Emobi Games được biết đến nhiều qua cái tên 7554 – một trò chơi lấy bối cảnh lịch sử thời kháng chiến chống thực dân Pháp 1946 – 1954. Khi đó cộng đồng game thủ Việt gần như ngỡ ngàng với những gì mà Emobi Games có thể làm được với 7554. Báo chí thế giới cũng rầm rộ nhắc tới 7554, nhắc tới Emobi Games. Nhưng đáng tiếc, 7554 chỉ bán được 5000 bản, nếu xét về mặt doanh thu 7554 không đủ bù lỗ cho những gì mà Emobi Games đã bỏ ra. Emobi Games khi ấy mất nhiều hơn là được. Nhưng cái được khi ấy của họ lại chính là nền móng vững chắc giúp Emobi Games tiến đến những thành công sau này với Đại Minh Chủ, Mộng Võ Lâm. Bằng nỗ lực sáng tạo, cống hiến sức lao động không ngừng nghỉ Emobi Games đã chứng minh được rằng, người Việt hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm game có chất lượng, sánh ngang tầm với các quốc gia khác. Điều này đã tạo nên uy tín của Emobi Games ở cả thị trường trong nước lẫn quốc tế, nhen nhóm lên hi vọng cho những người làm game Việt.

Nova Defence và Nova Squad đã được Emobi Games bán cho 1 NPH tại Singapore

Tiếp nối thành công của Đại Minh Chủ và Mộng Võ Lâm, thời gian vừa qua Emobi Games đã xuất khẩu thành công nhiều game ra thị trường quốc tế. Gần đây nhất, hai tựa game casual là Nova Defendece và Nova Squad đã được một nhà phát hành tại Singapore mua bản quyền để phát hành tại nhiều nước dưới tên gọi mới là Terran Defence và Terran Squad.

Game thẻ tướng số 1 Việt Nam của Emobi Games – Mộng Võ Lâm cũng đã được “xuất khẩu” ra nước ngoài.

Đồng thời, tựa game đang cực kỳ thành công của Emobi Games ở thị trường trong nước là Mộng Võ Lâm – game thẻ tướng số 1 Việt Nam, đã được một đối tác mua bản quyền để phát hành ở khu vực châu Á. Và kết quả kinh doanh ban đầu của sản phẩm ở khu vực này là “rất khả quan”. Đây là một tín hiệu đáng vui của làng game Việt khi trước nay có đến hơn 90% các game đang phát hành trong nước đều được nhập ngoại. Rất ít các doanh nghiệp game trong nước có được thành công.

Về những kết quả tích cực từ việc xuất khẩu game ra thị trường quốc tế của Emobi Games, bà Nguyễn Thuy Thủy, phụ trách phát triển thị trường quốc tế của công ty chia sẻ:

“Cũng như nhiều doanh nghiệp đang sản xuất game khác tại Việt Nam, Emobi Games không chỉ nỗ lực mang lại những sản phẩm có chất lượng tốt để cạnh tranh với những sản phẩm ngoại trên thị trường trong nước mà còn cố gắng để có thể vươn ra thị trường quốc tế, mang chuông đi đánh xứ người. Thành công của bất kỳ sản phẩm Việt nào ở thị trường quốc tế đều có một ý nghĩa rất lớn rất cho nghành game Việt nói chung. Trong năm 2015 này, thị trường quốc tế là một trong các trọng tâm phát triển của Emobi Games”.

Cũng theo đại diện của Emobi Games, trong quý 2 tới đây, công ty sẽ ra mắt thêm một sản phẩm mới nữa cho thị trường quốc tế. Hi vọng, Emobi Games sẽ xuất khẩu thành công sản phẩm mới này ra thị trường quốc tế. Những thông tin cụ thể hơn về dự án mới này của Emobi Games sẽ được tiếp tục cập nhật và thông tin đến bạn đọc.

Về Emobi Games:

EMOBI GAMES với tiền thân là phòng R&D của Công ty cổ phần Emobi được chính thức thành lập ngày 21/4/2009. Dự án đầu tiên của Emobi Games là game 7554, một sản phẩm đã được cộng đồng trong nước đánh giá cao, không những vậy, 7554 còn góp phần để nghành công nghiệp game Việt Nam được thế giới thêm một lần biết đến.

Mục tiêu của studio, là bằng đam mê và nỗ lực lao động nghiêm túc, sẽ mang đến những sản phẩm game tốt cho Việt Nam, chứng minh khả năng của người Việt trong lĩnh vực đầy thách thức và cạnh tranh này.

T.B (GameSao.vn)