thị trường lao động

Cập nhập tin tức thị trường lao động

Thị trường lao động công nghệ "lao dốc" báo hiệu điều gì?

Lạm phát cao và sự gián đoạn chuỗi cung ứng tiếp tục làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế, kéo theo nhu cầu thuê nhân viên giảm. Rất nhiều công ty công nghệ thông báo sa thải nhân viên và tạm dừng tuyển dụng.

Hỗ trợ 6,6 nghìn tỉ cho người lao động quay trở lại thị trường lao động

Trước ngày 15/2, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ trình với Chính phủ, báo cáo với Thường vụ Quốc hội thông qua việc tiến hành giải ngân 6,6 nghìn tỷ đồng hỗ trợ người lao động cũng như chính sách cho vay phục hồi sản xuất.

Hà Nội tích cực kết nối việc làm trực tuyến dịp cuối năm

Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội đang tích cực gia tăng tần suất các phiên giao dịch việc làm trực tuyến tại các quận, huyện nhằm đáp ứng nhu cầu tìm việc cuối năm của người lao động và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

“Đón sóng” tuyển dụng, rộng mở cơ hội việc làm cho người lao động sau dịch Covid-19

Khi nhiều doanh nghiệp đang trong quá trình phục hồi sản xuất, kinh doanh sau những ảnh hưởng của dịch Covid-19, đây là thời cơ để người lao động “đón sóng”, tìm kiếm cơ hội việc làm.

Hưng Yên đa dạng hóa các hình thức giới thiệu việc làm cho người lao động

Hàng nghìn lao động ở Hưng Yên được hỗ trợ việc làm cũng như nhận trợ cấp thất nghiệp.

42% lao động về quê không quay lại thành phố dù lương tăng 10%

Gần một nửa người lao động đã về quê cho hay sẽ không quay lại thành phố làm việc trong lúc này, trong khi đó, số lao động doanh nghiệp đăng tuyển dụng tăng gấp 3 ngày thường và lương tăng 7-10%.

Thái Bình nỗ lực để người lao động sớm hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Thực hiện Nghị quyết 116 của Chính phủ và Quyết định 28 của Thủ tướng, đến hết tháng 10/2021, đã có khoảng 125.000 người lao động ở Thái Bình được giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp với số tiền hơn 297 tỷ đồng.

Nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai có 100% lao động quay lại sản xuất

Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai (DIZA) cho hay, toàn tỉnh hiện có 1.582 doanh nghiệp trong tổng số 1.713 dự án thuộc 31 khu công nghiệp đã hoạt động trở lại.

Hơn 39% doanh nghiệp ở TP.HCM dự kiến cắt giảm lao động trong những tháng cuối năm

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, số doanh nghiệp dự kiến cắt giảm lao động trong những tháng cuối năm 2021 là 4.493.

TP.HCM cần 56.800 chỗ làm việc trong quý IV/2021

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, dự kiến nhu cầu nhân lực quý IV/2021 cần khoảng 43.600-56.800 chỗ làm việc.

Gần 5 triệu lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, thất nghiệp tăng lên, tỷ lệ thiếu việc làm của lao động trong độ tuổi ở mức cao nhất trong vòng 5 năm gần đây.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp ngành CNTT tăng 7%

Theo Navigos Group, sản xuất và CNTT là hai lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp cao nhất quý I/2020. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của ngành CNTT tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đã đến lúc chứng tỏ Việt Nam xuất sắc trong kinh tế

 - Việt Nam là một trong những nước đi đầu trên thế giới về chống dịch Covid-19. Đã đến lúc chứng tỏ Việt Nam cũng xuất sắc như vậy trong giải quyết các thách thức kinh tế, TS Chang-Hee Lee, Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam.

Top 10 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất năm 2019

Hành chính/Thư ký được dự báo đứng đầu trong Top 10 ngành nghề có nguồn cung lao động nhiều nhất trong năm tới

Chỉ trích ước mơ lương 2.000 USD: Một thế hệ bạc nhược đã quá đủ!

Mong muốn nhận mức lương khởi điểm 2.000 đô la Mỹ mỗi tháng, nữ sinh Phạm Thị Thanh -sinh viên ngành An toàn thông tin có đang “ảo tưởng sức mạnh” hay viển vông?

Các bà nội trợ Nhật đang quay trở lại công sở

Nhiều phụ nữ Nhật Bản lâu nay vẫn ở nhà chăm sóc chồng con đang bắt đầu có những động thái muốn quay trở lại gia nhập thị trường lao động. Bằng chứng là họ bắt đầu đăng ký tham gia các khóa học nghề nhiều hơn.

Thi công chức: Thủ khoa, thạc sĩ 'xịn' trượt còn dài dài

Kéo dài tình trạng thi những thứ không học; học những thứ không thi, thì thạc sĩ xịn, thủ khoa... thi trượt công chức vẫn còn dài dài!