thừa kế

Cập nhập tin tức thừa kế

Cuộc đời và cả khối tài sản khổng lồ của ông Huyện Sỹ đều có nhiều câu chuyện khiến hậu thế sau này phải trầm trồ, kính nể.

Mẹ không có quyền quyết định toàn bộ tài sản trong di chúc

Ông bà nội tôi sinh được 4 người con, bố tôi là cả, sau đó là 3 cô. Bố mẹ tôi ở cùng nhà ông bà và các cô đã đi lấy chồng. 

Lộ diện các em bé Việt mới 1 vài tuổi đã thừa kế khối tài sản cả hàng nghìn tỷ đồng

Khi mới còn là những em bé nhỏ tuổi, những đứa trẻ này đã sở hữu khối tài sản "khủng" mà bao người mơ ước.

Chuyện về cậu bé Việt 'bỗng dưng' trở thành con trai tỷ phú Mỹ, lao vào cuộc chiến tranh giành tài sản trước khi được thừa hưởng hơn 2.000 tỷ đồng

Câu chuyện tìm cha để đòi chia quyền thừa kế từng gây ồn ào dư luận suốt những năm từ năm 1995 đến năm 1999.

Người phụ nữ để lại gia sản 7,5 triệu USD cho hàng xóm

Một cộng đồng dân cư ở miền trung nước Đức không ngờ rằng mình là những người thừa kế khối tài sản 7,5 triệu USD sau cái chết của một người hàng xóm.

 

Cụ ông 88 tuổi tặng nhà hơn 10 tỷ cho người bán hoa quả

Rất nhiều người bất ngờ với quyết định này tuy nhiên ông cụ nói rằng, sau khi qua đời ông không muốn tài sản của mình rơi vào tay những kẻ tham lam, ích kỷ.

Người nước ngoài có được hưởng thừa kế BĐS ở Việt Nam?

Chồng là người nước ngoài lấy vợ Việt Nam rồi định cư ở Việt Nam. Hai vợ chồng mua đất nông nghiệp, xây nhà ở và trồng cây. Vợ mất để lại đất cho chồng. Vậy chồng có được phép hưởng di sản, tiếp tục sống trên đất đó không?

Nhận thừa kế ra sao khi mẹ có con riêng?

Mẹ chồng tôi có 2 người con riêng với chồng cũ. Vậy trường hợp này mẹ chồng tôi có thể chuyển cho chồng tôi đứng tên đất được không?

Con chưa đủ 18 tuổi có được tặng cho mẹ phần thừa kế?

Bố mẹ đẻ tôi qua đời, để lại di chúc cho con trai tôi một phần thừa kế. Do vợ chồng tôi ly hôn đã lâu, con sống với tôi nên giờ con muốn tặng lại phần thừa kế của ông bà cho tôi. Như vậy có được không?

Người có quyền yêu cầu thừa kế

Không có di chúc thì ai là người được quyền đứng ra yêu cầu chia thừa kế?

Đất đã được cấp sổ đỏ, chia lại có được không?

Ông nội tôi có 3 người con trai. Bố tôi là con cả và được ông cho thừa hưởng mảnh đất 200m2, đã cho bố em đứng tên trong sổ đỏ.

Quyền thừa kế tiền đền bù đất nông nghiệp

Năm 2009 bố tôi cũng mất đi cũng không để lại di chúc gì. Bố có 3 người con, tôi là con vợ cả. Hiện tại vợ hai của bố đang giữ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đại diện đồng thừa kế

Ông bà nội tôi có 12 người con, trong đó có 4 người cưới vợ, chồng ở xa, 8 người còn lại được chia cho mỗi người một miếng đất từ một khu đất lớn mà ngày xưa ông bà ở, trong đó có cha mẹ tôi.

Đất đang tranh chấp không thể ủy quyền giao dịch

Một mảnh đất của gia tộc, trong gia tộc có 6 chi cháu chắt. Người đứng tên mảnh đất mất không để lại di chúc.

Lệ phí sang tên Quyền sử dụng đất

Bà ngoại tôi qua đời để lại cho mẹ tôi thừa kế quyền sử dụng đất. Nay mẹ tôi muốn sang tên sổ đỏ cho mẹ đứng tên thì phải làm thế nào? Có mất lệ phí gì không thưa luật sư?

Có phải đóng thuế khi nhận thừa kế nhà đất không?

Một trong những di sản thừa kế có giá trị lớn là nhà, đất. Khi nhận thừa kế thì phải làm thủ tục sang tên Sổ đỏ. Vậy, với nhà đất được thừa kế có phải nộp thuế không? Nếu có phải đóng những loại thuế gì?

Chàng rể băn khoăn có nên xây nhà trên đất của bố mẹ vợ cho?

- Bản thân tôi rất muốn xây một căn nhà để vợ chồng hết cảnh ở trọ. Tuy nhiên tôi lại rất băn khoăn khi bố mẹ vợ không chịu sang tên mảnh đất kia cho chúng tôi...

Con trai có được quyền tặng cho mảnh đất bố mẹ để lại?

Ông bà tôi có 7 người con (3 gái, 1 trai). Năm 1980 ông bà mất để lại cho con trai (không có di chúc) ở mảnh đất thờ phụng cúng giỗ (200m2 đất ở, 264m2 đất vườn).

Bế tắc khi xây lăng tổ tiên xong thì chị gái đòi chia đất

Chị em tôi có mảnh đất từ đời ông cố để lại cho ông nội, rồi ông nội để lại cho cha mẹ chúng tôi. Cha mẹ tôi qua đời cũng không nhắc gì đến mảnh đất, không có di chúc.

Thủ tục nhận thừa kế quyền sử dụng đất

Cô ruột tôi trước khi mất có để di chúc lại cho tôi toàn bộ tài sản (cô không có chồng, con, cháu). Xin hỏi luật sư tôi muốn chuyển quyền sử dụng đất thì cần gì và có phải tốn thuế khi chuyển không?