Trong chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư vào ngày 4/3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm quan, lắng nghe giới thiệu về thiết bị thông minh FRENZ Brainband của công ty Earable Neuroscience.

Giáo sư Tâm Vũ, nhà sáng lập người Mỹ gốc Việt của Earable Neuroscience, chia sẻ với Thủ tướng và các bộ trưởng về tính năng ưu việt của sản phẩm trong hỗ trợ hàng triệu người cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng như kế hoạch mở rộng thị trường toàn cầu của công ty.

Giáo sư Tâm Vũ cho biết, sản phẩm đã được thử nghiệm và giúp hơn 1.000 người đi vào giấc ngủ nhanh hơn trung bình 57% (19 phút), các thuật toán AI/ML liên tục được cải tiến để thấu hiểu người dùng.

Thủ tướng cùng đoàn công tác lắng nghe Giáo sư Tâm Vũ, nhà sáng lập Earable giới thiệu về FRENZ Brainband – thiết bị đeo thông minh hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ. 

Phát biểu tại buổi làm việc với NIC, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo với các công nghệ sâu có giá trị cao đối với chiến lược tăng trưởng cho nền kinh tế Việt Nam. Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và đầu tư thành lập Quỹ hỗ trợ đổi mới sáng tạo để hội tụ trí tuệ, lan toả lợi ích của những dự án khoa học công nghệ cao.

Theo ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC, với 15 bằng sáng chế công nghệ lõi và giải thưởng đổi mới sáng tạo danh giá CES Innovation, Earable Neuroscience là đại diện của trí tuệ Việt Nam trên bản đồ đổi mới và sáng tạo thế giới.

Lãnh đạo NIC cam kết tiếp tục hợp tác và kết nối các nguồn lực cần thiết như tài chính, không gian phòng thí nghiệm, cơ sở sản xuất, nhân lực tài năng và quảng bá sản phẩm để hỗ trợ sự phát triển của Earable - một trong những doanh nghiệp tiên phong đổi mới sáng tạo của Việt Nam vào năm 2030, như một phần của kế hoạch InnovateVN. vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố.

Tháng 2/2022, từ Mỹ về Việt Nam sau khi hoàn thành gọi 2 vòng gọi vốn gần nhất với tổng số tiền 8,2 triệu USD từ những nhà đầu tư hàng đầu như Founders Fund, Smilegate Investment, Giáo sư Tâm Vũ nộp đơn dừng làm việc vô thời hạn tại Đại học Oxford tập trung toàn lực cho Earable sản xuất thiết bị thông minh chăm sóc giấc ngủ và não bộ có khả năng cải thiện trí lực của con người.

FRENZ Brainband là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam giành được giải thưởng Đổi mới sáng tạo CES 2023 - Triển lãm lớn nhất thế giới về lĩnh vực điện tử tiêu dùng, ở hạng mục Thiết bị đeo, được các chuyên gia hàng đầu thế giới công nhận là thiết bị đột phá cho ngành công nghệ giấc ngủ và công nghệ thần kinh toàn cầu. Vòng đeo đầu thông minh FRENZ được các hãng truyền thông lớn bao gồm Bloomberg, BBC, Yahoo! Tin tức, Mashable, USA Today/Reviewed.com, The Times, Daily Mail và EuroTV vinh danh là một trong những công nghệ đột phá và là xu hướng công nghệ của năm 2023.

Theo đánh giá, Earable đã có bước thành công trong việc tạo nhận thức cho một bộ phận người dùng Việt Nam về "trợ lý đeo tai" cải thiện giấc ngủ. Sau khi được cải tiến, Earable được trang bị thêm loa đặt ngoài tai và cho âm thanh truyền qua xương (bone conduction speaker), thay vì trong tai và truyền trực tiếp qua màng nhĩ. Đây là công nghệ dẫn truyền âm thanh bằng các rung động qua xương hàm trên, sau đó trực tiếp đến thẳng tai trong và não thay vì bằng các rung động qua không khí như những loại tai nghe thông thường.

Ưu điểm nổi trội của cải tiến này gắn liền với sự thoải mái, tiện dụng của người dùng khi giúp xóa tình trạng bí, ù, nhức tai, đặc biệt với người phải đeo tai nghe lâu và cho phép người dùng vẫn nghe được âm thanh xung quanh dù đang thưởng thức một bài nhạc hay một quyển sách nói trên tai nghe Earable. Trên hết, tính năng đo và kích thích sóng não được duy trì trong suốt quá trình người dùng đeo tai nghe nhằm tăng sự tập trung khi làm việc, đẩy nhanh tốc độ chìm vào giấc ngủ và kéo dài trạng thái ngủ sâu khi người dùng đi ngủ.

Earable Neuroscience là một công ty công nghệ sâu cung cấp các giải pháp về khoa học thần kinh hướng tới cải thiện cuộc sống hàng ngày thông qua giấc ngủ, sự tập trung, thư giãn và các khả năng dựa trên khoa học thần kinh khác. FRENZ™ Brainband của Earable là thiết bị đeo tích hợp trí thông minh nhân tạo AI đầu tiên trên thế giới giúp theo dõi và hỗ trợ các hoạt động của não bộ để cải thiện giấc ngủ, sự tập trung và thư giãn.

Máy ngủ Make in Việt Nam

Máy ngủ Make in Việt Nam

Sống khỏe, sống “healthy” là lối sống mà người theo đuổi coi trọng các giá trị sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, trong đó giấc ngủ đóng vai trò then chốt.