thịt giả

Cập nhập tin tức thịt giả

Liệu "thịt giả" có nguồn gốc từ thực vật có thể thay thế thịt động vật?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thịt của con người, hàng tỷ động vật đã bị giết mổ mỗi năm trên toàn cầu. Một số chuyên gia cho rằng, để giảm thiểu thách thức cho môi trường, chúng ta có thể sử dụng các loại thịt thay thế nguồn gốc từ thực vật.

Thịt in 3D hoàn toàn từ rau củ

Một công ty ở Israel đã phát minh ra chiếc máy in ra những miếng thịt 3D với thành phần hoàn toàn từ rau củ.

Tạo ra thịt từ vi khuẩn và không khí

Công ty khởi nghiệp Air Protein cho biết họ có thể chuyển hóa khí CO2 thành những miếng thịt nhờ công nghệ lên men đặc biệt.

Thời của thịt giả đang đến gần?

Hơn 100 công ty đang khởi nghiệp trong lĩnh vực thịt nuôi trồng (còn gọi là thịt giả). 2 năm qua, nhà đầu tư đã rót 2 tỷ USD vào lĩnh vực này và khả năng sẽ có nhiều đầu tư hơn nếu được chấp thuận.

Singapore trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận bán thịt nuôi trong phòng thí nghiệm

Singapore đã bật đèn xanh cho công ty khởi nghiệp Eat Just của Mỹ để bán thịt gà nuôi trong phòng thí nghiệm. Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp thuận cho bước tiến gọi là thịt sạch, không phải từ động vật giết mổ.

Thái Lan muốn làm giàu bằng cách biến mít thành thịt heo giả

Xuất khẩu thực phẩm từ Thái Lan là một trong số ít lĩnh vực tăng trong thời kỳ đại dịch, trong khi doanh số bán các sản phẩm khác gặp khó khăn.

Độc đáo thịt làm từ thực vật

Để phục vụ cho việc giảm béo, ăn kiêng vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe, các nhà nghiên cứu đã sáng chế một loại thịt đặc biệt làm từ thực vật.

Thịt lợn làm từ đậu nành, vào nhà hàng coi chừng dính 'cú lừa'

Thịt thực vật là một ngành nhỏ so với ngành công nghiệp thịt khổng lồ, nhưng nó đang phát triển. Trong tương lai, con người có thể sẽ chuyển sang sử dụng thịt làm từ thực vật.

Thiếu hụt thịt trầm trọng, thịt giả bắt đầu tràn lan đầy các nhà hàng

Khi Trung Quốc mở cửa trở lại các nhà hàng và quán cà phê, nhiều sản phẩm thịt "giả" có nguồn gốc từ thực vật đang xuất hiện ngày càng nhiều trên các thực đơn.

Thịt 'giả' xuất hiện tràn lan trên thực đơn tại các nhà hàng Trung Quốc

Hoạt động trở lại sau hàng tháng thực hiện cách ly xã hội vì dịch Covid-19, trên thực đơn của hàng loạt các nhà hàng tại Trung Quốc xuất hiện các món thịt “giả” có nguồn gốc từ rau quả.

Loại thịt tương lai, không chăn nuôi nhân tạo từ tế bào gốc, rau củ...

Ngày nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu sản xuất các loại thịt nhân tạo từ tế bào gốc, khí CO2, rau nhằm thay thế cho thịt từ động vật.

Hô biến thịt heo nái thành thịt bò bằng hóa chất

Mua thịt heo nái về rồi thuê người quét dung dịch màu đỏ lên, sau đó trộn lẫn với thịt bò để giao cho các cơ sở nấu ăn tiệc cưới.

Ý tưởng khởi nghiệp độc đáo: Sản xuất thịt lợn, thịt gà từ khí CO2

Một công ty khởi nghiệp của Mỹ có tên Air Protein vừa thông báo nắm trong tay công nghệ làm ra thịt từ khí CO2 - loại khí được xem là thủ phạm gây ra tình trạng nóng lên toàn cầu.

Kinh hãi cảnh hô biến lợn sề, trâu nái bốc mùi thành thịt bò tươi ngon

Trắng trợt, có mùi tanh bất thường, những miếng lợn sề, trâu nái được "hô biến" thành thịt bò một cách tinh vi đang được phân phối khắp chợ dân sinh, quán ăn, nhà hàng.

Thiếu thịt lợn, người tiêu dùng Trung Quốc bắt đầu ăn thịt giả

Nhu cầu tiêu thụ "thịt giả" tại Trung Quốc đang tăng nhanh trong thời điểm nguồn cung thịt lợn nước này sụt giảm vì dịch tả lợn châu Phi.

Nghe mà hoảng: Bánh mỳ nhân thịt bò ống nghiệm giá 250 ngàn

Kể từ khi chiếc bánh hamburger kẹp thịt nhân tạo đầu tiên được bán ra, ngành công nghiệp sản xuất "thịt trong ống nghiệm" đã phát triển đến chóng mặt.