Theo quy định mới của cơ quan chức năng, các quán bia, nhà hàng nhậu đã được phép mở cửa hoạt động trở lại. Sau thời gian dài đóng cửa để chống dịch, nhiều địa điểm ăn chơi nổi tiếng của Hà Thành đã ngừng hoạt động vĩnh viễn. Khảo sát trên nhiều tuyến phố, các quán bia, nhà hàng nhậu, một thời tấp nập tới tận khuya thì nay đã trả mặt bằng. Cảnh tượng đổ nát, hoang tàn tại các địa điểm này khiến không ít người đi qua xót xa.

Quán bia theo phong cách sơn cước từng nổi tiếng một thời
Cảnh tượng đổ nát sau khi ngừng hoạt động

 

Quán ở vị trí đất vàng trên đường Thái Hà
Hiện trạng quán quây tôn sau khi ngừng hoạt động

Tại phố Thái Hà, một quán nhậu từng nổi tiếng với phong cách cổ trang sơn cước đã không còn hoạt động kinh doanh. Nhìn từ bên ngoài, nhà hàng chỉ còn lại những bức tường nham nhở vữa, cây cối dại. 

Chị Mai Hương (một người dân sinh sống gần đó) cho hay, quán này từng nổi tiếng, đông khách nhất khu vực, ngày nào cũng mở tới tận khuya. Giờ quán không hoạt động, cả khu vực yên tĩnh. Cảnh tượng hoang tàn đổ nát khiến không ít người dân giật mình, không khác gì ngôi nhà hoang.

Một quán bia nhà hàng nổi tiếng ở khu vực Trung Hoà - Nhân Chính
Nhà hàng nổi tiếng với nhiều loại bia nhập ngoại
Khu vực này từng là nơi của nhiều dân nhậu
Cảnh vắng lặng sau khi không còn kinh doanh
Cỏ dại mọc um tùm 
Nhiều người dân đổ rác bừa bãi

Tương tự như vậy, tại khu phố Trung Hoà Nhân Chính, tập trung nhiều khách nước ngoài sinh sống, một quán bia khác cũng đã đóng cửa. Quán hai mặt tiền, diện tích lên tới hàng nghìn m2. Bên ngoài, cây cỏ dại mọc đầy, cửa kính bám bụi bẩn. Do không có người trông coi, vỉa hè trước quán thành nơi để rác thải.

Một số quán đóng cửa sửa chữa sang kinh doanh loại hình khác
Quán bia không hoạt động
Nhiều địa điểm một thời của dân uống bia 
Trung tâm tiệc cưới tại Hoàng Mai

Duy Anh - Ngọc Cương

Bia hơi vỉa hè, đặc sản Hà Nội cầm cự chờ mùa mới chém gió cùng nhau

Cầm cự trong một thời gian dài vì dịch bệnh, nhiều quán bia hơi chấp nhận khó khăn để chờ một giai đoạn mới bung ra. Những cốc bia hơi, từng được ví như đặc sản Hà Nội đang hy vọng đến mùa vui lại về, nở rộ khắp nơi