thử tên lửa

Cập nhập tin tức thử tên lửa

Thế giới 7 ngày: Triều Tiên đối phó dịch bệnh mới giữa nghi vấn thử hạt nhân

Tuần qua, Triều Tiên là tâm điểm chú ý của dư luận thế giới khi vừa có nữ ngoại trưởng mới, vừa bùng phát dịch bệnh lạ trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc nghi ngờ nước này tiếp tục thử hạt nhân.

Hội đồng Bảo an họp khẩn về Triều Tiên

Mỹ đã đề nghị gặp Triều Tiên vô điều kiện khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA) họp khẩn về vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng.

Xem Hàn Quốc phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Dinh Tổng thống Hàn Quốc hôm nay (15/9) thông báo nước này đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM).

Triều Tiên tố tội Liên Hợp Quốc

Triều Tiên cáo buộc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA) có "tiêu chuẩn kép" sau khi ủy ban trừng phạt của cơ quan này lên án vụ thử tên lửa mới đây của Bình Nhưỡng.

Mỹ cảnh báo các hãng hàng không về nguy cơ Triều Tiên phóng tên lửa

Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã gửi cảnh báo tới các hãng bay thương mại về nguy cơ Triều Tiên sắp phóng tên lửa tầm xa.

Tướng Mỹ nhận định sốc về "quà Giáng sinh" của Kim Jong Un

Một vị tướng hàng đầu của Không quân Mỹ cho rằng, Triều Tiên nhiều khả năng sắp phóng thử một quả tên lửa đạn đạo tầm xa làm "quà Giáng sinh" cho Washington.

Xem Mỹ phóng tên lửa bị cấm thời INF

Lầu Năm góc vừa thử nghiệm một loại tên lửa từng bị cấm phát triển theo Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) có từ thời chiến tranh Lạnh nhưng Mỹ đã chính thức rời bỏ hồi đầu tháng 8 năm nay.

Israel thử tên lửa bí ẩn, Iran lập tức 'tố' ý đồ

Giữa lúc thế giới xôn xao đồn đoán vụ thử nghiệm "hệ thống đẩy tên lửa" bí ẩn của Israel, Tehran thẳng thừng tuyên bố vũ khí phóng từ một căn cứ phía nam Tel Aviv thực chất là một tên lửa có thể mang hạt nhân nhằm vào Iran.

Thông điệp đáng gờm của Kim Jong Un gửi ông Trump

Tổng thống Donald Trump được cho là đã nhận một "món quà lễ Tạ ơn" từ Chủ tịch Kim Jong Un khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công một hệ thống phóng tên lửa đa nòng siêu lớn.

Ấn Độ vừa thử tên lửa đạn đạo, Pakistan vội phóng vũ khí đáp trả

Quân đội Pakistan vừa cho phóng thử tên lửa đạn đạo đất đối đất có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Shaheen-I chỉ vài ngày sau động thái tương tự của nước láng giềng Ấn Độ.

Kim Jong Un đang 'nhắc nhở' ông Trump

Vụ thử tên lửa ngày 2/10 của Triều Tiên được thực hiện chỉ vài giờ sau khi chính quyền Kim Jong Un thông báo sẽ nối lại đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ vào cuối tuần này.

Xem Ấn Độ bắn tên lửa tự chế từ chiến cơ Nga

Không lực Ấn Độ vừa thực hiện thành công vụ thử tên lửa Astra mà nước này lần đầu tiên sản xuất được. 

Thế giới 7 ngày: Mỹ - Trung 'giải lao' giữa thương chiến

Động thái hoà hoãn của Mỹ và Trung Quốc, Triều Tiên thử tên lửa, khủng hoảng chính trị Anh vì Brexit là các tin đáng chú ý trong tuần qua. 

Ngoại trưởng Mỹ hy vọng Washington-Bình Nhưỡng nối lại đàm phán

Ông Pompo hôm 8/9 cho biết, Mỹ hy vọng sẽ nối lại các cuộc đàm phán với Triều Tiên trong những ngày hoặc trong những tuần tới.

LHQ tố Triều Tiên tiếp tục phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa

Một hội đồng chuyên gia Liên Hợp Quốc khẳng định Triều Tiên vẫn tiếp tục các hoạt động phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa giữa lúc đàm phán hạt nhân với Mỹ lâm vào bế tắc.

Xem Nga bắn tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân phá hủy mục tiêu

Bộ Quốc phòng Nga vừa cho công bố đoạn video ghi lại vụ bắn thử tên lửa đạn đạo có thể mang đầu đạn hạt nhân Iskander phá hủy thành công mục tiêu.

Triều Tiên tiết lộ lí do liên tiếp thử tên lửa

Một tờ báo chính thống của Triều Tiên đã cho đăng tải bài viết hé lộ lí do tại sao Bình Nhưỡng tái khởi động các vụ thử tên lửa bất chấp những dấu hiệu tan băng trong quan hệ với Mỹ thời gian gần đây.

Vùng Vịnh căng như dây đàn, Iran tuyên bố thử tên lửa mới

Giữa lúc căng thẳng ở Vùng Vịnh chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Iran tuyên bố thử thành công một quả tên lửa mới.

Putin tố âm mưu của Mỹ sau vụ thử tên lửa

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chính thức lên tiếng tố cáo các âm mưu của Mỹ khi tiến hành vụ thử tên lửa mới nhất ngay sau khi rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Lãnh đạo quân đội Mỹ tiết lộ việc phát triển tên lửa siêu thanh

Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan D. McCarthy tiết lộ, do đã rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) nên Washington đang xem xét phát triển các tên lửa siêu thanh.