Thủ tướng đề nghị Facebook tăng cường hợp tác ở Việt Nam

Tại Davos, Thụy Sĩ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Giám đốc điều hành tập đoàn Facebook, Chủ tịch phụ trách thương mại hãng CNN.

Tại Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Davos, Thụy Sĩ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Giám đốc điều hành tập đoàn Facebook, Chủ tịch phụ trách thương mại hãng CNN.

Thủ tướng đề nghị Facebook tăng cường hợp tác phát triển ngành công nghệ thông tin ở VN, nhất là trong lĩnh vực khởi nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận thông tin, phát triển kinh doanh qua các mạng xã hội; mời tập đoàn Facebook tham dự hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC vào tháng 11/2017.

{keywords}

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Giám đốc điều hành tập đoàn Facebook Sheryl Sandbe

Giám đốc điều hành tập đoàn Facebook Sheryl Sandberg cho biết, Facebook đang phối hợp chặt chẽ với phía VN trong các dự án quảng bá hình ảnh, hướng tới sự thành công của năm APEC VN 2017.

Đại diện Facebook cũng nhấn mạnh mong muốn được hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh qua Facebook và hiện đang phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) để hiện thực hóa những hỗ trợ này. Hiện nay, 78% doanh nghiệp vừa và nhỏ của VN đang sử dụng dịch vụ của Facebook trong hoạt động kinh doanh của mình.

Thủ tướng cũng đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng Standard Chartered Jose Vinals. Ông đánh giá cao các hoạt động của Standard Chartered VN và đề nghị Standard Chartered chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ các ngân hàng thương mại của VN hoạt động trên các thị trường quốc tế.

Chủ tịch Jose Vinals khẳng định Ngân hàng Standard Chartered cam kết hoạt động lâu dài tại VN, hỗ trợ VN phát triển ngành tài chính, ngân hàng, thu hút đầu tư, tiếp cận các nguồn vốn quốc tế và sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động tại VN để phục vụ các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng.

Chiều 20/1 (giờ địa phương), Thủ tướng đã tiếp Chủ tịch phụ trách thương mại hãng truyền thông CNN quốc tế (CNN International) Rani R. Raad.

{keywords}

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch phụ trách thương mại hãng truyền thông CNN quốc tế Rani R. Raad

Thủ tướng hoan nghênh CNN cũng như các cơ quan báo chí, truyền thông quốc tế nói chung vào VN đưa tin, làm các phóng sự về tình hình đất nước VN, hợp tác với các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan báo chí VN để quảng bá hình ảnh đất nước, con người và sự phát triển năng động của VN đến với thế giới, góp phần tích cực vào sự phát triển của quan hệ đối tác toàn diện VN – Hoa Kỳ.

Thủ tướng nhấn mạnh VN chắc chắn sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều cơ quan báo chí nước ngoài vì VN không chỉ có lịch sử và nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc mà còn là một đất nước đang phát triển hết sức năng động, là điểm đến không thể không nhắc đến đối với các nhà đầu tư, kinh doanh cũng như khách du lịch.

Đặc biệt, trong năm 2017, CNN cũng như các cơ quan báo chí, truyền thông quốc tế được chào đón đến với VN để tham gia đưa tin, thực hiện các phóng sự về các hoạt động quan trọng trong năm APEC VN 2017.

Chủ tịch phụ trách thương mại CNN quốc tế Rani R. Raad khẳng định rất coi trọng quan hệ với VN; cho biết hợp tác giữa CNN với các bộ, ngành, địa phương ở VN đang phát triển hết sức tốt đẹp.

Ông Rani R. Raad khẳng định trong tương lai, sẽ có ngày càng nhiều những nội dung, hình ảnh về VN xuất hiện trên các kênh truyền hình cũng như trang điện tử và mạng xã hội của CNN. Trong năm APEC VN 2017, CNN mong muốn được tham gia đưa các tin tức cập nhật từ VN đến với đông đảo công chúng quốc tế.

Theo VGP

tin nổi bật

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa trở lại từ ngày 16/8

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hoàn thành công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2022 và mở cửa trở lại từ ngày 16/8/2022.

Quân đội 6 nước khổ luyện thao trường, ngày mai thi đấu 'vùng tai nạn' ở Việt Nam

Ngày mai, cuộc thi các đơn vị cứu hộ khẩn cấp "Vùng tai nạn" (Emergency area) của Army Games lần thứ VIII sẽ khai mạc tại trung tâm huấn luyện quân sự Miếu Môn, với sự tham gia của 6 nước.

Thủ tướng: Giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 14/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết 30 năm hợp tác trực tiếp giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh giữa BQL Lăng và Viện Nghiên cứu khoa học dược liệu và tinh dầu Liên bang Nga.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đoàn các nhà khoa học Nga

Các chuyên gia y tế của Liên bang Nga sẽ tiếp tục phối hợp hiệu quả, hợp tác chặt chẽ với Ban Quản lý Lăng trong việc giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nạn nhân người Việt đầu tiên được nhận dạng trong vụ cháy ở Anh

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 12/8, cảnh sát nước này thông báo đã nhận dạng được nạn nhân đầu tiên trong vụ cháy tại Manchester.

Xây dựng đề án xử lý dự án Đạm Ninh Bình theo hướng tái cơ cấu nợ vay

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với ngành chức năng về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình.

Thủ tướng: Hoàn thiện đề án xử lý dự án Đạm Hà Bắc trong tháng 8/2022

Sáng 13/8, tại Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với các ngành liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc.

Bộ Công an không tổ chức tiếp khách nhân ngày truyền thống 19/8

Bộ Công an không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Bộ và các đơn vị, địa phương vào dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

Thủ tướng kiểm tra dự án đạm Hà Bắc - 1 trong 12 dự án yếu kém ngành công thương

Sáng 13/8, tại Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kiểm tra, khảo sát thực địa dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành công thương.

Chủ tịch Quốc hội: Ngành Y tế cần sự đồng hành để tháo gỡ những khó khăn

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ: "Ngành y tế cần sự đồng hành, đóng góp chung của xã hội, của Quốc hội, của Chính phủ, các cấp, các ngành để tháo gỡ những khó khăn hiện nay".

Mỹ yêu cầu hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam cần có bị chú về nơi sinh

Với công dân có hộ chiếu mẫu mới, Đại sứ quán Mỹ khuyến cáo cần bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh trước ngày phỏng vấn xin thị thực.

6.177 cán bộ, công viên chức TP.HCM nghỉ việc trong 6 tháng đầu năm

Theo UBND TP.HCM, các nguyên nhân tác động đến việc cán bộ, công chức, viên chức thôi việc bao gồm thu nhập, chính sách đãi ngộ, cơ hội thăng tiến và áp lực công việc.

Chủ tịch nước quyết định ân giảm án tử hình cho 21 bị án

21 phạm nhân được ân giảm án tử hình xuống tù chung thân, trong đó có 2 bị án là người nước ngoài.​

Việt Nam lần đầu cử sĩ quan công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

4 sĩ quan công an Việt Nam được Liên Hiệp Quốc lựa chọn tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại trụ sở Liên Hiệp Quốc và Phái bộ Nam Sudan.