Tây Tạng

Cập nhập tin tức Tây Tạng

Ghé thăm ngôi chùa kiến trúc Tây Tạng độc nhất ở Hà Nội

Chùa Long Quang nằm trên đường Kim Giang (thuộc xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) hiện là ngôi chùa có kiến trúc Tây Tạng duy nhất ở Hà Nội.

Vì sao không máy bay nào dám bay qua Tây Tạng?

Tây Tạng là vùng cao nguyên rộng lớn, gấp 5 lần diện tích nước Pháp nhưng điều kỳ lạ là không có máy bay nào bay qua khu vực này.

Vùng đất ở Tây Tạng lột xác nhờ chàng trai chăn bò

Sự nổi tiếng bất ngờ của Trát Tây Đinh Chân đã giúp huyện nông thôn hẻo lánh Lý Đường được nhiều người biết đến và thay đổi đáng kể.

Tìm thấy virus 15.000 tuổi dưới sông băng Tây Tạng

Giới khoa học đã phát hiện những con virus chưa từng được biết đến trước đây, có niên đại từ 15.000 năm trước, trong các mẫu băng lấy từ một dòng sông ở Tây Tạng. 

Hình ảnh Trung Quốc tập trận bắn đạn thật tại Tây Tạng

Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, đợt tập trận này nhằm kiểm tra sức tấn công của binh sĩ và trang thiết bị tại những khu vực có độ cao lớn so với mực nước biển.

Phượt thủ nhí và hành trình đạp xe 4.000km lên Tây Tạng

Chỉ mới 4 tuổi, cô bé người Trung Quốc Doudou đã trở thành phượt thủ nhí với hành trình đáng kinh ngạc – 4.000km đạp xe rong ruổi đến Tây Tạng.

Ghé thăm ngôi làng đến từ quá khứ ở biên giới Ấn Độ - Tây Tạng

Không Internet, không điện thoại, không cột ATM, ngôi làng yên bình này khiến du khách cảm thấy như đang quay ngược về quá khứ của những thế kỷ trước.

Cuộc sống bí ẩn ở 'vương quốc bị lãng quên' trên dãy Himalaya

Mustang nằm ở phía tây bắc của Nepal, giáp cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc. Nằm khuất xa trên dãy Himalaya, vương quốc Lo xưa cũ sở hữu những khung cảnh đẹp ngỡ ngàng.

Trung Quốc muốn xây đường ống nước dài 1.000 km nhằm biến sa mạc khổng lồ thành ốc đảo trù phú

Các kỹ sư Trung Quốc đang dự định sẽ xây dựng đường ống ngầm dài 1.000 km để đem nước từ Tây Tạng xuống vùng sa mạc Tân Cương khô cằn.

Trở về từ xứ tuyết

Đọc "Trở về từ xứ tuyết", độc giả thấy được một điều rằng để được sống trong một thế giới tốt đẹp với một xã hội đầy biến động trong tương lai sắp đến, chúng ta cần tu sửa thân tâm ngay lúc này. 

Lũ lớn cuốn trôi đường cao tốc

Lũ lụt gây ra bởi mưa lớn đã cuốn trôi nhiều đoạn đường cao tốc tại Tây Tạng, Trung Quốc.

Tây Tạng đẹp mê hồn qua bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Việt

Kiến trúc độc đáo của những căn nhà hộp xếp chồng lên nhau, cảnh thiên nhiên tươi đẹp như trong miền cổ tích thôi thúc nhiều bạn trẻ khám phá miền đất vô cùng đặc biệt này.

Nô nức đi săn đông trùng hạ thảo trên cao nguyên

Hàng chục ngàn người đã dựng lều trại trên các cao nguyên để bắt đầu công cuộc đi săn đông trùng hạ thảo.

Toàn cầu khủng hoảng: Đông trùng hạ thảo tăng giá 17 lần

Từ năm 1998 đến cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, giá đông trùng hạ thảo tăng hơn 17 lần...

Khoảnh khắc đời thường ở đất Phật Tây Tạng

Tây Tạng luôn được nhắc tới như một miền đất của sự hoang vu, huyền bí với những người gìn giữ truyền thống Phật giáo từ hàng nghìn năm trước.

Bộ tộc anh em vẫn lấy chung vợ ở Tây Tạng

Người Mustang lưu giữ một trong những nền văn hóa Tây Tạng nguyên thủy cuối cùng. Phần lớn thành viên vẫn tin trái đất phẳng và giữ các phong tục cổ xưa.

Công thức làm đẹp đơn giản của Tây Tạng giúp chị em “trẻ mãi không già”

Thay vì bỏ tiền triệu để chăm sóc sắc đẹp, chị em vẫn có thể "trẻ mãi không già" nhờ công thức đặc biệt của y học Tây Tạng.

'Đòn nắn gân' Biển Đông của ông Tập trước Obama

Đáp lại 110 từ ông Obama diễn tả lập trường của Mỹ trong vấn đề Biển Hoa Đông và Biển Đông, ông Tập đã dùng tới 233 từ cho lập trường TQ ở Biển Đông.

Khám phá tu viện cổ ở Tây Tạng

Songzalin là tu viện lớn nhất ở Vân Nam, Trung Quốc, cũng là nơi tập trung những nét văn hóa tiêu biểu của người Tạng. Songzalin được xây dựng từ năm 1679, trải qua nhiều năm, tu viện vẫn tồn tại gần như nguyên vẹn.

Đông trùng hạ thảo được bày bán như rau xanh

 Đông trùng hạ thảo mọc nhiều ở cao nguyên Thanh Hải - Tây Tạng và là một loại dược liệu có giá trị kinh tế cao.