thiền sư thích nhất hạnh

Cập nhập tin tức thiền sư thích nhất hạnh

Sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh ra mắt bản đặc biệt

“Không diệt không sinh đừng sợ hãi” bản đặc biệt có giao diện hoàn toàn mới, với họa tiết spiral art trên bìa sách tạo hiệu ứng xoắn ốc, tôn vinh hình ảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tại sao các vị thầy lớn đều dặn tổ chức lễ tang đơn sơ?

Ngôi mộ cỏ đơn sơ của ngài Thanh Bích hay lời dạy “đừng xây tháp cho thầy” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh… đã trở thành hình ảnh và “tâm thư” lay động lòng người.

Bản tin sáng VietNamNet (30/01/2022)

Đình chỉ công tác 4 cán bộ Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao; Quế Ngọc Hải dương tính với Covid-19; Nga cấm nhập cảnh thêm nhiều quan chức châu Âu… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Hàng ngàn người đổ về Huế đưa tiễn thiền sư Thích Nhất Hạnh về cõi Niết bàn

Tờ mờ sáng ngày 29/1, hàng ngàn người ở khắp mọi miền có mặt tại chùa Từ Hiếu để tiễn đưa thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về với cõi Niết bàn. 

Đối thoại với Thiền sư Thích Nhất Hạnh về hạnh phúc

Buổi trực tuyến giữa nhà báo Nguyễn Anh Tuấn (Tổng biên tập VietNamNet khi đó) với thiền sư Thích Nhất Hạnh diễn ra với nhiều nội dung thú vị và được đông đảo độc giả đón nhận, đánh giá cao. 

Cách Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền giảng phương Tây chánh niệm

Tờ Washington Post của Mỹ mới đây đã cho đăng tải một bài xã luận ca ngợi Thiền sư Thích Nhất Hạnh cũng như việc ông mang chánh niệm tới phương Tây, giúp thay đổi cuộc đời nhiều người.

Hình ảnh xúc động ngày đầu lễ tâm tang Thiền sư Thích Nhất Hạnh

"Tôi nghĩ sư ông mất đi chỉ là tạm xa cuộc đời này thôi, bởi những gì sư ông để lại cho chúng sanh hữu tình này luôn luôn hiện hữu...”, chị Trang nghẹn ngào nói.

 

Bản tin sáng VietNamNet (23/01/2022)

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch; Bỏ quy định xét nghiệm với trẻ em khi đi máy bay; Tuyển Việt Nam đến Australia, quyết tâm có điểm… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh theo hình thức khóa tu im lặng

Thiền sư Thích Nhất Hạnh, người được Phật tử toàn cầu tín nhiệm với thuật ngữ “Phật giáo dấn thân” đã viên tịch sáng ngày 22/1 tại chùa Từ Hiếu (TP Huế) trước sự đau buồn, tiếc thương của Phật tử và cộng đồng chúng sinh.

 

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt báo chí thế giới

Hàng loạt hãng tin và tờ báo lớn trên thế giới đã đưa tin về sự ra đi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. 

Hạnh phúc, an yên khi đọc sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Với giọng văn ấm áp, giản dị và chân thành, những tác phẩm của Thiền sư Thích Nhất Hạnh luôn hướng đến những điều thiện lành, sự an yên trong tâm hồn, niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

Quan niệm về quyền lực và hạnh phúc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

“Muốn có quyền lực, muốn được danh tiếng hay giàu sang không phải là điều xấu. Nhưng phải nhớ rằng, chúng ta theo đuổi quyền lực hay danh tiếng, tiền tài là để được hạnh phúc".

Trao giải sách thiếu nhi 2019 cho Thiền sư Thích Nhất Hạnh

- Sách nghiên cứu hay 2019 vinh danh tác phẩm viết về Hoàng Sa Trường Sa - nghiên cứu từ sử liệu Trung Quốc của tác giả Phạm Hoàng Quân. Ở hạng mục sách thiếu nhi là của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Hiện đại mà sâu đậm bản sắc

Trở về Việt Nam, Sư ông sẽ được hít thở mùi lá thông của đồi Dương Xuân, sớm chiều nghe tiếng chuông tiếng mõ…

 

 

Thiền sư Thích Nhất Hạnh nói về Hạnh phúc đích thực

Hạnh phúc là gì; làm thế nào để có được hạnh phúc? đã được Thiền sư Thích Nhất Hạnh dẫn giải sâu sắc, cụ thể trong cuốn sách: “Hạnh phúc đích thực”.