thừa kế

Cập nhập tin tức thừa kế

Cậu tôi vừa qua đời do tai nạn. Trước đó 2 năm, cậu mua bảo hiểm nhân thọ, người đứng tên là cậu nhưng tiền đóng là bà ngoại cho.

Nhà đã xây, muốn chia đất phải làm thế nào?

Anh trai tôi đã xây dựng gia đình và có hai cháu, còn tôi không xây dựng gia đình. Chúng tôi đều ở chung với bố mẹ. Năm 2013 chị dâu tôi đã xây lại nhà trên nền đất 100m2 mà bố mẹ tôi sở hữu.

Chồng mất, vợ con có được hưởng tài sản của ông nội?

Bố tôi đã mất thì tôi có được thay bố tôi hưởng phần thừa kế không? Mẹ tôi hiện đang ở với tôi. Nếu cả ông và bà mất không để lại di chúc thì mảnh đất được chia thế nào?

Con không đồng ý, bố mẹ không được chia đất?

Do trong nhà xảy ra một số xung đột nên bố mẹ chồng tôi quyết định chia đất cho các con, giấy tờ chia đất đưa cho mọi người cùng ký.

Cô gái nghèo bất ngờ nhận 22.000 tỷ đồng thừa kế: Một phút đổi đời

Sống nghèo khổ suốt 22 năm trời, cô gái trẻ không ngờ có ngày mình nhận được thừa kế một khối tài sản trị giá hơn 22 nghìn tỷ đồng từ người bà đã lâu không liên lạc.

Di chúc bằng video: chưa chắc đã hợp pháp

Mẹ tôi mất đã được 2 năm, để lại một căn nhà mà hiện tại chị tôi đang ở nhờ, còn tôi đã lấy chồng ra ngoài ở. Giấy tờ đất đứng tên mẹ tôi.

Chồng chết, con dâu đòi chia nhà của bố mẹ chồng

Anh trai tôi mất được 5 năm, nay chị dâu tôi muốn đi bước nữa và được gia đình tôi ủng hộ. Tuy nhiên chị lại đòi bố mẹ tôi phải chia tài sản của hai vợ chồng chị

Vụ tranh chấp căn nhà phố cổ bạc tỷ khiến luật sư sững sờ

"Vì lòng tham với gia sản bố mẹ để lại, vợ chồng em trai tàn nhẫn đuổi người anh khuyết tật ra khỏi nhà" - luật sư Toản kể...

Đại gia ô tô tranh giành biệt thự ven biển triệu đô với chị gái

Tại phiên tòa, những con người vốn mang chung dòng máu với nhau bỗng chốc trở lên xa lạ.

Nữ Việt kiều bay về nước giải quyết tranh chấp 'đất vàng' phố cổ

Mấy chục năm cày cuốc khổ sở ở xứ người, bà mải miết kiếm tiền gửi về cho các em. Bà không ngờ, ở quê nhà, hai em mình đấu đá, tranh giành nhau tài sản hương hỏa của bố mẹ để lại…

Lập di chúc thế nào mới đúng pháp luật?

Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Bộ luật Dân sự 2015, quy định về quyền để lại di chúc để định đoạt tài sản của mình.

Đại gia bay từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội đòi 3,5 cây vàng

Luật sư Toản cho biết, điều đáng nói là anh trai bà Tâm rất giàu có. Sau khi được đào tạo ở nước ngoài, ông trở thành tổng giám đốc một công ty lớn ở TP.Hồ Chí Minh, sở hữu trong tay không ít bất động sản giá trị.

Bị cha bỏ rơi, con ngoài giá thú có được đòi thừa kế?

Cha tôi bỏ tôi từ khi tôi mới sinh, dù ông có làm giấy khai sinh cho tôi và chưa một ngày nào cấp dưỡng, để mặc hai mẹ con.

Điều kiện 'oái oăm' để nhận thừa kế của con trai nhà phố cổ

Cùng là con, nhưng chồng tôi lại bị bố mẹ đối xử thật tệ. Để được thừa kế số tài sản chính đáng của mình, chồng tôi còn bị bố mẹ ra điều kiện "oái oăm".

Con gái nợ nần, mẹ truất quyền thừa kế

Cha mẹ tôi có 3 người con. Năm 1987 cha mẹ tôi ly dị, tòa phân chia quyền nuôi con như sau: tôi và em trai út ở cùng mẹ, em gái thứ hai ở với bố.

Anh trai bị down, em gái có thể trông coi phần thừa kế

Mẹ tôi mất để lại sổ đỏ đứng tên bà. Theo di chúc, bà để lại cho tôi ½ mảnh đất, ¼ cho người anh trai bị down và ¼ cho con gái nuôi; trong đó phần của anh trai tôi ghi để chị gái nuôi quản lý. 

Vì sao người giàu ở Nhật không thích sở hữu biệt thự, siêu xe?

Ở đất nước mặt trời mọc, hàng xóm của bạn có thể là một triệu phú nhưng bạn hoàn toàn không hay biết bởi nhà của họ không khác gì nhà bạn. Người giàu không thích xây biệt thự, sắm siêu xe, vậy họ tiêu tiền vào việc gì?

Nước mắt người mẹ kiện con trai vì căn nhà 3 tỉ đồng

Vì lòng tham vô đáy, trong một lần xích mích với em dâu, người anh chồng chẳng may dùng gậy sắt đánh vào đầu mẹ, khiến người mẹ 70 tuổi bị hỏng mất con mắt trái.

Chồng chết, vợ có được hưởng thừa kế của bố mẹ chồng?

Chồng tôi mất cách đây 4 năm. Nay mẹ chồng tôi đột ngột qua đời không để lại di chúc (bố chồng tôi mất cách đây đã lâu). 

Uẩn ức khiến người đàn bà hóa điên trong căn biệt thự tiền tỷ

Nhìn các con tranh giành, đánh chửi nhau chỉ vì căn nhà mặt phố, người mẹ ngã bệnh rồi qua đời trong nỗi day dứt khôn nguôi...