tên đường

Cập nhập tin tức tên đường

Thái sư Lưu Cơ được đặt tên đường ở Hà Nội

Nhằm ghi nhớ những công lao của Thái sư Lưu Cơ (1013-2023), vị công thần nhà Đinh, một đường phố tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã được gắn biển mang tên ông.

Thư ngỏ của một công dân gửi Bí thư Thành ủy Hà Nội

VietNamNet giới thiệu thư ngỏ của bạn đọc Hồng Phúc gửi Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng để chia sẻ những tâm tư và mong Bí thư xem xét.

TP.HCM sẽ có con đường mang tên Nguyễn Thiện Thành

Tên của GS, Anh hùng lao động Nguyễn Thiện Thành - cha của ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị - sẽ được đặt cho một tuyến đường ở quận 2, TP.HCM.

Gần 40 tên đường ở TP.HCM lâu nay bị đặt sai

Nhiều tên đường như Kha Vạn Cân, Lương Nhữ Học, Trương Quốc Dung, Nguyễn Duy Dương, Nguyễn Văn Tráng… ở TP.HCM bị đặt sai từ nhiều năm qua.

Người Sài Gòn xôn xao khi thấy tên đường Park Hang Seo

Tấm biển đã được gắn mấy hôm và gây tò mò cho nhiều người. Sau khi biết được thông tin, chính quyền địa phương đã cho công an đến hiện trường kiểm tra và gỡ xuống.

Đà Nẵng xem xét đặt tên đường Nguyễn Bá Thanh

Đà Nẵng sẽ lấy ý kiến về việc đặt tên đường theo tên các cựu lãnh đạo có nhiều đóng góp, trong đó có ông Nguyễn Bá Thanh.

Giải mã những tên đường khó hiểu ở Sài Gòn

Đường Kênh Nước Đen, đường Điện Cao Thế, đường Rạch Bùng Binh, Dân Công Hỏa Tuyến…là những tuyến đường "kỳ lạ" thách thức tài suy luận của người Sài Gòn. 

Toát mồ hôi với những tên đường kỳ lạ ở Sài Gòn

TP.HCM có hơn 2.000 tuyến đường, trong đó hàng trăm tên đường viết tắt, đánh số khó hiểu, khó tìm. Nhiều đường trùng tên, sai tên danh nhân gây phản cảm cũng như gây ra nhầm lẫn...

Hai năm nữa, Hà Nội có phố ngập sắc hoa Tigon?

Việc ghi nhớ, tôn vinh công lao của một văn nghệ sỹ không hề là một việc đơn giản, mà đòi hỏi có thời gian, nhiều công sức, sự phối hợp, thống nhất của nhiều cơ quan có thẩm quyền.

Tôn vinh vị Chúa 'mở cõi', cần con đường xứng tầm

Việc tôn vinh các nhân vật lịch sử thời nay – đặt tên đường phố, không chỉ đơn giản ở chỗ đường rộng hay hẹp, tốt hay xấu; mà còn là triết lý giáo dục, văn hóa, triết lý xây dựng nhân cách con người.