Vụ tấn công bằng mã tấu khiến một người thiệt mạng. Ảnh: AP

Hãng AP và Reuters đưa tin, một nam giới đã tấn công các giáo sĩ tại hai nhà thờ San Isdro và Nuestra Senora de La Palma, cách nhau khoảng 300m, ngay sau 20h tối 25/1 ở trung tâm thành phố Algeciras. Một nguồn tin tại tòa án tối cao Madrid cho biết, vụ việc đang được điều tra như một vụ khủng bố. 

Cảnh sát cho hay, kẻ tấn công đã bị bắt song không công bố chi tiết về tên hay quốc tịch của đối tượng này. Các phương tiện truyền thông địa phương, gồm cả tờ El Pais đưa tin, kẻ tấn công là người Morocco, 25 tuổi. 

Algeciras nằm gần mũi phía nam của Tây Ban Nha, nơi đây có một hải cảng quan trọng, thường có các tuyến phà đến Bắc Phi. Phát ngôn viên thành phố Algeciras cho biết, nạn nhân thiệt mạng là Diego Valencia, một thầy tế ở nhà thờ Nuestra Senora de La Palma trong khi đó linh mục Antonio Rodriguez của nhà thờ San Isidro nằm trong số những người bị thương và đang trong tình trạng nguy kịch. Theo tờ El Mundo, còn 4 người khác bị thương trong vụ tấn công. 

Theo cảnh sát, ban đầu nghi phạm tiến vào nhà thờ San Isdro và tấn công linh mục Rodriguez, 74 tuổi, trong khi ông đang làm lễ. Tiếp đó, tên này đi tới nhà thờ Nuestra Senora de La Palma, gây hư hại tài sản ở đây và tấn công thầy tế Valencia. 

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết, cảnh sát đang điều tra để tìm hiểu bản chất và động cơ vụ tấn công. Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân.