thất thu thuế

Cập nhập tin tức thất thu thuế

Hai phụ nữ lập hơn 50 công ty 'ma', bán khống 2.000 tỷ đồng tiền hóa đơn

Hai người phụ nữ ở Đà Nẵng lập hơn 50 công ty "ma" để bán khống hơn 2.000 tỷ đồng tiền hóa đơn, thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.

Tài xế taxi nghỉ việc hàng loạt

Theo thống kê, hiện hơn 7.000 taxi, tương đương gần 50% số taxi Hà Nội dừng hoạt động.

OTT xuyên biên giới: Nỗi lo thông tin xấu độc nếu không được kiểm duyệt

Nhiều ý kiến cho rằng các tổ chức OTT xuyên biên giới phát sóng phim, show truyền hình tại Việt Nam cần phải được kiểm duyệt nội dung, tránh tình trạng những nội dung xuyên tạc lịch sử, bạo lực, khiêu dâm… được phát sóng thời gian qua.

Lỗ hổng thất thu thuế từ 10.000 kênh YouTube

Việt Nam vào cuối năm 2020 có khoảng 15.000 kênh YouTube bật nút kiếm tiền, tuy nhiên chỉ 30% trong tổng số kênh, tương đương khoảng 5.000 kênh chịu sự quản lý từ các công ty mạng của YouTube tại Việt Nam, có kê khai và nộp thuế đầy đủ.

Thông tin tài khoản chuyển cho ngành thuế: Hàng triệu người lo lộ bí mật

Với cơ sở dữ liệu vô cùng lớn của khách hàng từ hơn 30 ngân hàng thương mại chuyển sang ngành thuế, việc lưu trữ, xử lý thế nào đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng là điều nhiều người đang rất lo lắng. 

Nguy cơ đánh nhầm, bỏ sót: Thuế lúng túng, doanh nghiệp gặp khó

Những doanh nghiệp đã hoạt động theo mô hình kinh tế chia sẻ ở Việt Nam còn gặp khó khăn về kê khai thuế. Do còn thiếu quy định nên có thể dẫn đến tình trạng đánh nhầm hay bỏ sót.

Chuyện dài kỳ thất thu thuế

Câu chuyện thất thu thuế lâu nay vốn dĩ đã ở dạng thức: khổ lắm, biết rồi, nói mãi. Và khi cơ quan thuế quyết liệt chống thất thu thì câu chuyện lại càng trở nên dài kỳ.

Pepsico Việt Nam bị truy thu thuế 18 tỷ đồng

Với việc Bộ Tài chính bảo lưu quan điểm nhà máy của Pepsico Việt Nam ở Cần Thơ chỉ được hưởng ưu đãi thuế TNDN theo diện đầu tư mở rộng, doanh nghiệp này sẽ phải nộp thuế truy thu hơn 18 tỷ đồng.

Tiền thuế rơi rụng sau những cái bắt tay ngầm

Tình trạng thất thu thuế ở khu vực cá nhân, hộ kinh doanh cá thể, người làm công việc tự do... rất đáng báo động dù cơ quan quản lý đã có nhiều nỗ lực hoàn thiện chính sách.

Mất 14 tỷ đồng tiền thuế mỗi ngày vì chủ doanh nghiệp bỏ trốn

Cục Hải quan TP. Hà Nội vừa báo cáo về số nợ thuế phát sinh trong tháng 10/2016, đáng chú ý số nợ thuế của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn ngày càng tăng, trong tháng ghi nhận hơn 800 tỷ đồng tiền thuế bị nợ.

Google bị truy thu thuế lên đến 400 triệu USD

Theo Reuters, nếu cơ quan chức năng Indonesia chứng minh được việc Google né các khoản thuế, gã khổng lồ tìm kiếm có thể đối mặt với truy thu và án phạt lên tới 400 triệu USD chỉ tính riêng năm 2015. 

Khai gian giá ô tô Trung Quốc để trốn thuế

Hiệp hội Cơ khí Việt Nam (VAMI) cho biết đã được kiến nghị của nhiều hội viên về tình trạng DN nhập khẩu xe tải của Trung Quốc khai báo giá trị xe thấp hơn thực tế hòng trốn thuế, gây thất thu lớn cho ngân sách.

Mở hàng trên Facebook: Đố ai thu thuế?

Cơ quan quản lý gặp khó khăn trong việc thu thuế từ các ông lớn Facebook, Google... và cũng không thể kiểm soát được hoạt động kinh doanh trên mạng tại Việt Nam, với hàng chục triệu người tham gia.

Luật có để 'treo': Loạn thị trường rượu

Mộ ngành sản xuất kinh doanh quan trọng như rượu đòi hỏi phải được kiểm soát chặt chẽ, nhưng thực tế lại đang bị thả nổi, trong khi các cơ quan chức năng thì đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.

Uống trăm triệu lít rượu, thất thu ngàn tỷ đồng

Trong khi nhiều người giàu lên nhờ rượu không tem còn ngân sách thất thu ngàn tỷ, còn người dùng đối mặt nhiều rủi ro an toàn vệ sinh thực phẩm.