thông tư

Cập nhập tin tức thông tư

Lo ngại thêm 'rào chắn' vay vốn, HoREA kiến nghị sửa đổi thông tư

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa gửi kiến nghị đến Thủ tướng, Ngân hàng Nhà nước, đề xuất sửa đổi một số quy định sẽ có hiệu lực vào tháng 9 tới trước lo ngại dựng thêm “rào chắn” vay vốn.

Đào tạo lái xe khốn khổ vì chính sách bất cập

Một giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ cuối tháng trước đã bị Công an tỉnh Hòa Bình bắt giữ với cáo buộc cho phép tuyển giáo viên để đào tạo lái xe, nhưng không giảng dạy và đứng tên trên hồ sơ, tài liệu.

Vẫn còn thông tư to hơn luật, nghị định

Việc thực thi pháp luật bị lệ thuộc quá lớn vào các quy định tại thông tư, đưa đến quan ngại về tình trạng thông tư to hơn luật, rồi “luật ống”, “luật khung” ngày càng nở rộ.

Siết quản lý chất lượng ô tô sản xuất, lắp ráp

Bộ GTVT vừa ban hành thông tư quy định việc kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Chính sách mới có hiệu lực trong tháng 1/2017

Ngoài 10 Luật và nhiều các thông tư, nghị định về phí, lệ phí có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2017, rất nhiều chính sách mới quan trọng khác cũng sẽ có hiệu lực thi hành trong ngày này.

Bộ Giao thông nói về 'phút 89 không bắt buộc đổi GPLX'

Trước những ý kiến trái chiều về quy định "không bắt buộc đổi GPLX ở phút 89", Bộ Giao thông đã có trao đổi với VietNamNet.

Từ 1/12, đổi giấy phép lái xe không phải thi lý thuyết

Bộ GTVT vừa cho biết sẽ chỉnh sửa thông tư liên quan đến việc đổi GPLX đúng 1 ngày sau khi bị Bộ Tư pháp ra văn bản "tuýt còi".

Bộ Tư pháp 'tuýt còi' quy định của Bộ Giao thông

Bộ Tư pháp vừa có văn bản “tuýt còi” thông tư 58 của Bộ GTVT với nội dung điều 57 quy định về chuyển đổi GPLX vì cho rằng, không có cơ sở pháp lý.

Thủ tướng đề nghị bãi bỏ Điều 292 Bộ luật Hình sự

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu bỏ điều 292 quy định tội danh "cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông".

Luật ông nói gà, luật bà nói vịt: Biết nghe theo ai?

Bước đầu rà soát 37 luật đã phát hiện ra hàng trăm điều luật không đảm bảo quyền tự do kinh doanh.

Học sinh Việt nhập quốc tịch Lào để vào trường quốc tế

Việc giới hạn tỷ lệ từ 10-20% số học sinh Việt Nam trong các trường phổ thông theo chương trình nước ngoài khiến nhiều học sinh Việt Nam đã phải xin nhập quốc tịch Lào, Campuchia để đủ điều kiện học trường quốc tế tại Việt Nam.

Thống đốc Lê Minh Hưng: Những quyết định đảo chiều

Những động thái tích cực của NHNN thời gian qua thực sự đã đáp ứng được kỳ vọng của doanh nghiệp, thị trường và các tổ chức tín dụng.

Liêm chính trong kinh doanh: Ai cho lương thiện?

Cần thái độ mạnh mẽ của cả các nhà lập pháp – như những người yêu nước – để giải quyết vấn đề “ai làm người lương thiện”.

Mua bán chỗ đỗ xe ô tô: Mỗi nơi "hét" một kiểu

Theo Thông tư 02/2016/TT-BXD ban hành quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư, từ ngày 2-4-2016, người mua căn hộ được quyết định mua hoặc thuê chỗ để xe ôtô, có quyền chuyển nhượng, cho thuê chỗ đỗ này. 

Lại chuyện "đầu vào" "đầu ra"

Tại sao ngành GD và các trường cứ dung túng cho sự phát triển quy mô với kết quả làng nhàng? Phải chẳng, đó là vì “nồi cơm” của các trường mới là lý do chính?

Quản chặt đầu số SMS để kiềm tỏa tin nhắn rác

Thông tư 25/2015/TT-BTTTT do Bộ TT&TT ban hành hôm 9/9/2015 có một số quy định giúp khắc phục tình trạng tin nhắn rác và tin nhắn/cuộc gọi lừa đảo gây bức xúc dư luận trong thời gian qua.

1/7: Mua bán căn hộ ngưng trệ?

Trong thời gian doanh nghiệp chờ hướng dẫn để có được bảo lãnh, chắc chắn mọi giao dịch sẽ ngừng hẳn.

Hướng dẫn thủ tục cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trực tuyến G1

(GameSao) - Việc có được tờ giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 đối với doanh nghiệp kinh doanh game là vô cùng quan trọng. Bởi chính từ giấy phép này, doanh nghiệp mới có thể đề nghị cấp giấy phép cho từng trò chơi trực tuyến (game online) do mình phát hành.

"Không nên cấp GPLX số tự động, cần thì sẽ bổ túc!'

 Tổng Cục đường bộ VN cho rằng, việc sửa đổi thông tư cấp giấy phép lái xe (GPLX) số tự động là đáp ứng yêu cầu thực tế của người dân. 

Nguy cơ Việt Nam tụt hậu với láng giềng rất gần

Đợt cải cách thủ tục hành chính theo nghị quyết 19, lần 2 dường như đang cấp phải những sự trì trệ, lực cản từ một số cơ quan cấp bộ.