thừa kế

Cập nhập tin tức thừa kế

Từng du học rồi trở về doanh nghiệp của gia đình ở những vị trí thực tập, quản lý, hiện nhiều cô gái giỏi giang, xinh đẹp của các đại gia Việt đều được cất nhắc lên ghế điều hành.

Nghĩa vụ trả nợ thay người đã mất

Bố tôi mất ngày 11/05/2018. Trước đó bố tôi từng vay một người tên Thuất số tiền 60 triệu đồng nhưng không ai làm chứng, mẹ tôi cũng không hay biết.

Đã cho tiền xây nhà, nay chú lại đòi chia thừa kế

Hiện tại chú thím quay lại kiện đòi chia đất. Tại UBND xã đã đứng ra hòa giải nhưng bố mẹ em không chấp nhận. Thanh tra huyện và tòa án huyện về tuyên quyền sử dụng đất bố mẹ em là đúng.

MC truyền hình giàu có tiết lộ nguyên tắc để lại thừa kế cho con

Sở hữu khối tài sản tương đương 480 tỷ đồng, nữ MC thẳng thắn chia sẻ rằng cô sẽ dành tất cả cho con mình thừa kế, nhưng với một điều kiện…

Để chị gái đứng tên nhà, mất luôn quyền thừa kế

Nay tôi làm ăn khó khăn, muốn chị tôi bán nhà để lấy tiền nhưng chị tôi không chịu, còn nói giờ đã là nhà của chị, do chị đứng tên, tôi không có quyền đòi.

Thương em gái, muốn tặng cho cả suất thừa kế

Bố mẹ tôi làm di chúc (có văn bản công chứng) rằng sau khi mất sẽ để lại căn nhà cho vợ chồng anh trai tôi. Hiện bố tôi đã mất, mẹ tôi sống ở nhà khác với vợ chồng anh.

Công bố bất ngờ về tài sản của đầu bếp Anthony Bourdain

Anthony Bourdain - đầu bếp kiêm ngôi sao truyền hình từng cùng cựu Tổng thống Mỹ Obama ăn bún chả tại Hà Nội - đã để lại phần lớn tài sản trị giá 1,2 triệu USD cho con gái.

Bố vợ mất, con rể có được chia thừa kế?

Ông tôi trước khi chết có để lại 8 cuốn sổ tiết kiệm tổng cộng gần 600 triệu đồng. Bà tôi đã mất cách đây 12 năm.

Mẹ mất, con có được hưởng tài sản của ông bà ngoại?

Ông bà ngoại em chỉ có mẹ em là con duy nhất. Mẹ em mất cách đây 2 năm, ông bà năm nay cũng lần lượt qua đời, chỉ còn em sống với bố. Xin hỏi luật sư em được hưởng những khoản thừa kế nào ạ?

Có được thừa kế tài sản của chị cùng cha khác mẹ?

Chị cùng cha khác mẹ với tôi qua đời. Chị có hai con ở nước ngoài nhưng không có giấy tờ gì xác nhận quan hệ mẹ con. Tôi có được thừa kế phần tài sản của chị không?

Con nuôi 40 tuổi được kế nghiệp tập đoàn tỷ USD

Một thế hệ mới lên tiếp quản các tập đoàn lớn của Hàn Quốc, với sức trẻ liệu họ có giữ được những gì mà lớp trước gây dựng.

Không có con cái, sau khi mất tài sản được chia thế nào?

Bác ruột tôi sau khi mất có để lại một mảnh đất nhưng không để lại di chúc. Bà lại không có gia đình và con cái mà có hai người em và bốn đứa cháu gọi bằng dì ruột, nhưng trong đó một người em đã mất.

Ông nội cho cháu nhà, đổi ý có đòi lại được không?

Xin hỏi khi ông nội tôi đã sang tên sổ đỏ rồi thì ông có đòi lại được không?

Triệu phú để lại toàn bộ tài sản 95 tỷ đồng cho... người giúp việc

Một triệu phú không có vợ con đã để lại khối tài sản 4,2 triệu USD (tương đương hơn 95 tỷ đồng) cho người giúp việc của ông.

Em trai không đồng ý, khó lòng chia đất theo di chúc

Cha tôi mất để lại di chúc chia đều tài sản cho các con. Theo đó sau khi chia đất mỗi người con được 1 phần đất có chiều ngang 8m. Hiện tôi muốn lấy phần đất của mình để làm sổ đỏ.

Cho con đứng tên đất, bố mất quyền chia thừa kế

Vừa qua, ba tôi muốn bán căn nhà đi mà chị không đồng ý cho bán. Tôi đem tờ cam kết của chị ra phường thị họ nói tờ giấy đó ko có giá trị về mặt pháp luật và tài sản này thuộc về chị.

Triệu phú dành 50 tỷ thừa kế cho người giúp việc, không để cho vợ con 1 xu

Triệu phú bất động sản, ông Wynford Hodge, 94 tuổi đã để lại hết tài sản của mình cho 2 người giúp việc trong khi không để lại cho vợ và 4 đứa con một đồng nào.

Nghĩa vụ tài sản khi nhận thừa kế

Năm 2017, ba em có bán một căn nhà và đã nhận cọc 100 triệu đồng. Nhưng sau đó, ba em đột ngột qua đời và để lại toàn bộ tài sản thừa kế cho em.

Muốn yêu cầu hủy sổ đỏ vì em trai tự ý đứng tên

Mẹ tôi mất trước bố tôi đã lâu. Nay bố tôi mất, để lại di chúc có chứng thực của UBND xã trao quyền thừa kế mảnh đất ở của gia đình cho 3 anh em trai, chia đều cho mỗi người.

Con gái đập phá, ngăn cản cha mẹ chia nhà cho cháu

Khi tôi gọi thợ đến sửa sang lại nhà thì mẹ không cho, đập phá chửi bới. Ông bà tôi đều minh mẫn, vậy giờ nếu cho tôi nhà thì mẹ và bác tôi có quyền ngăn cản không?