Aleksi “Aleksib” Virolainen đã trả lời phỏng vấn Is, trang tin tức của Phần Lan, rằng team Counter-Strike: Global Offensive của OG sẽ lần đầu lên sàn đấu tại cs_summit 5 – giải đấu khởi tranh vào ngày 12/12 sắp tới.

Sau nhiều tuần lễ thương thảo, OG đã chính thức công bố đội hình CS:GO đầu tiên trong lịch sử tổ chức vào đêm hôm kia (04/12). Aleksib sẽ đảm nhận vai trò dẫn dắt team gồm những Nathan “NBK-” Schmitt, Valdemar “valde” Bjørn, Issa “ISSAA” Murad cùng Mateusz “mantuu” Wilczewski.

Beyond the Summit cũng đã xác nhận OG là team khách mời thứ sáu và là cuối cùng tại cs_summit 5 – giải đấu quy tụ những mousesports, MIBR, FURIA, G2 Esports và Virtus.pro.

Thành phần sáu teams tham dự cs_summit 5

cs_summit 5 là một dịp không thể tốt hơn để OG có màn ra mắt fan hâm mộ bởi giải đấu được tổ chức tại Summit Studio, Los Angeles, Mỹ sắp tới sẽ không có sự góp mặt của một loạt những top teams của CS:GO đương đại – như Astralis, Team Liquid hay Evil Geniuses.

Một người dùng đã dịch bài phỏng vấn của Is với Aleksib và đăng tải lên trang Reddit. Theo đó, OG được cho là đang boot camp tại Ba Lan nhằm rèn luyện kỹ năng cá nhân, nâng cao khả năng phối hợp đồng đội và cũng để hiểu nhau hơn.

Ngoài ISSAA, không player nào trong đội hình của OG có kinh nghiệm giao tiếp bằng tiếng Anh khi tham gia thi đấu chuyên nghiệp.

Theo Aleksib, vai trò của các players đã được phân định rõ ràng trong team. Anh sẽ là đội trưởng, ISSAA và valde đảm nhận vai trò của các riflers còn mantuu là AWPer chính thức OG. Trong khi đó, NBK- chơi thiên về support bởi theo lời của Aleksib thì “anh ấy có nhiều kinh nghiệm nhất.

Aleksib kỳ vọng cs_summit 5 có thể sẽ giúp OG giải tỏa căng thẳng. “Đương nhiên là chúng tôi muốn vô địch nhưng chúng tôi cũng phải thực tế. Chúng tôi tận dụng tối đa giải đấu đó” – đội trưởng của OG chia sẻ.

cs_summit 5, giải đấu trị giá 150,000 USD, hiện vẫn chưa có lịch trình thi đấu cụ thể.

Hồi tháng 5 vừa qua, cs_summit 4 đã diễn ra với việc sáu teams khách mời sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm một lượt (Bo2). Sau đó, bốn teams có thành tích tốt nhất sẽ bước vào vòng play-off, nơi họ trải qua các loạt Bo3 và tìm ra nhà vô địch nhận 64,000 USD tiền thưởng.

None