mình mình. Còn chồng thì say sưa tối ngày

Méo mặt vì “chạy sô” tiệc tất niên

Được ăn tưởng phải sướng, thế mà nhiều “quý ông” lại méo mặt vì…tiệc tất niên. Vì tất niên mà nhiều gia đình suýt tan cửa nát nhà, đó còn chưa kể hậu quả về sức khoẻ do bia rượu, ăn uống quá độ.