thị trường Nhật Bản

Cập nhập tin tức thị trường Nhật Bản

Xuất khẩu nông sản phục hồi mạnh, thu về hơn 47,8 tỷ USD

Trong tháng 11, các nhóm hàng nông sản, lâm thuỷ sản xuất khẩu đều tăng trưởng dương. Hoạt động xuất khẩu phục hồi mạnh giúp ngành nông nghiệp thu về 47,84 tỷ USD.

Nhật Bản chi hơn 500 triệu USD mua 2 mặt hàng này của Việt Nam

Nhật Bản đang giảm mua nhiều mặt hàng liên quan đến gỗ của Việt Nam nhưng lại chi gần 508 triệu USD để mua dăm gỗ và viên nén gỗ của nước ta. Hai mặt hàng này ghi nhận tăng trưởng mạnh khi xuất khẩu sang Nhật.

Vải thiều nổi danh toàn cầu: Ồ ạt xuất đi Mỹ - Nhật, giá 800 nghìn đồng mỗi kg

Các chuyến vải thiều lại nối đuôi nhau lên đường xuất ngoại, chinh phục nhiều thị trường cao cấp trên thế giới. Đặc biệt tại thị trường Mỹ, Nhật Bản, Anh... vải thiều có lúc được bán với giá lên tới trên dưới 800.000 đồng/kg.

Trung Quốc giảm mua, một loại củ xuất sang Nhật Bản tăng đột biến 1.285%

Khách hàng lớn nhất là Trung Quốc đang giảm mua sắn và sản phẩm từ sắn của Việt Nam. Trong khi xuất khẩu mặt hàng này sang thị trường Nhật Bản lại tăng đột biến 1.285% so với cùng kỳ năm trước.

Vietnamdeli hợp tác với các trung tâm thương mại, siêu thị lớn ở Nhật

Chỉ trong vòng 3 tháng, thương hiệu thực phẩm Vietnamdeli đã đạt được thỏa thuận hợp tác với trung tâm thương mại AEON Mall, Matsuzakaya và hệ thống siêu thị Tachiya, DonQuijote.

Ngành hàng 11 tỷ USD tăng trưởng âm, doanh nghiệp vẫn 'ngóng' đơn hàng

Nhóm ngành hàng 11 tỷ USD của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng âm trong tháng 3. Xuất khẩu thủy sản sang thị trường Trung Quốc và Nhật Bản được kỳ vọng sẽ bứt phá trong năm nay, nhưng doanh nghiệp vẫn đang "ngóng" đơn hàng.

Giò chả Vietnamdeli tham vọng chinh phục thị trường Nhật Bản

Tham gia Triển lãm Foodex Japan từ ngày 7-10/3/2023, gian hàng của Vietnamdeli thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan Nhật Bản.

nanoKentech và CETDAE hợp tác sản xuất giống đậu đỏ hữu cơ

Ngày 19/12, Trung tâm chuyển giao công nghệ & khuyến nông (CETDAE) và Công ty cổ phần nanoKentech đã ký “Hợp tác nghiên cứu và phát triển sản xuất giống đậu đỏ hữu cơ xuất khẩu”.

Vải thiều 200 nghìn/kg: Hàng xuất Nhật, khách nội hiếm được ăn

Ở Hà Nội, loại vải thiều Thanh Hà được quảng cáo là hàng xuất khẩu sang Nhật Bản có giá bán gần 200.000 đồng/kg - mức giá tương đối đắt đỏ so với vải thiều tại thị trường nội địa hiện nay.

Đặc sản Việt liên tục phải giải cứu, sang Tây là 'siêu thực phẩm' 600 nghìn/kg

Giữa lúc thanh long ở nước ta giá “chạm đáy” thì loại quả này được bày bán tại siêu thị Úc với giá 200.000 đồng/kg, thậm chí ở Hà Lan còn được coi là “siêu thực phẩm”, bán trong siêu thị với giá 600.000 đồng/kg.

Hàng Việt đắt khó tin: Sấu tăng giá gấp 10, vú sữa 2 triệu đồng/hộp

Dù số lượng còn khiêm tốn, nhưng 2021 là năm đặt dấu mốc quan trọng khi nhiều loại đặc sản Việt đột phá tại trời Tây. Củ gừng, quả vải, nhãn,... không chỉ có giá bán cao đến khó tin mà còn thành hàng hot, là món quà quý.

Đại gia ồ ạt ‘chốt đơn’, hơn 5 vạn tấn vải thiều Bắc Giang hết vèo

Các đơn hàng vải thiều lên tới hàng nghìn tấn đã được các đại gia bán lẻ “chốt đơn”, đồng thời hứa đẩy mạnh tiêu thụ quả vải thiều Bắc Giang cả trực tiếp và trên nền tảng thương mại điện tử.

Bay thẳng qua Nhật, vải thiều Việt Nam lên kệ siêu thị 500 nghìn/kg

Vải thiều Việt Nam đã xuất hiện trên kệ siêu thị tại Nhật Bản. Loại quả đặc sản này của nước ta được bán với giá khoảng 350.000 - 500.000 đồng/kg.

Từ tâm dịch Bắc Giang đàng hoàng bay thẳng sang Nhật

Vải thiều Việt Nam đang được doanh nghiệp xuất sang thị trường Nhật Bản với khối lượng lớn. Đặc biệt, loại quả đặc sản này của nước ta đang được khách hàng Nhật đánh giá cao về chất lượng.

Hàng trăm thương lái Trung Quốc đổ bộ, 300 điểm gom hàng qua biên giới

Thương nhân Trung Quốc đã thu mua khoảng gần 77.000 tấn vải thiều Bắc Giang đưa về nước  kéo giá mặt hàng này tăng vọt. Các loại trái cây khác xuất khẩu sang Thái Lan, Nhật Bản,... gần đây cũng tăng mạnh.

5 năm thử thách vào đất Nhật, 10 năm trường kỳ qua cửa Mỹ

 Vải thiều Việt chính thức được xuất khẩu vào Nhật là cú chốt đánh dấu một năm ngành trái cây nỗ lực chinh phục hàng loạt thị trường khó tính bậc nhất thế giới.

Cảnh báo gấp: Rau ngót, thanh long xuất Nhật nhiễm hoá chất vượt mức

Trong vòng 4 tháng đầu năm nay, Nhật Bản phát hiện nhiều lô nông sản Việt Nam xuất khẩu nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) vượt ngưỡng giới hạn cho phép của Nhật như: thanh long, rau ngót tươi, mùi tàu…

Lord of Vermillion: Arena rục rịch chuẩn bị ra mắt phiên bản thử nghiệm

(GameSao) - Được biết tựa game MOBA mới này sẽ closed beta vào cuối tháng 4 tại thị trường Nhật Bản.