Thủ tướng: Du khách đến Việt Nam để an toàn, khỏe mạnh hơn

Việt Nam không chỉ là điểm đến an toàn vì nỗ lực phòng chống dịch rất hiệu quả mà còn an toàn một cách tự nhiên nhờ điều kiện thời tiết, bãi biển nắng ấm, không khí rất tốt - Thủ tướng nói.

Mở đầu cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều nay với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19), Thủ tướng yêu cầu, ít nhất 1 tuần một lần, hoặc 3, 4 ngày Chính phủ nghe Ban chỉ đạo báo cáo chi tiết để từ đó đưa ra quyết sách, không trì trệ, trên tinh thần "chống dịch như chống giặc".

"Ở thời điểm này, chúng ta cần tự tin hơn với những phương tiện, quyết tâm có trong tay. Việt Nam đã làm rất tốt, nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân. Hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt, hiệu quả, đặc biệt là ngành Y tế", Thủ tướng nói.

Môi trường kinh doanh, môi trường sống an toàn

Hiện Việt Nam có 16 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó 7 trường hợp đã được chữa khỏi. Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đề cao cảnh giác với dịch bệnh nhưng phải bình tĩnh để đảm bảo cuộc sống bình thường, lo làm ăn kinh tế, giữ vững ổn định xã hội của đất nước.

{keywords}
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải xử lý nghiêm những blogger, trang tin phao tin đồn nhảm về dịch bệnh

Theo dõi tình hình chung của toàn cầu và Việt Nam thời gian qua, người đứng đầu Chính phủ cho biết công tác phòng chống, chữa trị, đưa công dân về nước được thế giới và người dân đánh giá là ưu việt, Tổ chức Y tế thế giới đánh giá cao. Công tác nghiên cứu khoa học thành công, nước ta là nước thứ 4 nghiên cứu thành công cách điều trị, xét nghiệm nhanh.

"Đến nay không có người nào tử vong, nhiều tỉnh sẽ công bố hết dịch theo quy định pháp luật, nhiều tỉnh như Vĩnh Phúc đã rất cố gắng trong chỉ đạo khoanh vùng, có nhiều giải pháp mạnh mẽ, sự vào cuộc của các ngành như y tế, công an, quốc phòng. Đó là sự cố gắng có hiệu quả", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng khẳng định: "Việt Nam không chỉ là điểm đến an toàn vì nỗ lực phòng chống dịch rất hiệu quả mà còn vì an toàn một cách tự nhiên nhờ vào các điều kiện. Thời tiết sớm ấm áp trên cả nước, thời tiết ở miền Trung, miền Nam hiện nay rất thuận lợi. Các bãi biển nắng ấm, không khí rất tốt, khách du lịch đến Việt Nam không chỉ để cảm nhận an toàn mà để khỏe mạnh hơn, có những trải nhiệm thú vị.

Tôi xin nhấn mạnh với toàn xã hội ở đây không chỉ là du khách mà cả với nhà đầu tư, Việt Nam là môi trường kinh doanh, môi trường sống an toàn, hấp dẫn có nhiều tiềm năng".

Thủ tướng cũng chia sẻ với những ngành, doanh nghiệp vượt qua khó khăn dịch bệnh mà chuyển nguy thành cơ. Vấn đề nông sản, hàng hóa ứ đọng thời gian qua, tình trạng dồn ứ trái thanh long đã được giải quyết căn bản, nhiều chuyến hàng được khơi thông.

Nhiều doanh nghiệp đã có cách làm sáng tạo để khôi phục xuất khẩu, nhập khẩu, sản xuất dịch vụ bình thường trong bối cảnh dịch bệnh. Thủ tướng bày tỏ: "Có thể nêu nhiều tấm gương ở phía Nam, phía Bắc, một tinh thần sẵn sàng không vì chống dịch mà ngừng trệ sản xuất kinh doanh dịch vụ, rất đáng mừng". Chính phủ cũng chia sẻ với nhiều gia đình khắp cả nước đã phải xoay xở cuộc sống vì con em trải qua kỳ nghỉ học dài ngày. 

{keywords}
 

Cần đặt niềm tin

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia và Ban chỉ đạo ở các địa phương phải đẩy lùi được dịch bệnh, giảm thiểu tác động đến cuộc sống người dân, nền kinh tế, kiên quyết giữ vững, phấn đấu và hoàn thành các mục tiêu tăng tưởng mà Quốc hội đặt ra. 

Thực tế trong xã hội có người quá hoang mang, lo lắng không cần thiết, án binh bất động, không làm gì, không hoạt động, cũng có người chủ quan, coi thường, không làm theo yêu cầu ngành y tế đặt ra. Thủ tướng đề nghị người dân yên tâm, đặt niềm tin vào Quốc hội, Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch bệnh này. 

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an phải xử lý nghiêm, kịp thời những blogger, trang tin phao tin đồn nhảm về dịch bệnh, gây hoang mang trong xã hội.

Trần Thường

Khánh Hòa, Thanh Hóa đủ điều kiện công bố hết dịch Covid-19

Khánh Hòa, Thanh Hóa sắp đủ điều kiện công bố hết dịch Covid-19

Thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đưa ra tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ do Thủ tướng chủ trì.

tin nổi bật

Kiến nghị xử tử hình tội phạm tham ô, nhận hối lộ

Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long đã trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri các địa phương gửi đến sau kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV về nội dung tăng mức phạt đối với tội phạm tham ô, nhận hối lộ.

Bộ Chính trị khuyến khích từ chức và nguyện vọng của 3 ủy viên Trung ương

Việc Trung ương Đảng cho 3 ủy viên thôi tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ XIII ngoài việc dựa vào chủ trương bố trí công tác đối với cán bộ sau khi bị kỷ luật còn xem xét đến nguyện vọng của cán bộ.

Người tài và một khe cửa hẹp

Từ cổ chí kim, từ đông sang tây, quốc gia nào cũng cần những người tài. Những người tài đã làm ra những cuộc cách mạng, những tư tưởng, những sáng tạo…làm thay đổi lịch sử nhân loại và đưa nhân loại từ bóng tối bước vào ánh sáng.

Bộ Công an đã xử lý hàng triệu tin bài xấu độc, chống phá Đảng, Nhà nước

Các thế lực thù địch, phản động - chống đối thường xuyên đăng tải tin, bài viết, video có nội dung tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Bộ Công an đã phân tích, xử lý hàng triệu tin/bài có nội dung xấu độc.

Đầu năm 2023 lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa thay mặt Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ký ban hành Kế hoạch trình Quốc hội xem xét, thông qua dự án Luật Đất đai (sửa đổi).

TP.HCM kiến nghị tăng thu nhập, thu hẹp khoảng cách tiền lương giữa công và tư

Trong 4 năm, TP.HCM đã chi 21.529 tỷ để tăng thêm thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức và kiến nghị tiếp tục thực hiện chính sách tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức, thu hẹp khoảng cách tiền lương giữa công và tư.

Ngày làm việc thứ 2, Trung ương thảo luận 2 đề án quan trọng

Trong ngày làm việc thứ 2, Trung ương thảo luận đề án tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn báo cáo Quốc hội tình trạng thừa, thiếu giáo viên

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo khẩn trương triển khai tổ chức tuyển dụng 27.850 biên chế giáo viên cấp mầm non và phổ thông để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên.

Bất chấp cú sốc bên ngoài, bức tranh kinh tế Việt Nam vẫn tích cực

"Với Việt Nam, nhìn chung bức tranh kinh tế là tích cực bất chấp các cú sốc bên ngoài. Các yếu tố nền tảng của Việt Nam chắc chắn và các nhà đầu tư vẫn tin tưởng".

Lễ tang ông Vũ Quốc Hùng được tổ chức theo nghi thức cấp cao

Lễ tang nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Vũ Quốc Hùng được tổ chức theo nghi thức cấp cao vào ngày 6/10.

Lý do 3 Ủy viên Trung ương thôi tham gia Ban Chấp hành khóa XIII

Trung ương cho thôi tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII với 3 ông: Nguyễn Thành Phong, Huỳnh Tấn Việt, Bùi Nhật Quang. Cả 3 ông này đã bị Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo.

Ngày làm việc đầu tiên, Trung ương quyết định một số nội dung về công tác cán bộ

Trong ngày làm việc đầu tiên, Trung ương đã thảo luận và quyết định một số nội dung về công tác cán bộ; trong đó có khai trừ Đảng ông Phạm Xuân Thăng; cho 3 Ủy viên Trung ương thôi tham gia Ban Chấp hành khóa XIII.

Khai trừ Đảng ông Phạm Xuân Thăng, 3 Ủy viên Trung ương thôi tham gia BCH khóa XIII

Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định khai trừ Đảng với ông Phạm Xuân Thăng; cho thôi tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII với 3 ông: Nguyễn Thành Phong, Huỳnh Tấn Việt, Bùi Nhật Quang.

Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch tỉnh Gia Lai với ông Trương Hải Long

Ngày 3/10, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định phê chuẩn chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021 – 2026 với ông Trương Hải Long, Phó Bí thư tỉnh ủy.

Thủ tướng: Đẩy nhanh xử lý, giải quyết các vụ án tham nhũng nghiêm trọng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn của Thủ tướng về triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.