thầy cô

Cập nhập tin tức thầy cô

Quà 20/11 là những con cá khô, bánh xà phòng

Với cô giáo Quảng Thị Thúy Ngân (Trường mầm non Thạnh An, Cần Giờ, TP.HCM) đó là những món quà đầy bất ngờ nhưng vô cùng ý nghĩa và để lại nhiều ấn tượng đẹp về những ngày 20/11.

Thầy giáo tiếng Anh giỏi tiếng Pháp, mê piano cổ điển

28 tuổi, tự nhận mình một giáo viên còn trẻ, thầy Phan Huy Phúc có một lý lịch trích chéo không giống như nhiều thầy cô khác.

GS Ngô Bảo Châu chia sẻ điều gì trong ngày 20/11?

Theo GS Ngô Bảo Châu, để luôn luôn chỉnh tề, để không bao giờ đễn trễ, để giảng bài dễ hiểu, và để động viên phê bình học trò đúng lúc và công bằng, người thầy phải nỗ lực lớn như thế nào.

Một ngày của thầy giáo huyền thoại

Ở tuổi 68, dù đang phải chạy thận, nhưng thầy Nguyễn Ngọc Ký vẫn tiếp tục cuộc sống lạc quan, lan tỏa sự yêu đời tới mọi người.

Quà 20/11: Nơi tặng Iphone 6, nơi biếu trứng gà quê

Đến hẹn lại lên, cứ gần ngày 20/11 các phụ huynh lại đua nhau tìm quà độc, lạ để tặng thầy cô. Những suất quà tặng giá trị như điện thoại, nước hoa, thậm chí là đồ lót hàng hiệu...cũng được nhiều cha mẹ "cắn răng" rút ví.

Những thầy cô tiêu biểu của giáo dục thủ đô

 "Thầy cô tốt dù tên tuổi có được nêu trên mặt báo hay không thì những đóng góp thầm lặng của biết bao thế hệ giáo viên - đó là những anh hùng vô danh đang tận tụy, cần mẫn tải đạo vào đời"...

Phụ huynh Việt: Đau đầu biến con thành 'đại bàng'

Muốn con cái mình thành những chú đại bàng, trước tiên người lớn phải xây dựng cho các cháu một môi trường an toàn và đúng đắn.

Những câu nói 'bá đạo' nhất của thầy cô Việt

Đời học sinh có lẽ chẳng có gì sướng bằng việc gặp được những thầy, cô giáo tâm lý, hài hước và vui tính. 

Thầy cô bất an tại ngôi trường hơn 200 tỷ đồng

Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và trường Trường THPT Trần Cao Vân (TP Tam Kỳ) được đầu tư xây dựng hơn 246 tỷ đồng vừa mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp hư hỏng khiến học sinh và thầy cô giáo bất an mỗi khi trời mưa gió.

Thầy cô cũng nói xấu nhau tơi bời

Nói xấu đồng nghiệp trước mặt phụ huynh học sinh; Dùng nhiều chiêu ép học trò học thêm…là những chuyện chưa đẹp diễn ra trong môi trường giáo dục được nhà giáo Hương Giang đúc rút.

Chuyện tình nhà giáo: Cô nấu ăn, thầy xách nước

Từ năm 2004 đến nay, trong trường đã có tới 6 cặp giáo viên cùng trường kết hôn với nhau và sống rất hạnh phúc.

Tự sự về nghề giáo...tụt hạng

Mấy năm trở lại đây dư luận luôn “dậy sóng” vì chuyện bạo lực học đường mà chủ nhân lại chính là các thầy cô giáo. Phần lớn trong số ấy, thầy cô đều phải rời bục giảng hoặc bị kỉ luật cảnh cáo toàn ngành...