"Cảm ơn Mano Polking vì đã thực hiện lời hứa", tờ Siam Sport viết sau khi Thái Lan vượt qua Trinidad & Tobago với tỷ số 2-1.

Đúng như những tuyên bố trước khi vào trận, Mano Polking thực hiện nhiều sự thay đổi với việc sử dụng một số cầu thủ dự bị. Thậm chí cho ra mắt các cầu thủ mới.

Báo Thái cảm ơn HLV Mano Polking

Siam Sport viết: "Trước khi King's Cup 2022 khởi tranh, Mano Polking xác nhận dành cơ hội cho những cầu thủ mới, kể cả những những nhân tố có ít kinh nghiệm trong các trận đấu quốc tế.

Channarong Promsrikaew, Chatmongkol Rueangthanarot và Teerasak Poeiphimai là 3 cái tên chưa từng khoác áo Thái Lan vừa được thi đấu.

Ngoài ra, Kampol Pathomakkakul, Kittipong Phuthawchueak, Suphanan Bureerat, Chalermsak Aukkee, Picha Autra và cả Suphanat Mueanta đã có khoảng thời gian thi đấu cho 'Voi chiến'.

Đặc biệt, chiến thắng 2-1 trước Trinidad & Tobago là trận đấu có sự tham gia rất nhiều từ các gương mặt mới.

Cảm ơn Man Polking vì đã giữ lời hứa. Mặc dù chỉ đứng hạng Ba, nhưng điều này cũng có nhiều ích lợi, khi biết rõ những gương mặt nào có thể tiếp tục thi đấu với đội tuyển".

Channarong ghi bàn trong trận ra mắt Thái Lan

Trong 3 gương mặt mới, Rueangthanarot và Channarong được đá chính trước Trinidad & Tobago. Riêng người sau là tác giả bàn thắng mở tỷ số cho đội chủ nhà.

Supachok Sarachat, người ấn định chiến thắng 2-1 cho Thái Lan, cũng nhận sự khen ngợi.

"Mặc dù đá hỏng luân lưu trong trận đấu với Malaysia, khiến Thái Lan không thể vào chung kết King's Cup, nhưng dấu ấn trong hai trận đấu cho thấy Supachok đang phát triển nhanh chóng", Siam Sport khen ngợi.

"Những phẩm chất độc đáo của Supachok vẫn còn đó. Hơn thế nữa, anh phối hợp với đồng đội trông mượt mà hơn trước. Ngoài ra, anh thường xuyên lùi xuống để hỗ trợ phòng ngự.

Trong hai trận gặp Malaysia và Trinidad & Tobago, Supachok thực sự là một khác biệt của Thái Lan.

Có thể nói, đội tuyển Thái Lan sẽ được hưởng lợi nhiều từ Supachok trong những năm tới".

Supachok là người hùng của "Voi chiến"

Thai Rath cũng đánh giá cao chiến thắng của Thái Lan trước Trinidad & Tobago, đặc biệt là sự điều chỉnh của Mano Polking trong cách dùng Theerathon Bunmathan.

"Thay đổi lớn mà chúng ta thấy so với trận đầu tiên là các cầu thủ Thái Lan phối hợp gắn kết hơn", Thai Rath viết.

"Khả năng phối hợp để đưa bóng lên trên là điều không có trong trận gặp Malaysia.

Thêm nữa, việc đẩy Theerathon lên đá tiền vệ giúp tuyến giữa mạch lạc và chắc chắn hơn. Nhồ vậy, các pha tấn công ổn định và sáng tạo hơn, tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn".