thông tin thuê bao

Cập nhập tin tức thông tin thuê bao

Sẽ khóa 1 chiều thuê bao di động không chuẩn thông tin từ 2/6

Theo tin nhắn gửi đến khách hàng từ các nhà mạng, những thuê bao không chuẩn thông tin sẽ bị ngừng cung cấp dịch vụ một chiều từ ngày 2/6.

Hạn chót bổ sung thông tin thuê bao, hàng loạt thẻ Agribank bị hack

Nóng rẫy hạn chót bổ sung thông tin thuê bao SIM di động; Tài khoản Agribank bị hacker rút tiền trong đêm; Facebook từ chối yêu cầu điều trần của Hạ viện Mỹ,... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Dấu hiệu khoá thuê bao di động: 5 ngày liên tiếp nhận thông báo

Một ngày sau thời điểm 24/4, nhiều nhà mạng khẳng định sẽ chỉ khóa liên lạc nếu chủ thuê bao không ra bổ sung thông tin sau 5 ngày liên tiếp nhận được tin nhắn thông báo.

Bổ sung ảnh chủ SIM di động: Có thể sử dụng ảnh CMND

Đây là thông tin chỉ đạo mới nhất từ Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trong việc thực hiện Nghị định 49 về quản lý thông tin thuê bao di động trả trước.

5 nhà mạng cam kết cắt hợp đồng với đại lý vi phạm đăng ký thuê bao

5 nhà mạng là Viettel, VinaPhone, MobiFone, Gtel, Vietnamobile vừa ký thêm cam kết cắt hợp đồng đối với đại lý vi phạm đăng ký thuê bao. 

SIM trả trước kích hoạt sẵn: Tiện lợi nhưng nhiều hệ lụy

Thuê bao di động trả trước đã tạo nên sự đột phá cho thị trường viễn thông nhờ sự tiện lợi. Nhưng các nhà mạng cạnh tranh thái quá dẫn đến vấn nạn SIM trả trước kích hoạt sẵn, gây khó khăn trong quản lý thông tin thuê bao.

Thêm chế tài phạt nhà mạng quản lý sai thông tin thuê bao

Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông trong 6 tháng phải hoàn thành việc rà soát, đảm bảo CSDL thông tin thuê bao của doanh nghiệp tuân thủ đúng các quy định của nghị định sửa đổi, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2017.

Tăng cường kiểm tra đột xuất đại lý SIM "làm ẩu"

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn yêu cầu đẩy mạnh các đợt kiểm tra đột xuất đối với một số đại lý SIM vi phạm các quy định về đăng ký thông tin thuê bao để "làm gương, răn đe" những cơ sở sai phạm khác.

Phạt nặng việc rao bán thông tin người dùng trái phép

Những hành vi kinh doanh trái phép thông tin cá nhân người dùng DV viễn thông, cũng như hành vi mua bán, lưu thông ra thị trường SIM đã được kích hoạt sẵn dù chưa đăng ký thông tin thuê bao sẽ bị tăng nặng mức phạt để "răn đe".