Tại Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Davos, Thụy Sĩ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Giám đốc điều hành tập đoàn Facebook, Chủ tịch phụ trách thương mại hãng CNN.

Thủ tướng đề nghị Facebook tăng cường hợp tác phát triển ngành công nghệ thông tin ở VN, nhất là trong lĩnh vực khởi nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận thông tin, phát triển kinh doanh qua các mạng xã hội; mời tập đoàn Facebook tham dự hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC vào tháng 11/2017.

{keywords}

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Giám đốc điều hành tập đoàn Facebook Sheryl Sandbe

Giám đốc điều hành tập đoàn Facebook Sheryl Sandberg cho biết, Facebook đang phối hợp chặt chẽ với phía VN trong các dự án quảng bá hình ảnh, hướng tới sự thành công của năm APEC VN 2017.

Đại diện Facebook cũng nhấn mạnh mong muốn được hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh qua Facebook và hiện đang phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) để hiện thực hóa những hỗ trợ này. Hiện nay, 78% doanh nghiệp vừa và nhỏ của VN đang sử dụng dịch vụ của Facebook trong hoạt động kinh doanh của mình.

Thủ tướng cũng đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng Standard Chartered Jose Vinals. Ông đánh giá cao các hoạt động của Standard Chartered VN và đề nghị Standard Chartered chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ các ngân hàng thương mại của VN hoạt động trên các thị trường quốc tế.

Chủ tịch Jose Vinals khẳng định Ngân hàng Standard Chartered cam kết hoạt động lâu dài tại VN, hỗ trợ VN phát triển ngành tài chính, ngân hàng, thu hút đầu tư, tiếp cận các nguồn vốn quốc tế và sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động tại VN để phục vụ các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng.

Chiều 20/1 (giờ địa phương), Thủ tướng đã tiếp Chủ tịch phụ trách thương mại hãng truyền thông CNN quốc tế (CNN International) Rani R. Raad.

{keywords}

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch phụ trách thương mại hãng truyền thông CNN quốc tế Rani R. Raad

Thủ tướng hoan nghênh CNN cũng như các cơ quan báo chí, truyền thông quốc tế nói chung vào VN đưa tin, làm các phóng sự về tình hình đất nước VN, hợp tác với các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan báo chí VN để quảng bá hình ảnh đất nước, con người và sự phát triển năng động của VN đến với thế giới, góp phần tích cực vào sự phát triển của quan hệ đối tác toàn diện VN – Hoa Kỳ.

Thủ tướng nhấn mạnh VN chắc chắn sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều cơ quan báo chí nước ngoài vì VN không chỉ có lịch sử và nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc mà còn là một đất nước đang phát triển hết sức năng động, là điểm đến không thể không nhắc đến đối với các nhà đầu tư, kinh doanh cũng như khách du lịch.

Đặc biệt, trong năm 2017, CNN cũng như các cơ quan báo chí, truyền thông quốc tế được chào đón đến với VN để tham gia đưa tin, thực hiện các phóng sự về các hoạt động quan trọng trong năm APEC VN 2017.

Chủ tịch phụ trách thương mại CNN quốc tế Rani R. Raad khẳng định rất coi trọng quan hệ với VN; cho biết hợp tác giữa CNN với các bộ, ngành, địa phương ở VN đang phát triển hết sức tốt đẹp.

Ông Rani R. Raad khẳng định trong tương lai, sẽ có ngày càng nhiều những nội dung, hình ảnh về VN xuất hiện trên các kênh truyền hình cũng như trang điện tử và mạng xã hội của CNN. Trong năm APEC VN 2017, CNN mong muốn được tham gia đưa các tin tức cập nhật từ VN đến với đông đảo công chúng quốc tế.

Theo VGP