thao túng tiền tệ

Cập nhập tin tức thao túng tiền tệ

Bản tin VietNamNet 9/11: Mỹ xác định Việt Nam không thao túng tiền tệ

Mỹ xác định Việt Nam không thao túng tiền tệ; Hiệu trưởng phải gửi hình ảnh suất ăn bán trú hàng ngày về phòng giáo dục… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Mỹ xác định Việt Nam không thao túng tiền tệ

Việt Nam là một trong 6 nền kinh tế nằm trong danh sách giám sát tiền tệ của Mỹ đợt này, nhưng được xác định không thao túng tiền tệ.

Việt Nam không thao túng tiền tệ và phản ứng của NHNN

NHNN khẳng định luôn điều hành chính sách tiền tệ, tỷ giá hướng tới mục tiêu xuyên suốt là kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an toàn hoạt động hệ thống các tổ chức tín dụng.

Việt Nam không nằm trong danh sách giám sát về thao túng tiền tệ

Việt Nam không nằm trong danh sách giám sát về thao túng tiền tệ của Mỹ. Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Malaysia, Singapore, Thụy Sĩ và Đài Loan là các nền kinh tế trong danh sách giám sát của Washington.

Hoan nghênh Việt-Mỹ đã đạt được thỏa thuận về hoạt động tiền tệ

Việt Nam hoan nghênh quyết định của Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ về vụ điều tra chính sách tiền tệ của Việt Nam, cơ quan này sẽ không áp dụng biện pháp điều chỉnh thương mại đối với Việt Nam.

Hoan nghênh việc Mỹ loại Việt Nam khỏi danh sách thao túng tiền tệ

Hoan nghênh sự điều chỉnh tích cực khi Bộ Tài chính Mỹ đánh giá, không đủ căn cứ để xác định Việt Nam thao túng tiền tệ.

Đại diện thương mại Mỹ không đề xuất áp thuế với hàng hóa Việt Nam

Báo cáo của USTR  hoàn toàn không đề cập hoặc đề xuất việc Chính phủ Mỹ áp thuế hay sử dụng các biện pháp trừng phạt với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Việt Nam lấy làm tiếc việc Mỹ trừng phạt một công ty vì Iran

Việt Nam lấy làm tiếc và đề nghị Mỹ sớm dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt với Công ty Cổ phần vận tải khí và hóa chất Việt Nam.

Ngân hàng Nhà nước nói về việc Mỹ xác định Việt Nam thao túng tiền tệ

Ngày 16/12/2020, Bộ Tài chính Hoa Kỳ (BTC Hoa Kỳ) đã ban hành Báo cáo về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Hoa Kỳ” (sau đây gọi là Báo cáo). 

Mỹ xuống lệnh trừng phạt, đánh vào tham vọng Trung Quốc

Trung Quốc đã tìm cách “truất ngôi” đồng USD với tư cách là đồng tiền giao dịch quốc tế, một nỗ lực được tăng cường đặc biệt sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Việt Nam bị vào danh sách giám sát thao túng tiền tệ, lập tức phản hồi Mỹ

Ngân hàng Nhà nước vừa có phản hồi về động thái Mỹ đưa Việt Nam vào danh sách 10 quốc gia cần giám sát thao túng tiền tệ.

Trọng tâm của đàm phán thương mại Mỹ-Trung

Tuyên bố trên được Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đưa ra, khi có những bằng chứng cho thấy Bắc Kinh giảm tỉ giá đồng Nhân dân tệ nhằm bù đắp tổn thất do thuế của Mỹ gây ra.

Trung Quốc bị 'nghi' thao túng tiền tệ, Việt Nam có ảnh hưởng?

Với nhiều lần phá giá đồng NDT, Trung Quốc bị “nghi” thao túng tiền tệ, để hạn chế ảnh hưởng, Việt Nam cần có kịch bản ứng phó để chống rủi ro tỷ giá.

Vì sao Mỹ khó làm suy yếu đồng USD như Bắc Kinh 'phá giá' nhân dân tệ?

Nếu đồng USD suy yếu so với đồng tiền Trung Quốc, điều này sẽ giúp Mỹ cắt giảm thâm hụt thương mại hiệu quả hơn các biện pháp thuế quan, nhưng đây là việc khó xảy ra trong thực tế.

TQ tung 'át chủ bài', ông Trump phạm sai lầm lớn

Việc Bộ Tài chính Mỹ chính thức coi Trung Quốc là "nước thao túng tiền tệ" ngay sau khi đồng Nhân dân tệ (NDT) giảm giá kỷ lục so với USD được tin bắt nguồn từ sai lầm của Tổng thống Donald Trump.

Mỹ chính thức liệt Trung Quốc vào diện thao túng tiền tệ

Bộ Tài chính Mỹ thông báo chính thức liệt Trung Quốc vào danh sách các nước thao túng tiền tệ, một bước đi được cho là sẽ khiến cuộc thương chiến giữa hai nước càng leo thang nghiêm trọng.